Cảnh sát Argentina thu giữ 2 tấn cocaine trị giá 60 triệu USD

Cảnh sát Argentina ngày 19/6 cho biết đã tịch thu 2 tấn cocaine và bắt giữ 17 người, trong đó 4 công dân Mexico, trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại quốc gia Nam Mỹ này.

canh sat argentina thu giu 2 tan cocaine tri gia 60 trieu usd

Ảnh minh họa. (Nguồn: cdn.salzburg.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, số chất gây nghiện trên có tổng trị giá 60 triệu USD đang trên đường vận chuyển đến Tây Ban Nha và Canada.

Thông cáo của Bộ An ninh Argentina cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện 1,5 tấn cocaine giấu trong 8 cuộn dây thép bọc cáp có từ trường đặc biệt nhằm đánh lừa các máy quét kiểm tra tại thành phố miền Nam Bahia Blanca của nước này.

Trong khi đó, lượng chất gây nghiện còn lại bị tịch thu trong một cuộc đột kích tại thành phố miền Tây Mendoza ở biên giới với Chile.

Cảnh sát nghi ngờ số cocaine trên có thể đến từ quốc gia láng giềng trong khi các cuộn dây thép được sản xuất tại Argentina.

Hai đối tượng trong nhóm tội phạm trên đã trốn thoát và có liên quan với một băng đảng buôn bán ma túy tại bang Michoacan, Mexico.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với hai đối tượng này.

Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho biết đây là vụ bắt giữ cocaine lớn nhất từ trước tới nay tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.