Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (20/12), tại Hà Tĩnh, Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao tổ chức tổng kết công tác thi đua – khen thưởng năm 2019, triển khai nhiệm vụ 2020.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Dự hội nghị có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thanh Huyền; lãnh đạo Cục Ngoại vụ và Sở Ngoại vụ 9 tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi).

Năm 2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh được giao nhiệm vụ làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng làm Cụm phó.

Trên cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị, nội dung phát động phong trào thi đua của Bộ Ngoại giao, các tỉnh, thành phố, các đơn vị trong cụm đã xác định nội dung, mục tiêu, hình thức tổ chức thi đua và đưa ra các giải pháp tổ chức thực hiện. Các phong trào thi đua đã được triển khai một cách khoa học, hiệu quả.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh Thái Phúc Sơn báo cáo công tác thi đua – khen thưởng năm 2019, Cụm Thi đua số 3 - Bộ Ngoại giao

Đặc biệt, trong năm, các Sở Ngoại vụ đã thực hiện tốt công tác tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và ký kết thỏa thuận quốc tế; đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao kinh tế, tham gia các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, quảng bá văn hóa và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương.

Các đơn vị trong cụm đã tham mưu UBND các tỉnh tổ chức và cho phép tổ chức 346 hội nghị, hội thảo quốc tế tại địa phương; có 8/9 Sở Ngoại vụ đã tham mưu ký kết 101 thỏa thuận quốc tế (nổi bật có các tỉnh Quảng Trị, Thanh Hóa, Hà Tĩnh).

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Trị Nguyễn Triều Thương: Năm 2019, Sở Ngoại vụ Quảng Trị đã tham mưu, phối hợp, vận động được 29 dự án phi chính phủ nước ngoài với tổng giá trị cam kết hơn 5,4 triệu USD.

Ngoài việc tiếp tục duy trì và không ngừng củng cố các mối quan hệ hợp tác quốc tế hiện có, các địa phương đã chủ động mở rộng quan hệ quốc tế và hợp tác hữu nghị với các đối tác mới theo hướng đa dạng hóa, đa phương hóa các mối quan hệ, phù hợp với tình hình thực tiễn, tiềm năng thế mạnh của mỗi địa phương.

Khai thác hiệu quả các mối quan hệ đối tác, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch, lao động… với các địa phương nước ngoài; tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế của mỗi địa phương.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi Nguyễn Văn Thành: Sở đã phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn, quản lý hoạt động của 138 đoàn với 807 lượt người nước ngoài đến thăm, làm việc, hợp tác đầu tư, viện trợ nhân đạo, hỗ trợ phát triển và tác nghiệp báo chí.

Bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như: Phong trào thi đua có lúc, có nơi phát động chưa đồng đều; một số đơn vị trong cụm vì tập trung công tác chuyên môn nên việc phát động phong trào thi đua còn mang tính hình thức. Tính sáng tạo, nghiên cứu để có những sáng kiến kinh nghiệm, đề tài khoa học lớn chưa nhiều và chất lượng chưa cao. Việc xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến thi đua chưa được chú trọng.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thừa Thiên Huế Nguyễn Thị Thùy Trang: Trong năm, công tác thông tin đối ngoại được chủ động triển khai, đặc biệt trong thời gian diễn ra sự kiện Festival nghề truyền thống Huế 2019; qua đó, giới thiệu thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, chính sách thu hút đầu tư, tiềm năng, thế mạnh, những nét tiêu biểu về lịch sử, văn hóa và con người Thừa Thiên Huế tới các nhà đầu tư.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh Hồ Quang Minh: Đề nghị Bộ Ngoại giao sớm hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác đối ngoại để địa phương có cơ sở triển khai thực hiện, nhất là các quy định về chế tài trong công tác thanh tra trên lĩnh vực đối ngoại.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ các tỉnh đã chia sẻ, thông tin thêm một số kết quả đạt được, cũng như những khó khăn, hạn chế trên lĩnh vực đối ngoại địa phương.

Các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 cũng thống nhất cao nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2020, triển khai có hiệu quả công tác đối ngoại trong tình hình mới trên tinh thần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tăng cường hữu nghị, hợp tác với các đối tác quốc tế một cách bình đẳng, gắn với bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Ông Nguyễn Đức Minh - Trưởng phòng Địa phương Cục Ngoại vụ: Sở Ngoại vụ các địa phương đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong hoạt động đối ngoại, giúp các địa phương hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH, góp phần không nhỏ trong phát triển chung cả nước.

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh bàn giao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 năm 2020 cho lãnh đạo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

Cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao ký kết giao ước thi đua năm 2020

Cũng tại hội nghị, đại diện các Sở Ngoại vụ trong cụm thi đua số 3 – Bộ Ngoại giao đã tiến hành bình xét, đề xuất Bộ Ngoại giao tặng cờ thi đua và bằng khen năm 2019 cho 7 tỉnh; ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đột phá hợp tác về khoa học, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Australia

Đột phá hợp tác về khoa học, công nghệ và phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Australia

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Liên bang Australia, sáng 10/8, tại Đại học Công nghệ Sydney (UTS), thành phố Sydney, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Diễn đàn Khoa học, Công nghệ, Đổi mới sáng tạo, Giáo dục-Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực (Tech Connect).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Liên bang Australia

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Liên bang Australia

Vào khoảng 21 giờ ngày 9/8 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Sydney Kingsford Smith, thành phố Sydney, bắt đầu thăm cấp Nhà nước Liên bang Australia.
Đức Thọ là một trong số ít Trung tâm DVTH đã có trụ sở làm việc.

Làm gì để trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp xã ở Hà Tĩnh phát huy hiệu quả?

Sau hơn 8 tháng thành lập, 69 trung tâm dịch vụ tổng hợp cấp xã ở Hà Tĩnh đang từng bước kiện toàn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Làm gì để các trung tâm thực sự có người, có việc và có cơ chế để hoạt động hiệu quả, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ Nhân dân vẫn đang là nỗi trăn trở đặt ra.
[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1831 - 1885: Những cuộc đấu tranh bền bỉ

[Motion Graphic] Hà Tĩnh giai đoạn 1831 - 1885: Những cuộc đấu tranh bền bỉ

Giai đoạn 1831 - 1885 ghi dấu những cuộc đấu tranh bền bỉ của Nhân dân Hà Tĩnh chống áp bức phong kiến và thực dân Pháp xâm lược. Những phong trào ấy đã khẳng định truyền thống yêu nước, ý chí quật cường cùng tinh thần đấu tranh vì độc lập dân tộc và công bằng xã hội của người dân nơi đây.
Quiz: Hình ảnh bó lúa vàng trung tâm biểu tượng ASEAN thể hiện điều gì?

Quiz: Hình ảnh bó lúa vàng trung tâm biểu tượng ASEAN thể hiện điều gì?

Một văn kiện được ký tại Bangkok đã mở đầu hành trình hình thành và phát triển của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Trải qua gần sáu thập kỷ, Hiệp hội ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình, ổn định, thúc đẩy hợp tác và phát triển ở khu vực.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!