Bí thư Tỉnh ủy: Nắm chắc diễn biến thời tiết, điều tiết tiêu thoát nước hợp lý

(Baohatinh.vn) - Chiều nay (4/9), Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn và Giám đốc Công an tỉnh Võ Trọng Hải cùng lãnh đạo các sở, ngành Hà Tĩnh tiếp tục đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại các huyện Vũ Quang, Đức Thọ, Lộc Hà và TX Hồng Lĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy: Nắm chắc diễn biến thời tiết, điều tiết tiêu thoát nước hợp lý

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang

Tại công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang, theo báo cáo, dù có mưa lớn, song đến nay, mực nước trong hồ mới đạt mức 235 triệu m3, hiện đang tiếp tục tích nước.

Theo dự báo, nếu thời tiết có tiếp tục mưa trong những ngày tới thì mực nước trong hồ vẫn nằm ở mức an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy: Nắm chắc diễn biến thời tiết, điều tiết tiêu thoát nước hợp lý

Mực nước tại công trình thủy lợi Ngàn Trươi - Cẩm Trang vẫn trong ngưỡng an toàn

Kiểm tra tại cống Bùi Xá (Đức Thọ), cống Trung Lương (TX Hồng Lĩnh) cho thấy, hiện nay, mực nước trong đê, ngoài đê đang còn nhỏ. Tuy nhiên, do tiếp tục mưa nên các cống đang mở để điều tiết nước, hạn chế ngập.

Tại công trình Bara Đò Điệm (huyện Lộc Hà), hiện nay, các cống đang được mở để tiêu thoát nước lũ.

Bí thư Tỉnh ủy: Nắm chắc diễn biến thời tiết, điều tiết tiêu thoát nước hợp lý

Đoàn kiểm tra thực tế tại cống Bùi Xá...

Bí thư Tỉnh ủy: Nắm chắc diễn biến thời tiết, điều tiết tiêu thoát nước hợp lý

... cống Trung Lương (TX Hồng Lĩnh).

Tại các địa điểm kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn yêu cầu cấp ủy, chính quyền địa phương chủ động bám sát cơ sở, nắm chắc diễn biến thời tiết để có điều tiết các hệ thống cống phù hợp, tiêu thoát nước cho các khu vực bị ngập.

Tiến hành rà soát cụ thể từng công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập, nhất là những nơi xung yếu, có nguy cơ sạt lở để có phương án gia cố, tu bổ, bảo vệ, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho công trình.

Tập trung cao cho việc đảm bảo an toàn về người, nhất là tại các khu vực, các tuyến giao thông bị ngập sâu, nguy hiểm; quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình bị ngập lụt...

Đối với công trình Bara Đò Điệm, cần duy trì tốt việc trực, nắm bắt diễn biến thời tiết, mực nước trong và ngoài để mở tối đa các cống góp phần tiêu thoát lũ cho các địa phương.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề TẬP TRUNG ỨNG PHÓ, KHẮC PHỤC HẬU QUẢ MƯA LŨ

Đọc thêm

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Những mái ấm không khói thuốc ở xã Gia Hanh

Không chỉ kiên trì vận động chồng, con từ bỏ thuốc lá, những hội viên phụ nữ ở thôn Liên Minh (xã Gia Hanh) còn từng bước lan tỏa lối sống lành mạnh, xây dựng gia đình hạnh phúc.
Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Phát huy vai trò tham mưu chiến lược của Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy CCQ Đảng tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các cơ quan trong đảng bộ phải thực sự là cơ quan tham mưu chiến lược, tham mưu cụ thể cho Tỉnh ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.
Nhà lãnh đạo chiến lược, nhà tư duy lớn của cách mạng Việt Nam

Nhà lãnh đạo chiến lược, nhà tư duy lớn của cách mạng Việt Nam

Trọn gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 26 năm liên tục giữ cương vị Bí thư thứ nhất rồi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cùng Trung ương Đảng lãnh đạo dân tộc vượt qua những thử thách cam go nhất của thế kỷ XX, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn, đặt nền móng cho sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Tập trung thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các đơn vị, địa phương thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động quản lý và triển khai mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động chuyên ngành, hướng tới hình thành hệ sinh thái số của ngành xây dựng.
Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 8/7

Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 8/7

Bên cạnh các nội dung về công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (Kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026).
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!