(Baohatinh.vn) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, vào lúc 10h sáng nay (19/10), Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo phương án ứng phó tại một số địa phương.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng hỏi thăm, động viên người dân đang tá túc tại Trường Đại học Hà Tĩnh
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã đến Trường Đại học Hà Tĩnh - nơi có nhiều hộ dân vùng phía Bắc huyện Cẩm Xuyên và phía Nam thành phố Hà Tĩnh đang sơ tán.
Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin với bà con về tình hình diễn biến thời tiết, việc xả lũ tại một số công trình thủy lợi trọng điểm trên địa bàn; đồng thời thăm hỏi về tình hình thiệt hại, động viên Nhân dân, các lực lượng tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lũ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.
... và thông tin với bà con về tình hình diễn biến thời tiết.
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác sơ tán dân tại cũng xã Thạch Bình (TP. Hà Tĩnh).
Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đã chỉ đạo chính quyền địa phương và các đơn vị tập trung thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ, nhất là đảm bảo lương thực, các nhu yếu phẩm cần thiết đề phòng mưa lũ kéo dài; tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, tình hình mưa lũ, triển khai kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn, ứng phó với nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi, ven khe suối, đảm bảo an toàn giao thông, tính mạng, tài sản của Nhân dân trong mưa lũ.
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng thông tin: “Do nước lũ lên quá nhanh nên tỉnh đang tìm mọi phương án, phối hợp với Quân khu 4 và các tỉnh trong khu vực để hỗ trợ cho Nhân dân Hà Tĩnh vượt qua cơn hoạn nạn này. Đặc biệt, từ hôm qua đến nay, nước ở các hồ đập đã tăng lên 3,5m, tỉnh đang cố gắng để điều tiết lưu lượng xả lũ. Hiện tại, các địa phương đang tích cực triển khai những phương án tối ưu nhất. Truớc mắt, tỉnh đang tập trung sơ tán Nhân dân ở các vùng bị thiệt hại nặng lên vùng cao để đảm bảo an toàn tính mạng”.
Một cá thể culi thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm vừa được Công an xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hương Sơn bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.
Tại Nghị định số 361/2025/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết về nguyên tắc, trình tự, thủ tục xây dựng, thẩm quyền phê duyệt vị trí việc làm công chức.
Tại hội nghị, các đại biểu đã khẳng định sự cần thiết xây dựng chính sách Luật ATTP (sửa đổi); đồng thời, góp ý cụ thể vào các nội dung theo hướng sát thực tiễn.
Từ thực tiễn triển khai Chương trình GDPT 2018 tại Hà Tĩnh cho thấy, những thông tin sai lệch về sách Lịch sử và Địa lí lớp 5 đang lan truyền trên mạng xã hội với quy kết “coi nhẹ lịch sử” là thiếu cơ sở khoa học.
Các hoạt động nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam góp phần giúp học sinh, sinh viên Hà Tĩnh định hình mục tiêu, bồi đắp kiến thức cho hành trình mới.
Chính phủ ban hành Nghị định số 374/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp; trong đó quy định rõ đối tượng đóng, mức đóng và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp...
Tham gia vào các ngành nghề khác nhau để gia tăng thu nhập và tìm kiếm cơ hội phát triển kỹ năng, nâng cao giá trị bản thân đang là lựa chọn của nhiều lao động ở Hà Tĩnh.
Lực lượng chức năng và người dân Hà Tĩnh cùng vào cuộc bảo vệ động vật hoang dã, giữ gìn các loài gen thực vật quý hiếm để tạo sự đa dạng sinh học và làm giàu cho những cánh rừng.
Những ngày qua, Hà Tĩnh bước vào đợt lạnh sâu nhất từ đầu mùa Đông đến nay. Việc giữ ấm, đảm bảo sức khỏe cho học sinh mầm non được các trường học tăng cường.
Học viện Báo chí và Tuyên truyền hay một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội bỏ xét riêng học bạ với các ngành đào tạo chính quy, nhiều trường đã "quay lưng" từ năm trước.
Với phương châm lấy chất lượng làm gốc, Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) đang từng bước khẳng định hướng đi bài bản, hiệu quả trong đào tạo tiếng Anh, tạo nền tảng vững chắc cho học sinh hội nhập quốc tế.
Các bác sĩ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh cảnh báo, người già, trẻ nhỏ, người mắc bệnh lý nền cần chủ động các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong điều kiện nhiệt độ giảm sâu như hiện nay.
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022-2025, Hà Tĩnh đã huy động nhiều nguồn lực, nhờ đó, hàng nghìn hộ nghèo đã thoát nghèo, có cuộc sống ổn định.
Hàng nghìn học sinh trung học phổ thông tại Hà Tĩnh được tiếp cận, trải nghiệm sa hình ngay tại sân trường học, từ đó rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, hình thành phản xạ khi tham gia giao thông.
Trong sản khoa, có những thời khắc sự an toàn của người mẹ và sinh linh sắp chào đời được đặt cùng lúc lên bàn cân sinh - tử. Hơn 40 năm làm nghề, bác sĩ cao cấp Nguyễn Thị Tân Sinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên ngành Sản, Hệ thống Y tế Vinmec - đã nhiều lần đứng trước những quyết định đầy thách thức như vậy.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước sẽ trao quà Tết đến hơn 1,65 triệu người có công và thân nhân, với hai mức 300.000 và 600.000 đồng, tổng kinh phí hơn 502 tỷ đồng.
Từ 209 trạm y tế, các xã, phường ở Hà Tĩnh nhanh chóng thành lập 69 trạm y tế cấp xã mới nhằm phù hợp với mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đồng thời đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.
Phong trào “Học sinh 3 tốt” ở Hà Tĩnh đã tạo môi trường để học sinh rèn luyện toàn diện về học tập, đạo đức và thể chất, tạo nền tảng quan trọng để hình thành thế hệ học sinh có bản lĩnh, ý thức trách nhiệm và khát vọng cống hiến.
Ba Học sinh Tài năng lĩnh vực Mỹ thuật của Vinschool đã trở thành những học sinh THPT đầu tiên được lựa chọn tham gia Chương trình lưu trú nghệ sĩ quốc tế tại Koganecho (Yokohama, Nhật Bản) sau hơn 15 năm chương trình được triển khai.
Việc ôn tập đối với học sinh (HS) lớp 12 ở Hà Tĩnh đang được các nhà trường triển khai đồng bộ, khoa học, giúp các em củng cố kiến thức, tạo tâm thế vững vàng trước kỳ thi quan trọng.
Em Mai Đức Ninh, học sinh lớp 6E Trường THCS Nguyễn Trãi (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh), là một trong 5 đại biểu nhỏ tuổi tiêu biểu, truyền cảm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
Bộ Y tế lo ngại nguy cơ dịch chồng dịch khi số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng và viêm màng não do não mô cầu đồng loạt tăng khoảng 30% so với cùng kỳ, trong bối cảnh nhu cầu đi lại dịp Tết rất lớn.
Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.