Cuba nỗ lực chống nạn tham nhũng, hối lộ

Mới đây, Cuba đã tuyên phạt 203 công nhân viên chức với các mức án từ 2 đến 22 năm tù vì tội tham ô, hối lộ, làm giả tài liệu, trộm cắp và làm hư hỏng tài liệu, con dấu hoặc tài sản công.

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, cho biết những người bị kết án là thành viên của một số công ty nhà nước trong ngành thực phẩm, ẩm thực và thuốc lá ở thủ đô La Habana và đã gây “tổn thất hàng triệu USD” cho nước này thông qua nhiều thủ đoạn khác nhau. Nguồn tin không nêu chi tiết danh tính cũng như thông tin về phiên tòa xét xử những người nêu trên.

Theo báo Granma, cùng với án tù, cơ quan chức năng đã tiến hành 383 biện pháp kỷ luật, 95% trong số đó là đuổi việc.

Thời gian gần đây, truyền thông Nhà nước Cuba thường xuyên nhấn mạnh quan điểm cứng rắn chống tội phạm và nạn tham nhũng. Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng đề nghị các công tố viên “không khoan nhượng” đối với các hành vi tham nhũng ở “các trạng thái và cấp độ khác nhau” bởi đây là những hành vi “làm xói mòn nền tảng đạo đức của xã hội”.

Theo Báo Tin tức

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!