Cảnh sát Argentina thu giữ 2 tấn cocaine trị giá 60 triệu USD

Cảnh sát Argentina ngày 19/6 cho biết đã tịch thu 2 tấn cocaine và bắt giữ 17 người, trong đó 4 công dân Mexico, trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy tại quốc gia Nam Mỹ này.

canh sat argentina thu giu 2 tan cocaine tri gia 60 trieu usd

Ảnh minh họa. (Nguồn: cdn.salzburg.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, số chất gây nghiện trên có tổng trị giá 60 triệu USD đang trên đường vận chuyển đến Tây Ban Nha và Canada.

Thông cáo của Bộ An ninh Argentina cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện 1,5 tấn cocaine giấu trong 8 cuộn dây thép bọc cáp có từ trường đặc biệt nhằm đánh lừa các máy quét kiểm tra tại thành phố miền Nam Bahia Blanca của nước này.

Trong khi đó, lượng chất gây nghiện còn lại bị tịch thu trong một cuộc đột kích tại thành phố miền Tây Mendoza ở biên giới với Chile.

Cảnh sát nghi ngờ số cocaine trên có thể đến từ quốc gia láng giềng trong khi các cuộn dây thép được sản xuất tại Argentina.

Hai đối tượng trong nhóm tội phạm trên đã trốn thoát và có liên quan với một băng đảng buôn bán ma túy tại bang Michoacan, Mexico.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với hai đối tượng này.

Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho biết đây là vụ bắt giữ cocaine lớn nhất từ trước tới nay tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Dịch Ebola: WHO đề xuất thử nghiệm vaccine và thuốc điều trị mới

Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tiếp tục 'không kích Iran'

Mỹ tập kích "địa điểm quân sự Iran" bị cho là mối đe dọa với lực lượng và hoạt động hàng hải ở eo biển Hormuz, theo Reuters.
Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

Châu Âu chìm trong đợt nóng 38 độ C

35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Nga cảnh báo về mối đe dọa mới trong không gian hậu Xô viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo tình hình quân sự - chính trị thế giới đang trở nên căng thẳng hơn, với sự xuất hiện của các điểm bất ổn mới, trong đó có khu vực gần biên giới các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG).
Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Anh, Pháp trải qua ngày tháng 5 nóng nhất từ trước đến nay

Ngày 25/5, Vương quốc Anh ghi nhận mức nhiệt tháng 5 cao nhất từ trước đến nay, khi nhiệt độ tại khu vực gần thủ đô London lên tới 33,5 độ C. Theo Cơ quan Khí tượng Anh (Met Office), mức nhiệt này vượt kỷ lục cũ 32,8 độ C được ghi nhận vào năm 1922 và lặp lại vào năm 1944.
WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

WHO nâng cảnh báo dịch Ebola lên mức rất cao

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nâng mức đánh giá rủi ro đối với chủng virus Ebola Bundibugyo tại Cộng hòa Dân chủ Congo lên mức 'rất cao' ở quy mô quốc gia, lo ngại nguy cơ bùng phát thành đại dịch.
"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

"Ma tuý zombie" tàn phá Châu Phi

Những viên thuốc giá rẻ từ Ấn Độ đang tàn phá nhiều quốc gia Châu Phi, khi người dân nghèo dễ dàng mua chúng để tăng sức làm việc nặng nhọc, những kẻ cướp và khủng bố dùng chúng để “lấy can đảm”.
Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Đàm phán Mỹ - Iran thu hẹp khác biệt nhưng chưa đạt thỏa thuận

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, nguồn tin cấp cao Iran ngày 22/5 cho biết Tehran và Washington vẫn chưa đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt căng thẳng hiện nay, dù khoảng cách trong đàm phán đã được thu hẹp đáng kể. Hai vấn đề lớn tiếp tục gây bế tắc là chương trình làm giàu urani của Iran và quyền kiểm soát của Tehran đối với eo biển Hormuz.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!