Bồi dưỡng chính trị cho gần 650 cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

(Baohatinh.vn) - Hội nghị bồi dưỡng chính trị là dịp để đội ngũ cán bộ tuyên giáo, cán bộ, giáo viên ở Hà Tĩnh cập nhật, bổ sung kiến thức lý luận chính trị cũng như các chủ trương, chính sách của đất nước và của tỉnh.

_DSC2478.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Sáng 14/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị năm 2024 cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ ban tuyên giáo và phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã; cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân tại các trường THPT; giảng viên, giáo viên dạy bộ môn Lý luận chính trị tại Trường Đại học Hà Tĩnh, các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng thông tin đến đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng; một số kết quả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo của tỉnh trong thời gian qua; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

_DSC2480.JPG
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị bồi dưỡng chính trị năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cập nhật và bổ sung những kiến thức lý luận chính trị và vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh nhà cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của ngành GD&ĐT trong thời gian tới...

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, sau hội nghị này, ban tuyên giáo các huyện, thành phố, thị xã phối hợp các phòng GD&ĐT, trường học, cơ sở giáo dục căn cứ kế hoạch của tỉnh triển khai đồng bộ Chương trình bồi dưỡng chính trị năm học 2024-2025 cho đội ngũ giáo viên trong toàn tỉnh; đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2024-2025.

_DSC2495.JPG
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh truyền đạt chuyên đề "Những thành tựu đạt được của đất nước, của tỉnh Hà Tĩnh sau gần 40 năm đổi mới”.

Trong thời gian 1 ngày, gần 650 đại biểu được nghe các chuyên đề: “Những thành tựu đạt được của đất nước, của tỉnh Hà Tĩnh sau gần 40 năm đổi mới” do Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh truyền đạt; “Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về xây dựng, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức qua các thời kỳ; vai trò của ngành GD&ĐT trong nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước” do GS.TSKH, NGND Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam truyền đạt.

DT_DSC2486.jpg
Tham gia hội nghị bồi dưỡng chính trị có gần 650 đại biểu là cán bộ tuyên giáo, cán bộ quản lý và giảng viên, giáo viên.

Tại hội nghị, đại biểu cũng được lãnh đạo Sở GD&ĐT quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 – 2025.

Chủ đề Đổi mới giáo dục

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

[Motion Graphic] Hà Tĩnh thời kỳ hợp nhất tỉnh Nghệ Tĩnh

[Motion Graphic] Hà Tĩnh thời kỳ hợp nhất tỉnh Nghệ Tĩnh

Từ năm 1976 đến năm 1991, tỉnh Hà Tĩnh hợp nhất với tỉnh Nghệ An thành tỉnh Nghệ Tĩnh. Trong 15 năm này, kinh tế - xã hội vùng Hà Tĩnh có những chuyển biến đáng kể, nhất là trong xây dựng cơ sở hạ tầng, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, văn hóa - xã hội.
Bám sát mục tiêu tăng trưởng, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm

Bám sát mục tiêu tăng trưởng, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ những tháng cuối năm

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định yêu cầu các sở, ngành, địa phương bám sát mục tiêu tăng trưởng, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.
Xét tặng Huy hiệu Đảng: bảo đảm trọn vẹn sự ghi nhận với đảng viên lão thành

Xét tặng Huy hiệu Đảng: bảo đảm trọn vẹn sự ghi nhận với đảng viên lão thành

Quy định mới về xét tặng Huy hiệu Đảng, nhất là đối với những mốc từ 80 năm tuổi Đảng trở lên đặt ra yêu cầu cao hơn trong công tác rà soát, thẩm định hồ sơ. Bám sát quy định mới, Hà Tĩnh đang chủ động triển khai, bảo đảm mỗi trường hợp được xem xét đầy đủ, chính xác, kịp thời.
Không thể nhìn một vài hình ảnh để phủ nhận cả quá trình

Không thể nhìn một vài hình ảnh để phủ nhận cả quá trình

Từ một số hình ảnh, thông tin chưa đầy đủ trên mạng xã hội, đã xuất hiện những nhận xét thiếu căn cứ về công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ tại Hà Tĩnh. Những cách nhìn phiến diện này không thể thay thế cho việc xem xét đầy đủ quy trình, số liệu và kết quả thực tế của cả một quá trình.
Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!