Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19, nhưng huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vẫn tập trung cao cho chương trình OCOP và có nhiều sản phẩm đạt chất lượng, giá trị gia tăng cao.
Chỉ với nguyên liệu dân dã nhưng bằng tay nghề khéo léo, món dưa hồng muối của vợ chồng ông Phan Trung Thông (xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân) đã trở thành món ngon không thể bỏ lỡ khi về với Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị các cấp, ngành, địa phương Hà Tĩnh tiếp tục quan tâm, theo dõi, hỗ trợ các mô hình ứng dụng công nghệ cao; đồng thời, tổ chức đánh giá hiệu quả và xây dựng kế hoạch nhân rộng trong thời gian tới.
Sau 3 năm triển khai, chương trình OCOP ở Hà Tĩnh bước đầu đã đạt được một số kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa lớn, góp phần tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, gia tăng giá trị sản phẩm.
Yêu cầu cao nhất đối với sản phẩm OCOP Hà Tĩnh chính là vấn đề chất lượng và quy mô sản phẩm để sản phẩm có thể phát triển, vươn xa trên thị trường và mang lại niềm tin cho người tiêu dùng
Để giám sát quy trình sản xuất, quản lý chất lượng, xây dựng hình ảnh, thương hiệu sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh vừa có văn bản gửi các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở tham gia chương trình thực hiện.