Cảnh báo ngập lụt, lũ quét ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh đề nghị người dân, các đơn vị theo dõi diễn biến thời tiết, tình hình mưa lũ để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh.

Trong 6 giờ qua (16h - 22h), một số khu vực trong tỉnh có mưa to như: Cẩm Xuyên 74,2 mm (Cẩm Xuyên); Hương Điền 56,4 mm, Sơn Thọ 56,4 mm (Vũ Quang); Hương Vĩnh 160,6 mm (Hương Khê); Kỳ Anh 72,2mm, Kỳ Khang 60,6 mm (Kỳ Anh); Sơn Tây 97 mm, hồ Khe Cò 96,2 mm (Hương Sơn)...

Cảnh báo ngập lụt, lũ quét ở Hà Tĩnh

Người dân cần hạn chế lưu thông qua các ngầm, cầu tràn, cầu dân sinh khi mưa lớn kéo dài, nước sông lên cao.

Do đã có mưa to nên nhiều khu vực nguy cơ cao xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp, khu đô thị, ven sông suối. Cụ thể là các huyện: Cẩm Xuyên, Vũ Quang, Kỳ Anh, Hương Khê, Hương Sơn, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh.

Thời gian ngập lụt: có khả năng kéo dài đến ngày 1/11. Độ sâu ngập lụt lớn nhất: 0,3 - 0,8m.

Do mưa lớn trong thời đoạn ngắn gây ngập lụt đến các tuyến đường ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông và đi lại của người dân.

Cơ quan khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cũng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Theo đó, người dân hạn chế lưu thông qua các ngầm, cầu tràn, cầu dân sinh, nơi đất dốc, ta luy dương tại các địa phương đã cảnh báo ở trên.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast