Bệnh nhân cách ly tại bệnh viện Vũ Quang âm tính với Covid-19

(Baohatinh.vn) - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa thông báo, bệnh nhân Đào Xuân Đ. (ở xã Quang Thọ, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) âm tính với virus Covid-19.

Bệnh nhân cách ly tại bệnh viện Vũ Quang âm tính với Covid-19

Khu vực cách ly tại Bệnh viện đa khoa Vũ Quang

Ngày 25/2, bệnh nhân Đào Xuân Đ. đi Đài Loan về, được ngành chuyên môn hướng dẫn cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Đến ngày 6/3, bệnh nhân có dấu hiệu sốt kèm theo ho, ngay lập tức được nhập viện cách ly theo dõi và điều trị. Ngoài ra, vợ anh Đ. là chị T. cũng có triệu chứng ho nhẹ, không sốt; con gái anh Đ. là cháu A. có biểu hiện sốt nhẹ, cả hai đều được cách ly, theo dõi.

Bệnh nhân cách ly tại bệnh viện Vũ Quang âm tính với Covid-19

Kết quả xét nghiệm bệnh phẩm của bệnh nhân Đ.

Bác sỹ Nguyễn Văn Toại - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Quang cho biết: Sáng 9/3, các bệnh nhân đã có sức khỏe bình thường. Với kết quả xét nghiệm trên, bệnh viện đang làm thủ tục cho gia đình bệnh nhân xuất viện; kết hợp với chính quyền, Trạm Y tế xã Quang Thọ tiếp tục tiến hành cách ly tại gia đình để theo dõi.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
Nghị lực của ông Học

Nghị lực của ông Học

Sinh ra đã vĩnh viễn sống trong bóng tối, lại gánh trên vai nỗi lo gia đình và người vợ bệnh tật, ông Phạm Văn Học (xã Sơn Hồng, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ vươn lên bằng nghị lực phi thường.
Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Những ngôi nhà mới, kiên cố thay thế nhà tạm bợ ở vùng đất khó khăn phía Tây Nam tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy chính sách nhân văn và sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội.