Bồi dưỡng chính trị cho gần 650 cán bộ tuyên giáo và quản lý giáo dục

(Baohatinh.vn) - Hội nghị bồi dưỡng chính trị là dịp để đội ngũ cán bộ tuyên giáo, cán bộ, giáo viên ở Hà Tĩnh cập nhật, bổ sung kiến thức lý luận chính trị cũng như các chủ trương, chính sách của đất nước và của tỉnh.

_DSC2478.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Sáng 14/8, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị năm 2024 cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ ban tuyên giáo và phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã; cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân tại các trường THPT; giảng viên, giáo viên dạy bộ môn Lý luận chính trị tại Trường Đại học Hà Tĩnh, các trường cao đẳng, trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng và lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng thông tin đến đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng; một số kết quả nổi bật trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo của tỉnh trong thời gian qua; nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

_DSC2480.JPG
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị bồi dưỡng chính trị năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cập nhật và bổ sung những kiến thức lý luận chính trị và vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh nhà cho đội ngũ cán bộ tuyên giáo, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên; định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của ngành GD&ĐT trong thời gian tới...

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị, sau hội nghị này, ban tuyên giáo các huyện, thành phố, thị xã phối hợp các phòng GD&ĐT, trường học, cơ sở giáo dục căn cứ kế hoạch của tỉnh triển khai đồng bộ Chương trình bồi dưỡng chính trị năm học 2024-2025 cho đội ngũ giáo viên trong toàn tỉnh; đồng thời tạo khí thế mới, quyết tâm mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2024-2025.

_DSC2495.JPG
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh truyền đạt chuyên đề "Những thành tựu đạt được của đất nước, của tỉnh Hà Tĩnh sau gần 40 năm đổi mới”.

Trong thời gian 1 ngày, gần 650 đại biểu được nghe các chuyên đề: “Những thành tựu đạt được của đất nước, của tỉnh Hà Tĩnh sau gần 40 năm đổi mới” do Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Văn Khánh truyền đạt; “Quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về xây dựng, phát huy vai trò của đội ngũ trí thức qua các thời kỳ; vai trò của ngành GD&ĐT trong nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước” do GS.TSKH, NGND Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo (Đại học Quốc gia Hà Nội), Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam truyền đạt.

DT_DSC2486.jpg
Tham gia hội nghị bồi dưỡng chính trị có gần 650 đại biểu là cán bộ tuyên giáo, cán bộ quản lý và giảng viên, giáo viên.

Tại hội nghị, đại biểu cũng được lãnh đạo Sở GD&ĐT quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 – 2025.

Chủ đề Đổi mới giáo dục

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Cách đây 80 năm, ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử Việt Nam hiện đại được tổ chức để bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc thiết lập một thiết chế đại diện của nhà nước mới sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Chia sẻ chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình, duy trì mối liên hệ thường xuyên với cử tri nơi ứng cử; kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp và chuyển tải đầy đủ các kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Cử tri các địa phương bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị, mong muốn các ứng cử viên tiếp tục phát huy trách nhiệm trên từng cương vị công tác vì sự phát triển của địa phương và tỉnh Hà Tĩnh.
Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh theo hướng dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả.
Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Nhiệm kỳ 2021-2026, với những quyết sách kịp thời, sát thực cùng hoạt động giám sát trách nhiệm của các cơ quan dân cử đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững kỷ cương, ổn định đời sống Nhân dân Hà Tĩnh.
Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn...
Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.
Lan tỏa khí thế hướng tới ngày hội bầu cử trên mạng xã hội

Lan tỏa khí thế hướng tới ngày hội bầu cử trên mạng xã hội

Đồng loạt thay ảnh đại diện, chia sẻ thông tin ứng cử viên, điểm bỏ phiếu, đăng tải hình ảnh cờ hoa rực rỡ… là cách nhiều cán bộ, đoàn viên và người dân Hà Tĩnh lan tỏa thông tin, tạo khí thế hướng về ngày hội bầu cử trên mạng xã hội.
Rộn ràng khí thế Tháng Thanh niên

Rộn ràng khí thế Tháng Thanh niên

Với nhiều hoạt động thiết thực từ an sinh xã hội, chuyển đổi số đến xây dựng nông thôn mới, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã triển khai sôi nổi các phần việc ngay trong giai đoạn đầu Tháng Thanh niên.
Lan tỏa sức trẻ ngày “Thứ bảy tình nguyện"

Lan tỏa sức trẻ ngày “Thứ bảy tình nguyện"

Hưởng ứng Ngày “Thứ bảy tình nguyện” và “Ngày cao điểm tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, 100% các đơn vị đoàn trên địa bàn Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa.