Ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

Ngày 16/1, chính quyền Trung Quốc thông báo ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở thành phố Vũ Hán, gây ra bởi chủng virus corona mới.

Bệnh nhân là một người đàn ông 69 tuổi, được đưa vào bệnh viện khi chức năng thận bất thường và nhiều bộ phận cơ thể bị suy nhược nghiêm trọng, Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán cho biết trong một tuyên bố. Người này đã tử vong vào ngày 15/1.

Ca tử vong thứ hai do bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

Chợ hải sản ở Vũ Hán, nơi được cho là nguồn gốc của dịch bệnh, đã đóng cửa. Ảnh: AFP

Tính đến nay, đã có 41 người được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, Trung Quốc. Các xét nghiệm sơ bộ cho thấy, chứng bệnh bùng phát do chủng virus corona mới, một họ virus lớn gây bệnh cảm lạnh thông thường nhưng cũng có thể gây hội chứng hô hấp cấp (SARS).

Ngày 16/1, Nhật Bản xác nhận có một người đàn ông khoảng 30 tuổi dương tính với loại virus này và một người phụ nữ Trung Quốc đã phải cách ly do được chẩn đoán mắc bệnh ở Thái Lan. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo nguy cơ bệnh viêm phổi lạ có thể lan rộng.

Các cơ quan y tế cho biết, 763 người đã được theo dõi tại Vũ Hán sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân nhiễm virus gây bệnh viêm phổi. Trong đó, 644 người đã được trả về và 119 người vẫn đang tiếp tục được theo dõi.

Trước đó, ca tử vong đầu tiên liên quan đến virus viêm phổi được ghi nhận tại Trung Quốc là một người đàn ông 61 tuổi.

Bệnh viêm phổi bùng phát ngay trước kỳ nghỉ Năm Mới của Trung Quốc vào cuối tháng 1, khi nhiều người trong số 1,4 tỷ dân Trung Quốc sẽ về quê hoặc ra nước ngoài.

Vào tháng 3/2002, dịch SARS xuất hiện ở Trung Quốc đã giết chết gần 800 người trên toàn thế giới./.

Theo VOV

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!