Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải động viên nữ sinh mồ côi đậu đại học

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đến tặng quà, động viên em Lê Kiều Oanh (SN 2003, thôn Bình Phúc, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân) mồ côi cả cha lẫn mẹ, vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải động viên nữ sinh mồ côi đậu đại học

Chủ tịch UBND tỉnh động viên bà Phan Thị Biên

Sáng 29/9, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân đã đến thăm hỏi, động viên bà Phan Thị Biên và em Lê Kiều Oanh trú tại thôn Bình Phúc, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân.

Trao số tiền 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty Cổ phần Phú Tài Đức (TP. Hà Tĩnh), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải chúc mừng thành tích đã đạt được của em Lê Kiều Oanh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn em Lê Kiều Oanh tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt kết quả cao trong học tập; khẳng định tỉnh sẽ hỗ trợ em trong suốt thời gian theo học tại Trường Đại học Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải động viên nữ sinh mồ côi đậu đại học

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao số tiền 50 triệu đồng cho em Lê Kiều Oanh.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Nghi Xuân tiếp tục rà soát danh sách học sinh mồ côi trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt để có phương án giúp đỡ, hỗ trợ, không để đường đến trường của các em bị gián đoạn.

Đón nhận tình cảm của Chủ tịch UBND tỉnh và doanh nghiệp, bà Phan Thị Biên bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của tỉnh và huyện Nghi Xuân; thường xuyên quan tâm, nhắc nhở Oanh trong cuộc sống, cũng như thời gian theo học tại Trường Đại học Vinh.

Dịp này, huyện Nghi Xuân cũng trích số tiền 5 triệu đồng trao cho em Lê Kiều Oanh hỗ trợ em trong quá trình theo học tại Trường Đại học Vinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải động viên nữ sinh mồ côi đậu đại học

Em Lê Kiều Oanh bên góc học tập của mình.

Trước đó, Báo Hà Tĩnh đưa tin: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Lê Kiều Oanh - học sinh lớp 12A2, Trường THPT Nguyễn Du (Nghi Xuân) đạt 43,1 điểm. Trong đó, khối D00 xét tuyển đại học đạt 24,35 điểm (Văn 7,75, Toán 8 và Tiếng Anh 8,6), trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trường Đại học Vinh.

Em Lê Kiều Oanh có hoàn cảnh đáng thương, mồ côi bố mẹ, hiện sống cùng bà nội là bà Phan Thị Biên (80 tuổi) tại thôn Bình Phúc, xã Đan Trường, huyện Nghi Xuân.

Theo Quy chế của Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học, em Lê Kiều Oanh chưa thuộc diện được hỗ trợ. Tuy nhiên, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, tỉnh sẽ trích quỹ hỗ trợ tất cả những em mồ côi bố mẹ đậu đại học có nguyện vọng tiếp tục học tập.

Đọc thêm

Hồi ức của cử tri về những kỳ bầu cử đặc biệt

Hồi ức của cử tri về những kỳ bầu cử đặc biệt

Tham gia từ kỳ Tổng tuyển cử đầu tiên của đất nước (1946) và trong thời bom đạn chiến tranh cho đến nay, những cử tri tròn 100 tuổi và U90 ở Hà Tĩnh vẫn giữ vẹn nguyên ký ức tự hào về những kỳ bầu cử đặc biệt.
Lắng nghe ý kiến cử tri trước ngày hội lớn

Lắng nghe ý kiến cử tri trước ngày hội lớn

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh là diễn đàn để ứng cử viên và cử tri trao đổi thẳng thắn, gợi mở về các vấn đề trọng tâm có ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của tỉnh nhà.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 31 (xã Mai Phụ).

Vận hành thử các tình huống giả định để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra thành công

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương tăng cường phối hợp, chủ động nắm tình hình, xử lý sớm các phát sinh, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho khu vực bỏ phiếu và quá trình kiểm phiếu.
"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

"Vững niềm tin, bừng khí thế" chào đón ngày hội non sông

Trên các tuyến đường, khu dân cư và tại các điểm bỏ phiếu, cờ hoa, pano, khẩu hiệu... được trang trí trang trọng, rực rỡ, thể hiện niềm tin, sự phấn khởi và kỳ vọng của cử tri Hà Tĩnh vào một kỳ bầu cử dân chủ, trách nhiệm đang hiện diện trên khắp mọi miền.
Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Bài cuối: Chủ động, đúng luật để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Ngày bầu cử phải được tổ chức đúng luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn, triệt để thực hành tiết kiệm và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Trước thềm ngày hội lớn, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã trao đổi với phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh về những nội dung liên quan.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa "Vũ điệu bầu cử"

Tuổi trẻ Hà Tĩnh lan tỏa "Vũ điệu bầu cử"

Hướng về ngày hội lớn, hơn 11.000 đoàn viên, thanh niên Hà Tĩnh đang lan tỏa "vũ điệu bầu cử" trên không gian mạng, trở thành một làn sóng đầy sắc màu, sôi động, khẳng định sự sáng tạo, trách nhiệm và niềm tin của thế hệ trẻ trước sự kiện chính trị trọng đại.
Chủ động các phần việc để bầu cử thực sự là "ngày hội non sông"

Chủ động các phần việc để bầu cử thực sự là "ngày hội non sông"

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương tập trung rà soát các nội dung công việc, chủ động các phương án, đảm bảo điều kiện cho cử tri đi bầu cử thuận lợi nhất.
Vấn đề hôm nay: Công nghiệp Hà Tĩnh - dấu ấn và kỳ vọng

Để công nhân KKT Vũng Áng không lỡ hẹn trong ngày bầu cử

Tại Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), nơi có 16 tổ bầu cử và gần 13.000 cử tri với nhiều công nhân lao động làm việc, việc đảm bảo để mọi cử tri đều thực hiện quyền bầu cử đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tính toán kỹ.
Bí thư Tỉnh ủy: Tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Bí thư Tỉnh ủy: Tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh trật tự, quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.
Bài 3: Chương trình hành động - “khế ước trách nhiệm” trước cử tri

Bài 3: Chương trình hành động - “khế ước trách nhiệm” trước cử tri

Mong muốn đóng góp trí tuệ và tâm huyết cho chặng đường phát triển mới của đất nước, quê hương, các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp tại Hà Tĩnh đã trình bày chương trình hành động trước cử tri với những cam kết cụ thể. Những “khế ước chính trị” ấy thể hiện trách nhiệm của người ứng cử trước Nhân dân gắn với các mục tiêu phát triển lớn của tỉnh, qua đó mở ra kỳ vọng về nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả, thực chất của các cơ quan dân cử.