Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong vì nhiễm virus corona

Ông Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, tử vong sau khi phải “giành giật sự sống” vì nhiễm virus corona.

Giám đốc bệnh viện ở Vũ Hán tử vong vì nhiễm virus corona

Bác sĩ Lưu Trí Minh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương tại Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Weibo.

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết bác sĩ Lưu tử vong vào 10h30 hôm nay sau khi mọi nỗ lực cứu chữa bất thành.

Tờ People Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm qua đăng Twitter cho biết bác sĩ Lưu Trí Minh đã qua đời do nhiễm virus corona, song sau đó xóa bài đăng. Một quan chức y tế tỉnh Hồ Bắc sau đó cho biết bác sĩ đang phải “giành giật sự sống”.

Bác sĩ Lưu, 51 tuổi, được cho là đã bị nhiễm virus trong lúc điều trị cho các bệnh nhân. Ông tốt nghiệp Học viện Y, Đại học Vũ Hán năm 1991, chuyên môn cao về chẩn đoán và điều trị các bệnh chấn thương sọ não, u não, mạch máu não và tủy sống, đặc biệt là phẫu thuật thần kinh.

Trước khi qua đời, ông là tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia ngoại khoa thần kinh, giám đốc bệnh viện Vũ Xương.

Sự mâu thuẫn xung quanh tình trạng của bác sĩ Lưu giống với trường hợp bác sĩ Lý Văn Lượng đầu tháng này.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ban đầu cũng đưa tin bác sĩ Lý đã chết, song Bệnh viện Trung ương Vũ Hán bác bỏ, nói rằng anh đang trong tình trạng nguy kịch. Vài tiếng sau đó, bệnh viện xác nhận bác sĩ đã qua đời.

Vũ Xương là một trong những bệnh viện hàng đầu của thành phố Vũ Hán. Bệnh viện Vũ Xương hôm 15/2 cũng thông báo một y tá 59 tuổi tử vong vì nhiễm virus corona.

Dịch viêm phổi corona (Covid-19) khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn thế giới hiện có 73.332 trường hợp nhiễm bệnh, 1.873 người chết và 12.712 người được chữa khỏi. Một quan chức y tế cấp cao Trung Quốc tuần trước cho biết 1.716 nhân viên y tế nước này đã bị nhiễm virus corona, trong đó 6 người đã chết.

Quân đội Trung Quốc hôm qua đưa thêm 1.200 y bác sĩ đến Vũ Hán đối phó virus corona, nâng tổng số y bác sĩ quân y tại các bệnh viện lên 4.000 người, trong đó nhiều người từng có kinh nghiệm dịch SARS và Ebola.

Người phát ngôn của Uỷ ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm 16/2 cho biết các số liệu cho thấy dịch bệnh đang được kiểm soát. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus từng cảnh báo “không thể dự đoán được dịch bệnh này sẽ đi theo hướng nào”.

Theo VnExpress

Đọc thêm

Mỹ tăng cường khí tài quân sự quanh Iran

Mỹ tăng cường khí tài quân sự quanh Iran

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cân nhắc một đòn tấn công lớn vào Iran, quân đội Mỹ đã đẩy nhanh quá trình tăng cường khí tài quân sự kéo dài nhiều tuần tại Trung Đông.
Fed giữ nguyên lãi suất

Fed giữ nguyên lãi suất

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách đầu tiên của năm, đúng như dự báo của thị trường.