(Baohatinh.vn) - Tôi sẽ toàn tâm, toàn ý thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc cư tri, lắng nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để đề xuất lên các cấp, ngành ở Hà Tĩnh.
L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.
Ông Trương Quang Long - Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Tĩnh (ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII - đơn vị bầu cử số 11 - huyện Hương Sơn)
Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đại biểu HĐND là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi sẽ thực hiện ba nội dung trọng tâm sau đây:
Thứ nhất, toàn tâm, toàn ý thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử, dành nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc cư tri, lắng nghe các ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri để đề xuất lên các cấp, ngành. Tôi sẽ đặc biệt chú trọng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội; công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính về thuế; những giải pháp thực hiện chính sách xã hội, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, thất thu thuế hay những vấn đề vướng mắc, nhạy cảm. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho cử tri huyện Hương Sơn – nơi đã tín nhiệm bầu tôi vào HĐND tỉnh.
Phó Cục trưởng Cục thuế Hà Tĩnh Trương Quang Long trao quà cho cán bộ thuế có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Hương Sơn nhân ngày kỷ niệm 76 năm thành lập ngành thuế. Ảnh tư liệu
Thứ hai, tôi cũng sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có ý thức tổ chức kỷ luật và gắn bó mật thiết với Nhân dân. Tôi sẽ tích cực nghiên cứu đường lối, chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để có những tham mưu, đề xuất xây dựng hệ thống chính sách thuế với mục tiêu phát triển nhanh, toàn diện và bền vững. Tôi cũng sẽ đề xuất các giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào phát triển kinh tế - xã hội; tham mưu cụ thể hóa thực hiện đồng bộ các giải pháp về chính sách phù hợp để kích cầu sản xuất, kinh doanh, nhất là trên địa bàn vùng sâu, vùng xa.
Thứ ba, tôi sẽ thường xuyên rèn luyện phong cách, phương pháp công tác, nói đi đôi với làm, tư duy gắn với hành động để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, thực sự xứng đáng là người đại biểu của Nhân dân.
Ứng cử viên Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại Hương Sơn.
Hội thao là dịp để Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đánh giá kết quả huấn luyện và khả năng phối hợp, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ.
Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW ngày 26/4/2025 gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về việc thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.
Tham gia thảo luận tại tổ, các đại biểu khẳng định việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp lần này có sự đổi mới rõ rệt trong tư duy, phương pháp, cách làm.
Sáng nay (7/5), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2025 tại thị xã Hồng Lĩnh và huyện Hương Sơn.
Thường trực Ban Bí thư sẽ chủ trì làm việc với thường trực các tỉnh thành để thông báo chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về dự kiến nhân sự chủ chốt các địa phương.
Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần chiến đấu dũng cảm, quật cường, sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ Tổ quốc, quân và dân Hà Tĩnh tự hào góp sức vào Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Quốc hội thảo luận dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), hướng tới nền công vụ thống nhất, hiện đại, tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách tổ chức bộ máy và quản trị quốc gia.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các đơn vị, địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh cần tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo lực lượng, phương tiện, thiết bị thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong phòng cháy, chữa cháy rừng với tinh thần "phòng là chính".
Dự Luật Tổ chức chính quyền địa phương quy định trường hợp cần thiết, chủ tịch UBND cấp tỉnh trực tiếp chỉ đạo, điều hành việc giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của UBND, chủ tịch UBND cấp xã.
Những tài liệu lưu trữ của Mỹ càng khẳng định thêm về sự tồn tại của sân bay Libi (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), những trận đánh phá ác liệt của Mỹ và sự hi sinh anh dũng của 34 liệt sỹ trong trận bom rạng sáng 7/1/1973.
Lãnh đạo tỉnh và các địa phương ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tiếp dân, đối thoại, giải quyết hiệu quả các khiếu nại kéo dài, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế – xã hội bền vững.
Trong ngày làm việc thứ 3 của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội nghe Tờ trình dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 và tiến hành thảo luận ở tổ về nội dung này.
Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” là một trong những đỉnh cao chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chiến dịch này đã giáng đòn quyết định, tạo bước ngoặt làm thay đổi cục diện chiến tranh, trực tiếp đưa đến việc ký kết Hiệp định Geneve chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Đông Dương.
Cách đây 71 năm, ngày 7/5/1954, Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam, mãi mãi là niềm tự hào, kiêu hãnh của một dân tộc anh hùng, không bao giờ khuất phục trước mọi kẻ thù.
Bộ Nội vụ cho biết sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền đẩy nhanh lộ trình cải cách tiền lương, tiến tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đánh giá sản phẩm đầu ra.
Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đặt mục tiêu 100% người dân Việt Nam được khám sức khỏe định kỳ mỗi năm một lần, ước tính cần 25.000 tỷ đồng từ ngân sách.
16 lãnh đạo cấp phòng thuộc Công an Hà Tĩnh tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi đều là những cán bộ có bề dày kinh nghiệm, có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng của ngành.
Thời gian lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 bắt đầu từ ngày 6/5/2025, hoàn thành vào 5/6/2025.
Với số điểm 66,16, Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2024 của Hà Tĩnh xếp thứ hạng 46 trên cả nước theo thứ tự điểm số, tăng 8 bậc so với năm 2023.
Những chiến sỹ Điện Biên quê Hà Tĩnh năm xưa giờ đây đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ký ức về một thời hoa lửa ở miền Tây Bắc dường như vẫn vẹn nguyên trong tâm trí mỗi người.
Bí thư Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các văn bản tổ chức quán triệt, thực hiện từng nội dung sát với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.
Thủ tướng cho biết trong số 80 công trình, dự án được khởi công, khánh thành dịp Kỷ niệm 80 Quốc khánh này có Trung tâm Triển lãm Quốc gia tại Đông Anh và cầu Tứ Liên (Hà Nội).
Lần đầu tiên sải bước trong đội hình duyệt binh tại Quảng trường Đỏ (Moskva, Liên bang Nga), mỗi quân nhân Hà Tĩnh cảm nhận sâu sắc niềm vinh dự, tự hào khi đại diện cho Tổ quốc và Quân đội nhân dân Việt Nam trước bạn bè quốc tế.
Theo dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013, Thủ tướng chỉ định chủ tịch, phó chủ tịch UBND của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hình thành sau sắp xếp.
Hoàn thành các nội dung, hồ sơ để trình Trung ương Đề án sắp xếp ĐVHC cấp xã năm 2025, Hà Tĩnh đang tiếp tục triển khai nhiều phần việc liên quan về xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp. Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Đạo đã có cuộc trao đổi với Báo Hà Tĩnh liên quan nội dung này.