Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cán bộ xã cứu 2 em nhỏ đuối nước

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Công An – Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh vừa được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh về hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cán bộ xã cứu 2 em nhỏ đuối nước

Đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Kỳ Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho ông Trần Công An - Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 18/2, trên sông Trí, đoạn qua thôn Hiệu Châu - xã Kỳ Châu, có 4 em nhỏ đang tắm sông. Trong lúc tắm, em Nguyễn Quang Phú (SN 2008, thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu) bị hụt chân, chới với giữa dòng nước.

Đang ở gần đó, phát hiệu dấu hiệu bất thường, ngay lập tức ông Trần Công An cùng một người khác bơi ra sông đưa em Phú vào bờ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen cán bộ xã cứu 2 em nhỏ đuối nước

UBND huyện Kỳ Anh đã kịp thời tổ chức lễ trao tặng bằng khen và tuyên dương hành động dũng cảm của ông Trần Công An

Tuy nhiên, khi biết thông tin em Thông Minh Hòa (SN 2006, thôn Hiệu Châu, xã Kỳ Châu) không lên bờ cùng các bạn, ông An tiếp tục lao xuống sông lặn để tìm kiếm.

Phải mất đến 3 lần mò lặn, ông An mới đưa được em Hòa lên bờ trong tình trạng toàn thân tím tái.

Sau khi được ông An sơ cứu kịp thời, em Hòa đã qua khỏi nguy hiểm và được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, hiện đã bình phục.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Ghi công xứng đáng, tri ân kịp thời

Ghi công xứng đáng, tri ân kịp thời

Những tấm bằng “Tổ quốc ghi công” được cấp lại là sự tiếp nối đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những hy sinh to lớn của thế hệ cha ông.
Hà Tĩnh có 8 thủ khoa ở 5 tổ hợp

Hà Tĩnh có 8 thủ khoa ở 5 tổ hợp

Hà Tĩnh có 8 thí sinh đạt điểm cao nhất toàn tỉnh ở 5 tổ hợp xét tuyển đại học truyền thống gồm A00, A01, B00, C00 và D01. Trong đó, nhiều em nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.
Hà Tĩnh có 255 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Hà Tĩnh có 255 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh Hà Tĩnh giành 255 điểm 10 tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, xếp thứ 10 cả nước về số lượng điểm tuyệt đối. Riêng môn Toán bứt phá với 167 điểm 10 - cao nhất trong tất cả các môn thi.
Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Khám sức khỏe miễn phí ở Hà Tĩnh: Gần 3.000 người phát hiện hoặc nghi mắc bệnh

Hơn 8.000 người dân Hà Tĩnh được khám chỉ trong hai ngày, gần 3.000 trường hợp được phát hiện hoặc nghi mắc các bệnh lý phổ biến. Những con số bước đầu từ đợt cao điểm khám sức khỏe miễn phí không chỉ phản ánh thực trạng sức khỏe cộng đồng mà còn cho thấy ý nghĩa của việc xây dựng thói quen khám sức khỏe định kỳ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!