(Baohatinh.vn) - Tân Hoa Xã dẫn thông báo ra ngày 23/2 của cảnh sát Đức cho biết lực lượng này vừa chặn đứng một âm mưu tấn công khủng bố tại bang Lower Saxony.
Cảnh sát Đức trong một cuộc đột kích. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát thành phố Goettingen cho hay một nam thanh niên 26 tuổi vừa bị bắt giữ ở thị trấn Northeim. Một số thiết bị nổ cũng được tìm thấy trong căn hộ của người này.
Nghi phạm thừa nhận có âm mưu giăng bẫy để lừa cảnh sát hoặc binh sĩ quân đội, sau đó tiêu diệt bằng thiết bị nổ tự chế.
Công tố viên Đức cho biết nam thanh niên trên là thành viên của nhóm Hồi giáo bảo thủ cực đoan Salafist. Nghi phạm mang quốc tịch Đức và không xuất thân từ dân tị nạn.
Cảnh sát Đức hiện đang thắt chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu vào một chợ Giáng sinh ở Berlin hôm 19/12 năm ngoái khiến 12 người thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương.
Đầu tháng này, cảnh sát cũng đã tiến hành một loạt cuộc vây ráp ở thành phố Goettingen, gần Northeim và bắt giữ hai người đàn ông tình nghi lên kế hoạch tấn công khủng bố.
Thông tấn xã Đức DPA (Deutsche Presse-Agentur) cho biết 2 đối tượng này có thể có mối liên hệ với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Tân Hoa Xã.
Cảnh sát châu Âu đang khẩn trương truy tìm một lọ thức ăn trẻ em nghi bị trộn thuốc diệt chuột tại Áo, trong một vụ việc được cho là liên quan đến âm mưu tống tiền nhằm vào hãng thực phẩm nổi tiếng HiPP.
Sau trận động đất xảy ra ngoài khơi khu vực Đông Bắc Nhật Bản chiều 20/4, nước này đã kích hoạt hệ thống cảnh báo đặc biệt kéo dài 7 ngày tại 182 đô thị thuộc 7 tỉnh, từ Hokkaido đến Chiba, do nguy cơ xuất hiện một trận động đất mạnh khác.
Tuyến hàng hải gánh 20% lượng dầu toàn cầu vừa trải qua những ngày "đóng - mở" chớp nhoáng. Giá dầu đảo chiều, hàng vạn thủy thủ mắc kẹt, đẩy thị trường vào thế rủi ro.
Trên mạng xã hội X, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận có ít nhất 5 người thiệt mạng và 10 người phải nhập viện vì bị thương và sang chấn tâm lý.
Các triệu chứng bao gồm từ sốt cao cấp tính và khó thở đến áp xe mãn tính và nhiễm trùng da. Trong trường hợp nặng, vi khuẩn có thể xâm nhập máu, dẫn đến nhiễm trùng huyết.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi thông báo "mở hoàn toàn" eo biển Hormuz trong thời gian còn lại của lệnh ngừng bắn với Mỹ, do giao tranh giữa Israel và Hezbollah đã dừng.
Cảnh sát liên bang Brazil cho biết bê bối tài chính lớn nhất nước xoay quanh các cáo buộc nghiêm trọng như rửa tiền, gian lận tài chính và nhận hối lộ với giá trị lên tới hàng chục triệu USD.
Theo phân tích do công ty nghiên cứu năng lượng Rystad Energy công bố, cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran có thể đẩy chi phí sửa chữa trên toàn khu vực Trung Đông lên tới 58 tỷ USD, trong đó riêng công tác sửa chữa các cơ sở dầu khí sẽ chiếm tới 50 tỷ USD.
Lực lượng cứu hộ Indonesia xác nhận toàn bộ 8 người trên chiếc trực thăng mất tích tại Tây Kalimantan đã thiệt mạng, sau nhiều giờ tìm kiếm trong điều kiện địa hình rừng núi hiểm trở.
Giới chức Madagascar cho biết đã phát hiện nhiều thiết bị bay sử dụng công nghệ cảm biến nhiệt xâm nhập khu vực dinh thự Tổng thống, song bị hệ thống phòng thủ phát hiện và vô hiệu hóa kịp thời.
Tết cổ truyền Bunpimay 2026 (Phật lịch 2569) diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi trên khắp nước Lào với nhiều nghi lễ truyền thống, hoạt động văn hóa - du lịch đặc sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.
Theo báo Indian Express, nguyên nhân vụ nổ có thể là do một đường ống bị vỡ, khiến hơi nước siêu nhiệt phun vào những công nhân đang tập trung ăn trưa ở thời điểm đó.
Một bức tranh của họa sĩ Tây Ban Nha nổi tiếng Pablo Picasso, có giá trị hơn 1 triệu USD, đã được bán với mức giá chỉ tương đương một bữa tối tại Paris (Pháp).
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer sẽ đồng chủ trì hội nghị để thảo luận về cách thức khôi phục lưu thông eo biển Hormuz khi điều kiện an ninh cho phép.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon nhằm đánh giá độ chính xác và hiệu quả vũ khí.
Mỹ và Iran đang thảo luận về việc tổ chức thêm vòng đàm phán trực tiếp nhằm hướng tới lệnh ngừng bắn dài hạn hơn sau khi cuộc gặp tại Islamabad (Pakistan) do Phó Tổng thống Mỹ JD Vance dẫn đầu không đạt được đột phá.