Cựu Tổng thống Yemen Abdullah Saleh bị phiến quân Houthi bắt giữ

Mạng tin tức Al-Arabiya của Saudi Arabia ngày 4/9 đưa tin phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen đã đưa ra quyết định bắt giữ cựu Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh và chuyển nhận vật này tới tỉnh Saada, một trong các thành trì chủ chốt của Houthi.

cuu tong thong yemen abdullah saleh bi phien quan houthi bat giu

Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh tại một sự kiện ở Sanaa ngày 24/12/2011. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin từ Yemen nói rằng Houthi đã quyết định chấm dứt liên minh vốn không vững chắc với đảng Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GPC) của ông Saleh.

Trong khi đó, báo Ahram của Ai Cập dẫn các nguồn tin từ thủ đô Sanaa cho biết hiện vẫn chưa có thông tin nào xác nhận ông Saleh đã bị bắt giữ tính đến chiều 4/9.

Tuy vậy, một số nguồn tin cho hay các lực lượng của Houthi đã rút khỏi khu vực quanh tòa nhà trụ sở của cựu Tổng thống Saleh ở thủ đô Sanaa, nơi ông bị quản thúc trong vài ngày qua.

Bạo lực đã bùng phát vào chiều 2/9 giữa phiến quân Houthi và các lực lượng trung thành với ông Saleh tại thủ đô Sanaa, sau khi Houthi quyết định tiến hành quản thúc tại gia đối với vị cựu tổng thống bị lật đổ này.

Giao tranh đã khiến 8 binh sỹ trung thành với ông Saleh thiệt mạng, trong đó có Đại tá Khaled Al-Radi, một thành viên cấp cao trong GPC, 2 tay súng của Houthi cũng thiệt mạng trong các cuộc đụng độ./.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.