Cựu Tổng thống Yemen Abdullah Saleh bị phiến quân Houthi bắt giữ

Mạng tin tức Al-Arabiya của Saudi Arabia ngày 4/9 đưa tin phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đã đưa ra quyết định bắt giữ cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh và chuyển nhận vật này tới tỉnh Saada, một trong các thành trì chủ chốt của Houthi.

cuu tong thong yemen abdullah saleh bi phien quan houthi bat giu

Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tại một sự kiện ở Sanaa ngày 24/12/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin từ Yemen nói rằng Houthi đã quyết định chấm dứt liên minh vốn không vững chắc với đảng Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GPC) của ông Saleh.

Trong khi đó, báo Ahram của Ai Cập dẫn các nguồn tin từ thủ đô Sanaa cho biết hiện vẫn chưa có thông tin nào xác nhận ông Saleh đã bị bắt giữ tính đến chiều 4/9.

Tuy vậy, một số nguồn tin cho hay các lực lượng của Houthi đã rút khỏi khu vực quanh tòa nhà trụ sở của cựu Tổng thống Saleh ở thủ đô Sanaa, nơi ông bị quản thúc trong vài ngày qua.

Bạo lực đã bùng phát vào chiều 2/9 giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với ông Saleh tại thủ đô Sanaa, sau khi Houthi quyết định tiến hành quản thúc tại gia đối với vị cựu tổng thống bị lật đổ này.

Giao tranh đã khiến 8 binh sỹ trung thành với ông Saleh thiệt mạng, trong đó có Đại tá Khaled Al-Radi, một thành viên cấp cao trong GPC, 2 tay súng của Houthi cũng thiệt mạng trong các cuộc đụng độ./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập ASEAN

Timor-Leste gia nhập Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trở thành quốc gia thành viên thứ 11 của khối sau 14 năm vận động.
Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Tình trạng đóng cửa Chính phủ Mỹ tiếp tục kéo dài

Đợt đóng cửa chính phủ liên bang lâu thứ hai trong lịch sử nước Mỹ nhiều khả năng sẽ còn kéo dài ít nhất đến hết cuối tuần này, khi Thượng viện tạm nghỉ họp cho đến tuần sau và Tổng thống Donald Trump tối 24/10 bắt đầu chuyến công du nhiều ngày tới châu Á.