Công an hỗ trợ công dân trả lại 1,7 tỷ đồng chuyển nhầm

(Baohatinh.vn) - Bất ngờ nhận được 1,7 tỷ đồng chuyển nhầm vào tài khoản, chị Phạm Thị Thảo (Hà Tĩnh) đã trình báo công an và chuyển trả cho chủ sở hữu.

bqbht_br_tai-tru-so-cong-an-thi-tran-loc-ha-chi-pham-thi-thao-da-trao-tra-toan-bo-so-tien-17-ty-dong-cho-anh-mai-duc-anh.jpg
Tại trụ sở Công an thị trấn Lộc Hà, chị Phạm Thị Thảo đã chuyển trả toàn bộ số tiền 1,7 tỷ đồng cho anh Mai Đức Anh.

Vào khoảng 13h ngày 13/01/2025, tài khoản ngân hàng của chị Phạm Thị Thảo (SN 2000, tổ dân phố Phú Xuân, thị trấn Lộc Hà, huyện Thạch Hà) bất ngờ nhận được số tiền 1,7 tỷ đồng từ tài khoản mang tên Mai Đức Anh.

Do tài khoản ngân hàng đã lâu không sử dụng, chị Thảo nhanh chóng đến trụ sở Công an thị trấn Lộc Hà nhờ hỗ trợ xác minh nguồn gốc giao dịch. Qua quá trình phối hợp với Ngân hàng MB Bank - chi nhánh Hà Tĩnh và chi nhánh Đông Anh (Hà Nội), công an xác định được người chuyển nhầm là anh Mai Đức Anh (sinh năm 1982, trú tại Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội).

Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục xác minh, vào ngày 16/1/2025, tại trụ sở Công an thị trấn Lộc Hà, chị Phạm Thị Thảo đã trao trả toàn bộ số tiền 1,7 tỷ đồng cho anh Mai Đức Anh.

Hành động đẹp của chị Thảo và sự hỗ trợ tích cực từ Công an thị trấn Lộc Hà thể hiện tinh thần trách nhiệm, lan tỏa niềm tin vào pháp luật và tình người trong xã hội.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Hướng nghiệp sớm - vững tương lai

Hướng nghiệp sớm - vững tương lai

Hoạt động giáo dục hướng nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chương trình ngoại khóa ở Hà Tĩnh. Nhờ đó, học sinh được khám phá nghề nghiệp phù hợp từ sớm.
[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

[Infographic] Bệnh tay chân miệng - nhận biết nhanh, phòng ngừa đúng

Bệnh tay chân miệng là một bệnh lý dễ lây lan, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa. Đối tượng thường dễ mắc bệnh là trẻ em vì sức đề kháng của trẻ khá yếu. Cha mẹ cần hiểu biết đúng về bệnh để có thể ứng phó kịp thời, kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.
Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Không chủ quan trước diễn biến của bệnh tay chân miệng

Dù từ đầu năm đến nay, Hà Tĩnh chưa ghi nhận ổ dịch tay chân miệng, song trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước, ngành y tế khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác và thực hiện các biện pháp phòng tránh.
Lễ yên vị các liệt sĩ Đại đội pháo binh 45

Lễ yên vị các liệt sĩ Đại đội pháo binh 45

Lễ yên vị được UBND xã Cổ Đạm (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp các tổ chức, cá nhân và Nhân dân tổ chức theo nghi thức truyền thống, với các nghi lễ cầu siêu, dâng hương trang nghiêm, đúng phong tục.
Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Khai trương Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh tại xã Can Lộc

Phòng khám Đa khoa Nghệ Tĩnh (xã Can Lộc, Hà Tĩnh) đi vào hoạt động với đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, máy móc hiện đại, thực hiện khám BHYT góp phần giúp người dân có thêm cơ hội được chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.