Công dân Mỹ vội vã rời Triều Tiên trước thời điểm lệnh cấm có hiệu lực

Theo AP, ngày 31/8, một nhóm công dân Mỹ đã rời Bình Nhưỡng trên chuyến bay tới Bắc Kinh trước khi lệnh cấm công dân Mỹ đi tới Triều Tiên bắt đầu có hiệu lực.

cong dan my voi va roi trieu tien truoc thoi diem lenh cam co hieu luc

Khách du lịch tại sân bay Bình Nhưỡng, Triều Tiên ngày 17/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong các công dân Mỹ đi trên chuyến bay xuất phát từ thủ đô Bình Nhưỡng có các nhân viên cứu trợ, những người hy vọng được trở lại quốc gia Đông Bắc Á này để tiếp tục công tác cứu trợ nhân đạo.

Hồi tháng 7 vừa qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump thông báo nước này sẽ cấm các công dân Mỹ đi tới Triều Tiên kể từ ngày 1/9, do lo ngại công dân Mỹ bị Triều Tiên bắt giữ khi đi tới đây.

Lệnh cấm có thể sẽ không áp dụng đối với các nhà báo và nhân viên cứu trợ, và sẽ hết hiệu lực sau 1 năm nếu không được gia hạn./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Cuộc đối đầu chưa từng có giữa Tổng thống Trump và Fed

Căng thẳng giữa Tổng thống Donald Trump và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang leo thang khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan dự án cải tạo trụ sở. Diễn biến này làm dấy lên lo ngại sâu sắc về tính độc lập của Fed và tác động với nền kinh tế Mỹ.
Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Triệt phá đường dây buôn ma túy bằng UAV

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, lực lượng an ninh Algeria cho biết đã thu giữ 2 thiết bị bay không người lái (UAV) được các đối tượng buôn ma túy sử dụng để vận chuyển trái phép nhựa cần sa từ Maroc vào Algeria, trong một chiến dịch truy quét tại xã Souani, thuộc huyện Bab El Assa, tỉnh Tlemcen, cách biên giới Maroc khoảng 75 km.
Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Chủ tịch Fed bị điều tra hình sự

Ngày 11/1, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell xác nhận các công tố viên liên bang đã mở cuộc điều tra hình sự với ông.
Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Hàng loạt trạm xăng ở Thái Lan bị đánh bom

Ít nhất 11 trạm xăng ở miền nam Thái Lan đã bị đánh bom rạng sáng 11-1. Các vụ nổ xảy ra gần như đồng thời khiến nhà chức trách tin rằng đây là hành động có chủ ý.
Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Mỹ rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã rút Mỹ khỏi 66 tổ chức quốc tế vì các cơ quan này "không còn phục vụ lợi ích của Washington".
Trần Chí bị bắt

Trần Chí bị bắt

Trần Chí (Chen Zhi), nhà sáng lập kiêm chủ tịch tập đoàn Prince Group, đã bị bắt tại Campuchia và đưa về Trung Quốc.