(Baohatinh.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng Nhân dân khẩn trương GPMB hành lang tuyến, bàn giao cho đơn vị thi công trong thời gian sớm nhất.
Sáng 20/4, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã đi kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và tiến độ thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 tại các vị trí móng cột ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.
Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà; đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Công ty Điện lực Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên.
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công tại vị trí móng ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.
Đoàn công tác đã đến kiểm tra hoạt động thi công móng trụ số 171, thuộc địa bàn xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên và thăm một số hộ dân thuộc diện phải di dời do ảnh hưởng của dự án.
Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung khi tập trung thi công không kể ngày đêm hay dịp lễ.
Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận tinh thần làm việc của công nhân, người lao động, phấn đấu hoàn thành dự án theo tiến độ của Thủ tướng Chính phủ giao.
Tại huyện Cẩm Xuyên có 62 móng trụ thuộc dự án.
Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các vị trí móng trụ, đảm bảo chất lượng, an toàn lao động và làm tốt công tác vệ sinh môi trường, không để ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của Nhân dân; phối hợp "4 tại chỗ" với địa phương theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Đến thăm các hộ dân nằm trong hành lang tuyến tại khoảng cột 171 - 172 (thuộc xã Cẩm Mỹ) thuộc diện phải di dời, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cùng đoàn công tác chia sẻ khó khăn và cảm ơn các gia đình đã đồng hành cùng huyện và tỉnh trong việc thực hiện chủ trương lớn.
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác đến thăm và trò chuyện với các gia đình trong diện GPMB dự án đường dây 500kV mạch 3 ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.
Đối với các hộ có nhà ở nằm giữa 2 đường dây 500kV tại khoảng cột 166-167, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã chỉ đạo huyện Cẩm Xuyên tập trung cao, huy động hệ thống chính trị vào cuộc cùng với Nhân dân khẩn trương GPMB hành lang tuyến để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.
Dự án đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu được đầu tư xây dựng mới đường dây 500kV 2 mạch, dài khoảng 225,5km, đi qua địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An (463 vị trí móng cột).
Trong đó, tuyến đường dây qua địa bàn Hà Tĩnh dài khoảng 141,52km, có 285 vị trí móng cột, thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh và các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Hương Khê, Can Lộc, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Sơn.
Tính đến ngày 20/4/2024, dự án hoàn thành đúc móng: 154/285 vị trí; thi công móng: 131/285 vị trí; hoàn thành dựng cột: 15/285 vị trí; đang dựng cột: 21/285 vị trí.
Nhằm bảo đảm quyền bầu cử của mọi công dân trong ngày hội lớn của non sông, các khu vực bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị chu đáo các hòm phiếu phụ.
Cách đây 80 năm, ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử Việt Nam hiện đại được tổ chức để bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc thiết lập một thiết chế đại diện của nhà nước mới sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Không chờ “đến hẹn mới tìm nguồn”, ngay từ đầu năm, các tổ chức đảng ở Hà Tĩnh đã chủ động phát hiện, bồi dưỡng và phát triển đảng viên qua các phong trào thi đua ở cơ sở.
Nhờ làm tốt các quy trình, quy định của pháp luật, Hà Tĩnh không có trường hợp nào bị thu hồi tiền nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc do thực hiện tinh giản biên chế.
Ông Nguyễn Thành Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX tại đơn vị bầu cử HĐND tỉnh số 8 tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Cổ Đạm.
Việc các trung tâm phục vụ hành chính công ở Hà Tĩnh tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính cho cả 2 cấp là giải pháp đột phá, từng bước xây dựng nền hành chính phục vụ theo nhu cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết trước yêu cầu phát triển mới của đất nước, Hội đồng Lý luận Trung ương cần tiếp tục khẳng định và nâng tầm vai trò hạt nhân, nòng cốt trong công tác lý luận của Đảng.
Chia sẻ chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình, duy trì mối liên hệ thường xuyên với cử tri nơi ứng cử; kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp và chuyển tải đầy đủ các kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền.
Cử tri các địa phương bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị, mong muốn các ứng cử viên tiếp tục phát huy trách nhiệm trên từng cương vị công tác vì sự phát triển của địa phương và tỉnh Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh theo hướng dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả.
Nhiệm kỳ 2021-2026, với những quyết sách kịp thời, sát thực cùng hoạt động giám sát trách nhiệm của các cơ quan dân cử đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững kỷ cương, ổn định đời sống Nhân dân Hà Tĩnh.
Nếu lương cơ sở tăng khoảng 8% từ ngày 1/7/2026, nhiều khoản lương, trợ cấp và mức đóng trong hệ thống an sinh xã hội sẽ được điều chỉnh do các chính sách này được tính dựa trên lương cơ sở.
Các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI bày tỏ quyết tâm nếu được tín nhiệm bầu chọn, sẽ nỗ lực thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu dân cử, góp phần nâng cao đời sống Nhân dân và vì sự phát triển chung của địa phương...
Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn...
Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các ứng cử viên ĐBQH khóa XVI, đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX tại đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 2 và đơn vị bầu cử HĐND tỉnh số 8 có buổi tiếp xúc với cử tri trước bầu cử.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX sẽ tăng cường tiếp xúc, đối thoại; lắng nghe, phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền...
Đồng loạt thay ảnh đại diện, chia sẻ thông tin ứng cử viên, điểm bỏ phiếu, đăng tải hình ảnh cờ hoa rực rỡ… là cách nhiều cán bộ, đoàn viên và người dân Hà Tĩnh lan tỏa thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội bầu cử trên mạng xã hội.
Ông Phạm Nghĩa cam kết nếu được bầu vào HĐND tỉnh sẽ tiếp tục tập trung tìm hiểu, nắm bắt thông tin từ thực tiễn cơ sở để tham gia có hiệu quả vào việc thảo luận, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng tại các kỳ họp.
Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2026 - 2031, ông Nguyễn Quốc Hùng sẽ đem hết tâm sức, kinh nghiệm của mình để quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ đề ra, xứng đáng với sự tin tưởng của cử tri...
Nhằm phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, Bộ Công an đã ban hành quy trình cấp giấy chứng nhận cho cử tri tham gia bỏ phiếu ở nơi khác dưới hình thức bản điện tử.
Với nhiều hoạt động thiết thực từ an sinh xã hội, chuyển đổi số đến xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai sôi nổi các phần việc ngay trong giai đoạn đầu Tháng Thanh niên.
Bà con ngư dân Hà Tĩnh đã chủ động sắp xếp lịch trình vươn khơi để thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Văn kiện Đại hội XIV là bản thiết kế chiến lược và công cụ lãnh đạo tối cao của Đảng, xác lập tầm nhìn dài hạn cho tương lai đất nước, kết tinh khát vọng phát triển dân tộc.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ được diễn ra từ 7h đến 19h ngày Chủ nhật 15/3/2026.
Ông Bùi Nhân Sâm sẽ tích cực tham mưu, đề xuất với Bộ GD&ĐT, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh có các cơ chế chính sách và ưu tiên bố trí nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ đột phá phát triển GD&ĐT.
Sau khi kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu, tổ bầu cử tiến hành niêm phong phiếu bầu theo từng loại phiếu bầu cử ĐBQH, phiếu bầu đại biểu HĐND các cấp.
Trước những cơ hội và trách nhiệm ngày càng lớn trong bối cảnh chuyển đổi số và yêu cầu phát triển mới, phụ nữ Hà Tĩnh ngày càng tự tin khẳng định vai trò chủ thể trên nhiều lĩnh vực, góp phần thúc đẩy KT-XH tỉnh nhà.