Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov vừa tuyên bố, Nga sẽ có hành động “bất ngờ” để đáp trả việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho 10 nhà ngoại giao Nga đến tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York trong tuần này.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Sky News.
Hãng thông tấn Tass dẫn phát biểu của ông Lavrov trên đài truyền hình Channel 1 TV cho biết: “Chúng tôi sẽ chuẩn bị một số biện pháp. Đừng loại bỏ khả năng chúng tôi sẽ gây bất ngờ”.
Trong số 10 nhà ngoại giao bị Mỹ từ chối cấp visa có Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Nga thuộc Hội đồng liên bang Nga Konstantin Kosachev. Ông Konstantin Kosachev chỉ trích quyết định của Mỹ không cấp thị thực cho nhân viên ngoại giao Nga là “thái qúa bỏ kha” và “không có lời giải thích hay sự biện minh nào cho” hành động này. “Mỹ đã vi phạm nghĩa vụ của nước này với cộng đồng quốc tế, không cấp thị thực đúng hạn cho rất nhiều thành viên của phái đoàn chính thức, trong đó có cả tôi”, Radio Free Europe dẫn lời ông Konstantin Kosachev nêu rõ.
Ngoại trưởng Nga Lavrov đã phải nêu vấn đề này với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khi hai bên gặp nhau tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Theo Reuters, Điện Kremlin đã triệu Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman để giải thích về việc không cấp thị thực.
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, cơ quan này không thể bình luận về vụ việc vì “hồ sơ thị thực được bảo mật theo luật pháp của Mỹ”. Bộ này cũng cho hay mỗi đơn xin visa được đánh giá theo từng trường hợp cụ thể, phù hợp với luật pháp và quy định hiện hành./.
Chính phủ Indonesia đang tập trung triển khai các biện pháp ứng phó và bảo đảm nhu cầu thiết yếu cho người dân khi lũ lụt tại nhiều khu vực ở Jakarta khiến trên 1.600 người phải sơ tán.
Lực lượng chức năng Indonesia đang khẩn trương triển khai chiến dịch cứu hộ, tìm kiếm trên 80 người mất tích sau vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn gây ra trên sườn núi Burangrang, huyện Tây Bandung, tỉnh Tây Java, ngày 24/1.
NWS cảnh báo đợt không khí lạnh Bắc Cực sẽ mang theo nhiệt độ dưới 0 độ C và gió lạnh buốt, “đe dọa trực tiếp đến tính mạng do nguy cơ hạ thân nhiệt và tê cóng đối với da tiếp xúc.”
Ngành công nghiệp sữa công thức đang đối mặt với khủng hoảng khi hàng loạt tập đoàn lớn phải thu hồi sản phẩm do nghi nhiễm cereulide-một loại độc tố gây tiêu chảy và nôn mửa nghiêm trọng.
Tổng thống Trump nhận xét nếu được hoàn tất, đây sẽ là một giải pháp ưu việt cho Mỹ và tất cả NATO, đồng thời tuyên bố sẽ không còn áp đặt thuế trừng phạt đối với một loạt các quốc gia châu Âu.
Lực lượng an ninh đã phá hủy 24 phòng thí nghiệm quy mô công nghiệp và thu giữ khoảng 1.000 tấn hóa chất được sử dụng để sản xuất các loại ma túy đường phố như MDMA, amphetamine và meth.
Nghị viện châu Âu (EP) quyết định tạm dừng tiến trình phê chuẩn thỏa thuận thương mại xuyên Đại Tây Dương ký với Mỹ vào mùa Hè 2025, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp đặt các biện pháp thuế quan trừng phạt liên quan tới vấn đề Greenland.
Thông tin cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) "xếp hạng" các tỉnh, thành Việt Nam theo tỷ lệ lao động phạm tội, có nguy cơ bị từ chối visa là bịa đặt, sai sự thật.
Tổng thống Donald Trump có thể công bố đề cử Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp theo ngay trong tuần tới, trong bối cảnh quá trình lựa chọn đang đối mặt với những trở ngại chính trị nội bộ.
Theo thông báo của EU, cuộc họp tối 22/1 sẽ quy tụ lãnh đạo 27 nước thành viên nhằm thống nhất lập trường và xem xét các công cụ đáp trả nếu Washington thực hiện các biện pháp trừng phạt thương mại.
Báo chí quốc tế thông tin, thợ Việt chiếm tỷ lệ lớn trong ngành làm móng tại Đức, một lĩnh vực kinh doanh đang bị siết chặt kiểm tra vì nghi vấn lao động không khai báo và đưa người nhập cư trái phép.
Một viên kim cương xanh tự nhiên thuộc Type IIb, nhóm kim cương cực kỳ hiếm chiếm chưa tới 0,1% tổng lượng kim cương tự nhiên, vừa được phát hiện tại mỏ Cullinan của Nam Phi. Viên kim cương sở hữu sắc xanh sâu và độ tinh khiết được mô tả là “xuất sắc” về cả màu lẫn độ trong.
8 quốc gia châu Âu sẽ phải đối mặt với mức thuế 10% và sẽ tăng lên 25% vào ngày 1/6 nếu không đạt được một thỏa thuận về việc "mua lại hoàn toàn và toàn bộ Greenland" bởi Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ nỗ lực của Washington nhằm thâu tóm Greenland, một vùng lãnh thổ tự trị thuộc Đan Mạch.