Mạng tin tức Al-Arabiya của Saudi Arabia ngày 4/9 đưa tin phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đã đưa ra quyết định bắt giữ cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh và chuyển nhận vật này tới tỉnh Saada, một trong các thành trì chủ chốt của Houthi.
Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tại một sự kiện ở Sanaa ngày 24/12/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Một nguồn tin từ Yemen nói rằng Houthi đã quyết định chấm dứt liên minh vốn không vững chắc với đảng Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GPC) của ông Saleh.
Trong khi đó, báo Ahram của Ai Cập dẫn các nguồn tin từ thủ đô Sanaa cho biết hiện vẫn chưa có thông tin nào xác nhận ông Saleh đã bị bắt giữ tính đến chiều 4/9.
Tuy vậy, một số nguồn tin cho hay các lực lượng của Houthi đã rút khỏi khu vực quanh tòa nhà trụ sở của cựu Tổng thống Saleh ở thủ đô Sanaa, nơi ông bị quản thúc trong vài ngày qua.
Bạo lực đã bùng phát vào chiều 2/9 giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với ông Saleh tại thủ đô Sanaa, sau khi Houthi quyết định tiến hành quản thúc tại gia đối với vị cựu tổng thống bị lật đổ này.
Giao tranh đã khiến 8 binh sỹ trung thành với ông Saleh thiệt mạng, trong đó có Đại tá Khaled Al-Radi, một thành viên cấp cao trong GPC, 2 tay súng của Houthi cũng thiệt mạng trong các cuộc đụng độ./.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.
Quân đội Sudan đã phát hiện các hố chôn tập thể cùng nhiều dân thường và cựu quân nhân bị lực lượng RSF bắt giữ, giam cầm tại một trường học ở khu vực Al-Salha.
Lũ quét ở khu vực bờ Đông Nam Australia đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 50.000 người ở các thị trấn bị cô lập trong khi mưa lớn vẫn đang tiếp diễn.
Sau cuộc điều tra kéo dài 6 tháng và liên quan đến hơn 70 phiên điều trần, ủy ban điều tra của Thượng viện Pháp nêu rõ Nestle đã che giấu có chủ đích những sai phạm trong quy trình xử lý nước khoáng.
IDF thông báo người dân Palestine sống trong và xung quanh thành phố Khan Younis phải rời bỏ nhà cửa vì IDF chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công phá hủy năng lực của các tổ chức khủng bố tại khu vực này.
Theo Không quân Ukraine, Nga đã thực hiện cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái (UAV) lớn nhất kể từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, khi phóng tổng cộng 273 thiết bị vào rạng sáng 18/5.
Cảnh sát tuyên bố một người đàn ông 26 tuổi đã bị bắt tại sân bay Luton ở London với cáo buộc âm mưu phóng hỏa gây nguy hiểm đến tính mạng của Thủ tướng Starmer.
Trưởng phái đoàn Nga cho biết họ hài lòng về cuộc đàm phán tại Istanbul, trong khi các nguồn tin Ukraine bày tỏ thất vọng vì đối thoại chưa có nhiều tiến triển.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đang xem xét việc phát triển máy bay chiến đấu hai động cơ F-55, đồng thời nâng cấp mẫu F-22 Raptor lên phiên bản cải tiến là F-22 Super.