Cảnh sát Argentina thu giữ 2 tấn cocaine trị giá 60 triệu USD

Cảnh sát Argentina ngày 19/6 cho biết đã tịch thu 2 tấn cocaine và bắt giữ 17 người, trong đó 4 công dân Mexico, trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại quốc gia Nam Mỹ này.

canh sat argentina thu giu 2 tan cocaine tri gia 60 trieu usd

Ảnh minh họa. (Nguồn: cdn.salzburg.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, số chất gây nghiện trên có tổng trị giá 60 triệu USD đang trên đường vận chuyển đến Tây Ban Nha và Canada.

Thông cáo của Bộ An ninh Argentina cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện 1,5 tấn cocaine giấu trong 8 cuộn dây thép bọc cáp có từ trường đặc biệt nhằm đánh lừa các máy quét kiểm tra tại thành phố miền Nam Bahia Blanca của nước này.

Trong khi đó, lượng chất gây nghiện còn lại bị tịch thu trong một cuộc đột kích tại thành phố miền Tây Mendoza ở biên giới với Chile.

Cảnh sát nghi ngờ số cocaine trên có thể đến từ quốc gia láng giềng trong khi các cuộn dây thép được sản xuất tại Argentina.

Hai đối tượng trong nhóm tội phạm trên đã trốn thoát và có liên quan với một băng đảng buôn bán ma túy tại bang Michoacan, Mexico.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với hai đối tượng này.

Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho biết đây là vụ bắt giữ cocaine lớn nhất từ trước tới nay tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast