Cựu Tổng thống Yemen Abdullah Saleh bị phiến quân Houthi bắt giữ

Mạng tin tức Al-Arabiya của Saudi Arabia ngày 4/9 đưa tin phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đã đưa ra quyết định bắt giữ cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh và chuyển nhận vật này tới tỉnh Saada, một trong các thành trì chủ chốt của Houthi.

cuu tong thong yemen abdullah saleh bi phien quan houthi bat giu

Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tại một sự kiện ở Sanaa ngày 24/12/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin từ Yemen nói rằng Houthi đã quyết định chấm dứt liên minh vốn không vững chắc với đảng Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GPC) của ông Saleh.

Trong khi đó, báo Ahram của Ai Cập dẫn các nguồn tin từ thủ đô Sanaa cho biết hiện vẫn chưa có thông tin nào xác nhận ông Saleh đã bị bắt giữ tính đến chiều 4/9.

Tuy vậy, một số nguồn tin cho hay các lực lượng của Houthi đã rút khỏi khu vực quanh tòa nhà trụ sở của cựu Tổng thống Saleh ở thủ đô Sanaa, nơi ông bị quản thúc trong vài ngày qua.

Bạo lực đã bùng phát vào chiều 2/9 giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với ông Saleh tại thủ đô Sanaa, sau khi Houthi quyết định tiến hành quản thúc tại gia đối với vị cựu tổng thống bị lật đổ này.

Giao tranh đã khiến 8 binh sỹ trung thành với ông Saleh thiệt mạng, trong đó có Đại tá Khaled Al-Radi, một thành viên cấp cao trong GPC, 2 tay súng của Houthi cũng thiệt mạng trong các cuộc đụng độ./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh tuyên bố từ chức

Thủ tướng Anh Starmer tuyên bố sẽ từ chức, cam kết làm mọi điều có thể để quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!