Bị Mỹ từ chối cấp thị thực ngoại giao, Nga tuyên bố trả đũa “bất ngờ"

Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vừa tuyên bố, Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York trong tuần này.

Bị Mỹ từ chối cấp thị thực ngoại giao, Nga tuyên bố trả đũa “bất ngờ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sky News.

Hãng thông tấn Tass dẫn phát biểu của ông Lavrov trên đài truyền hình Channel 1 TV cho biết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị một số biện pháp. Đừng loại bỏ khả năng chúng tôi sẽ gây bất ngờ”.

Trong số 10 nhà ngoại giao bị Mỹ từ chối cấp visa có Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Nga thuộc Hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev. Ông Konstantin Kosachev chỉ trích quyết định của Mỹ không cấp thị thực cho nhân viên ngoại giao Nga là “thái qúa bỏ kha” và “không có lời giải thích hay sự biện minh nào cho” hành động này. “Mỹ đã vi phạm nghĩa vụ của nước này với cộng đồng quốc tế, không cấp thị thực đúng hạn cho rất nhiều thành viên của phái đoàn chính thức, trong đó có cả tôi”, Radio Free Europe dẫn lời ông Konstantin Kosachev nêu rõ.

Ngoại trưởng Nga Lavrov đã phải nêu vấn đề này với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi hai bên gặp nhau tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Theo Reuters, Điện Kremlin đã triệu Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman để giải thích về việc không cấp thị thực.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này không thể bình luận về vụ việc vì “hồ sơ thị thực được bảo mật theo luật pháp của Mỹ”. Bộ này cũng cho hay mỗi đơn xin visa được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp với luật pháp và quy định hiện hành./.

Theo VOV

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!