Bị Mỹ từ chối cấp thị thực ngoại giao, Nga tuyên bố trả đũa “bất ngờ"

Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vừa tuyên bố, Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York trong tuần này.

Bị Mỹ từ chối cấp thị thực ngoại giao, Nga tuyên bố trả đũa “bất ngờ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sky News.

Hãng thông tấn Tass dẫn phát biểu của ông Lavrov trên đài truyền hình Channel 1 TV cho biết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị một số biện pháp. Đừng loại bỏ khả năng chúng tôi sẽ gây bất ngờ”.

Trong số 10 nhà ngoại giao bị Mỹ từ chối cấp visa có Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Nga thuộc Hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev. Ông Konstantin Kosachev chỉ trích quyết định của Mỹ không cấp thị thực cho nhân viên ngoại giao Nga là “thái qúa bỏ kha” và “không có lời giải thích hay sự biện minh nào cho” hành động này. “Mỹ đã vi phạm nghĩa vụ của nước này với cộng đồng quốc tế, không cấp thị thực đúng hạn cho rất nhiều thành viên của phái đoàn chính thức, trong đó có cả tôi”, Radio Free Europe dẫn lời ông Konstantin Kosachev nêu rõ.

Ngoại trưởng Nga Lavrov đã phải nêu vấn đề này với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi hai bên gặp nhau tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Theo Reuters, Điện Kremlin đã triệu Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman để giải thích về việc không cấp thị thực.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này không thể bình luận về vụ việc vì “hồ sơ thị thực được bảo mật theo luật pháp của Mỹ”. Bộ này cũng cho hay mỗi đơn xin visa được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp với luật pháp và quy định hiện hành./.

Theo VOV

Đọc thêm

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ bắt đầu thử nghiệm tuyến đường sắt cao tốc mới

Kể từ tháng 7/2027, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ sẽ phối hợp vận hành thử nghiệm dịch vụ tàu cao tốc TGV INOUI mới kết nối ba thành phố chiến lược: Brussels, Strasbourg và Basel. Bước đi này nhằm nâng cao năng lực kết nối giao thông xuyên biên giới, mở ra những lựa chọn thay thế cho đường hàng không.
Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Mỹ và Iran đạt thỏa thuận hòa bình

Thủ tướng Pakistan Shehbaz Sharif thông báo Mỹ và Iran nhất trí chấm dứt ngay lập tức và vĩnh viễn các hoạt động quân sự trên mọi mặt trận, trong đó có chiến trường Liban.
Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Đã có trên 73.000 người thiệt mạng tại Gaza

Theo các cơ quan y tế tại Gaza, số người thiệt mạng trong các cuộc xung đột kể từ khi bùng nổ cuộc chiến giữa lực lượng Hamas và Israel ngày 7/10/2023 đến nay đã vượt 73.000 người, và con số này vẫn tiếp tục tăng lên do các cuộc tấn công của Israel.
Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!