6 ứng viên đã đăng ký tranh cử tổng thống Hàn Quốc, trong đó có ông Lee Jae Myung được cho là ứng cử viên sáng giá nhất hiện nay.
Ông Lee Jae Myung, cựu Chủ tịch đảng Dân chủ (DP) đối lập chính tại Hàn Quốc, phát biểu với báo giới ở Chungcheong ngày 19/4/2025. (Ảnh: Yonhap/TTXVN).
Ngày 10/5, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ (DP) đối lập chính ở Hàn Quốc, ông Lee Jae Myung, đã đăng ký ứng cử với Ủy ban Bầu cử Quốc gia để tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 3/6 tới.
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Ủy ban Bầu cử Quốc gia cho biết đến nay đã có 6 ứng cử viên đăng ký tranh cử, bao gồm: ông Lee Jae Myung của đảng DP, Lee Jun Seok của đảng Cải cách mới, Kwon Young Guk của đảng Lao động dân chủ, Koo Joo của đảng Thống nhất Tự do và hai ứng cử viên độc lập Song Jin Ho và Hwang Kyo Ahn.
Trong số này, ông Lee Jae Myung và Lee Jun Seok vừa hoàn tất đăng ký ứng cử trong ngày hôm nay.
Ông Lee Jae Myung, cựu lãnh đạo đảng DP, đang dẫn đầu các cuộc thăm dò và được coi là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế tổng thống nhiệm kỳ tới. Ngoài ra, sự chú ý cũng đang dồn vào cựu Thủ tướng Han Duck Soo, người được cho là có khả năng thay đổi cuộc chơi trong cuộc bầu cử tháng 6.
Hôm 9/5, ông Han đã gia nhập đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền để có thể thay thế ông Kim Moon Soo làm ứng cử viên mới của đảng này.
Thông tin mới nhất cho biết, tối 10/5, ông Han và ông Kim Moon Soo đã gặp nhau lần 3 để thảo luận về khả năng thống nhất ứng cử nhưng chưa đạt kết quả. Trong khi đó, ngày 11/5 là thời hạn chót để các ứng cử viên tổng thống đăng ký tranh cử với Ủy ban Bầu cử Quốc gia.
Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Venezuela đang chạy đua với thời gian để cứu hàng trăm người được cho là bị mắc kẹt dưới các tòa nhà đổ sập sau 2 trận động đất mạnh xảy ra ngày 24/6 khiến ít nhất 188 người thiệt mạng và 1.520 người bị thương.
Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Châu Âu, trong đó có Pháp, đang "oằn mình" hứng chịu vòm nhiệt cực đoan, đẩy nhiệt độ lên mức kỷ lục ở nhiều nơi, khiến nhiều người chết đuối khi tìm cách làm mát cơ thể.
Đảng cánh hữu Reform UK do Nigel Farage lãnh đạo đã tận dụng nỗi giận dữ của cử tri về thương mại, công nghệ và nhập cư để làm đảo lộn hệ thống chính trị Anh.
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Số thẻ sim này đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn sau khi cơ quan chức năng Myanmar phát hiện chúng được sử dụng để phát tán các tin nhắn có nội dung liên quan đến hoạt động cờ bạc trực tuyến.
Cùng với việc thu giữ khoảng 2,7 tấn ma túy trị giá khoảng 816 triệu AUD (572 triệu USD) tại Sydney, Australia bắt giữ 8 người bị cáo buộc liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn.
Trưởng đoàn đàm phán Iran Mohammad Bagher Ghalibaf cảnh báo Mỹ cần cẩn trọng với các phát ngôn của mình và không nên đưa ra những lời đe dọa nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Mỹ và Iran cùng chọn thỏa hiệp thông qua thỏa thuận hòa bình vì 2 bên đều rơi vào thế bế tắc kiệt quệ sau gần 4 tháng xung đột trực diện, khiến cái giá phải trả về kinh tế, chính trị và quân sự.
Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Cơ quan Quản lý Eo biển Vùng Vịnh Persian cho biết các tàu qua eo biển Hormuz phải đăng ký, được cấp phép và có bảo hiểm trước khi được phép đi qua nhằm bảo đảm an toàn hàng hải.
Các tổ chức nhân đạo đang phối hợp với chính quyền Nigeria để mở rộng hoạt động điều trị, tăng cường giám sát dịch tễ và cải thiện khả năng tiếp cận nước sạch nhằm kiểm soát đà lây lan của dịch tả.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!