Theo cập nhật mới nhất, số ca tử vong do dịch Covid-19 đã lên thành 2.007 người sau khi tăng thêm 134 trường hợp. Số ca nhiễm virus này đã lên mức 75.132.
Trang thống kê toàn cầu Worldometers vào lúc 5h35 ngày 19/2/2020 (giờ Việt Nam) cập nhật như sau: Có thêm 134 ca tử vong trên toàn cầu do virus corona chủng mới Covid-19, khiến tổng số người chết toàn cầu do dịch này tăng lên thành 2.007 người. Như vậy lần đầu tiên tổng số ca tử vong do dịch Covid-19 đã vượt ngưỡng 2.000.
Chăm sóc bệnh nhân Covid-19 ở Trung Quốc. Ảnh: New York Times.
Các ca tử vong mới ghi nhận vào sáng 19/2 này đều ở Trung Quốc đại lục.
Trong tổng số ca tử vong, có 5 ca ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm 1 trường hợp ở mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ sau: Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan, Pháp, và Philippines.
Cũng theo trang web Worldometers vào thời điểm nói trên, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới là 75.132 người, còn số ca khỏi bệnh là 14.119.
Vẫn theo Worldometers, Trung Quốc đại lục cho tới sáng 19/2 tiếp tục là tâm dịch Covid-19 với tổng số ca nhiễm là 74.133 người (tăng thêm 1.697 trường hợp so với hôm trước), và tổng số ca tử vong là 2.002 người.
Trước đó vào lúc 23h50 ngày 18/2 (giờ Việt Nam), trang này cập nhật như sau: Số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục do Covid-19 tăng thêm 100 trường hợp (buổi sáng 18/2, số liệu thống kê này là 98 trường hợp). Đây cũng là số ca tử vong mới toàn cầu vào thời điểm đó.
Như vậy mức tăng ca tử vong mới cập nhật vào ngày 19/2 đã lại cao đáng kể hơn so với hôm trước.
Bảng thống kê toàn cầu của Worldometers cho thấy, xét về tổng số ca nhiễm Covid-19, xếp sau Trung Quốc đại lục lần lượt là Nhật Bản (với 616 ca nhiễm, trong đó có 542 ca trên du thuyền Diamond Princess), Singapore (81), Hong Kong (62), và Thái Lan (35).
Hiện có 29 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 (virus corona chủng mới).
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Các nhà chức trách Panama ngày 3/6 cho biết ít nhất 3 tù nhân đã thiệt mạng và gần 200 người trốn thoát khỏi nhà tù La Joyita nằm ở khu vực ngoại ô thủ đô Panama City của Panama, sau một vụ bạo loạn nghiêm trọng xảy ra ngày 2/6 (theo giờ địa phương).
Trong khi Ngoại trưởng Iran tuyên bố tấn công Beirut sẽ đồng nghĩa với việc chiến tranh bùng phát trở lại toàn diện thì Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel nói rằng “không có lệnh ngừng bắn” ở Liban.
Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các thông tin cho rằng Mỹ và Iran đã ngừng trao đổi trong những ngày gần đây là không chính xác.
Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Chủ tịch Quốc hội Iran Mohammad Baqer Qalibaf cho biết bất kỳ thỏa thuận nào giữa Iran và Mỹ cũng phải bao gồm việc chấm dứt các cuộc tấn công trên mọi mặt trận, đặc biệt tại Liban.
Video do truyền thông nhà nước Iran (IRIB) chia sẻ ngày 1/6 tuyên bố ghi lại các vụ phóng tên lửa của nước này kèm theo thông điệp cảnh báo gửi tới Washington.
Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi nói rằng các cuộc đàm phán cũng như trao đổi thông điệp với Mỹ vẫn đang tiếp diễn và không nên đưa ra kết luận cuối cùng cho đến khi các cuộc thảo luận mang lại “kết quả rõ ràng và cụ thể”.
Tehran cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận với Washington nếu lệnh phong tỏa hải quân không được Mỹ dỡ bỏ và các khoản tiền bị đóng băng không được giải ngân.
Bộ Tài chính Mỹ tuyên bố các thỏa thuận giữa công dân và tổ chức của nước này với Iran để đảm bảo an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, bất kể có trả phí hay không, đều bị cấm trong thời gian xung đột tiếp diễn.
Mỹ tiếp tục giữ lập trường cứng rắn trong đàm phán với Iran về chấm dứt xung đột Trung Đông, trong khi Tehran bác bỏ một loạt điều kiện của Washington liên quan hạt nhân và an ninh hàng hải.
Ngày 28/5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các nhóm chuyên gia của tổ chức này đã đề xuất tiến hành thử nghiệm lâm sàng đối với một số vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm chống lại chủng Bundibugyo - một biến thể hiếm gặp của virus Ebola hiện chưa có vaccine phòng ngừa hoặc phác đồ điều trị đặc hiệu, làm gia tăng lo ngại trong cộng đồng quốc tế.
Áp lực giá cả tại Mỹ tăng mạnh trong tháng 4/2026, đưa lạm phát lên mức cao nhất kể từ năm 2023, trong khi tăng trưởng kinh tế quý 1 dự báo giảm, phản ánh sức ép ngày càng lớn với nền kinh tế.
35,1 độ C tại London, 36 độ C ở tây nam Pháp, 38 độ C tại Seville là những con số cho thấy châu Âu trải qua đợt nóng trái mùa hiếm gặp, phá vỡ nhiều kỷ lục ngay từ cuối mùa xuân.
Ngày 27/5, Israel tuyên bố đã tiêu diệt Mohammad Odeh, thủ lĩnh mới được bổ nhiệm của cánh vũ trang Hamas tại Dải Gaza, chỉ 10 ngày sau khi người tiền nhiệm của ông này thiệt mạng trong một cuộc tấn công khác của Israel.
Ken Paxton, người được ông Trump ủng hộ, đánh bại thượng nghị sĩ John Cornyn để giành đề cử của đảng Cộng hòa tại Texas trong cuộc đua vào Thượng viện.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!