(Baohatinh.vn) - Ngày 24/2, tại Thái Lan, giảng viên và sinh viên bộ môn Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành - Trường ĐH Hà Tĩnh đang học tập và công tác tại Trường Đại học Nakhon Phanom đã giao lưu với đoàn công tác cấp cao của Quốc hội Thái Lan trước khi đoàn tới thăm Hà Tĩnh.
Đại tướng Singsuk Singpai - Chủ nhiệm Uỷ ban Thương mại, Công nghiệp và Lao động Hội đồng Lập pháp quốc gia đã đến thăm và làm việc tại Đại học Nakhon Phanom trước khi đoàn tới thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực lao động, việc làm, đầu tư công nghiệp, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội bền vững tại Tỉnh Hà Tĩnh.
Tại buổi đón tiếp, giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh đã giới thiệu và trao đổi một số nội dung liên quan đến giáo dục, đầu tư công nghiệp và lao động tại Hà Tĩnh nói riêng và Việt Nam nói chung; biểu diễn các tiết mục nhảy dân vũ chào mừng đoàn. Đại tướng Singsuk Singpai chào mừng các giảng viên, sinh viên trường Đại học Hà Tĩnh và đánh giá cao kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ của sinh viên Đại học Hà Tĩnh, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu bức thiết của Thái Lan đối với lao động Việt Nam.
Nhận lời mời của PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Tĩnh, Đại tướng Singsuk Singpai mong muốn được ghé thăm trường Đại học Hà Tĩnh trong chuyến công tác và hy vọng Hà Tĩnh sẽ là điểm gặp mặt và hội đàm cho các lãnh đạo cấp cao của hai quốc gia nhằm giải quyết vấn đề lao động và việc làm hợp pháp cho lao động Việt Nam tại Thái Lan.
Đại tướng mong muốn Đại học Hà Tĩnh sẽ là đơn vị cầu nối hướng dẫn cho lao động Việt Nam tại Thái Lan đăng ký và thực hiện các thủ tục cần thiết trong việc xin và cấp visa lao động. Đại tướng cũng đã chia sẽ thông tin về việc chính phủ Thái Lan đang xúc tiến giai đoạn cuối của quy trình thủ tục đưa lao động Việt Nam vào làm việc hợp pháp tại Thái Lan.
Cá thể cu li nhỏ và diều hoa Miến Điện được người dân xã Thạch Xuân (Hà Tĩnh) tự nguyện bàn giao cho Vườn Quốc gia Vũ Quang, góp phần bảo vệ đa dạng sinh học.
Tối 19/4, trước thông tin về việc cảnh sát Áo phát hiện thuốc diệt chuột trong thức ăn dặm HiPP, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương rà soát sản phẩm này trên toàn quốc.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) gắn với sự kiện ra mắt cuốn “Đường Kách mệnh” của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam.
Với nỗ lực, quyết tâm cao và các thành tích tập thể, cá nhân, đoàn Hà Tĩnh xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn tại Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh THPT toàn quốc.
Mùa tuyển sinh đại học 2026 có nhiều điều chỉnh như siết chặt xét học bạ, chứng chỉ ngoại ngữ. Những điều chỉnh này nhằm nâng cao chất lượng đầu vào, đồng thời buộc thí sinh phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để gia tăng cơ hội trúng tuyển.
Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát các phong trào thi đua đang triển khai hiện nay để tránh sự trùng lặp về nội dung khi phát động phong trào thi đua mới.
Xem video review sách đang trở thành cách tiếp cận tri thức phổ biến của giới trẻ. Liệu những bản review có khiến người đọc đánh mất khả năng tư duy sâu và phản biện?
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ V, năm 2026 nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích thói quen đọc sách trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.
Để nâng cao hiệu quả giải quyết việc làm cho người khuyết tật, cần đa dạng hóa nghề nghiệp, từng bước chuyển dịch từ các nghề truyền thống sang những lĩnh vực có nhu cầu cao như công nghệ thông tin, tư vấn tâm lý, chăm sóc khách hàng.
Các chuyên gia Vương quốc Anh đã phân tích các điểm yếu cần khắc phục để nâng cao khả năng chống chịu của cơ sở y tế Hà Tĩnh trước thiên tai và biến đổi khí hậu.
Các bộ ngành đang xây dựng đề án tích hợp ba tổng đài khẩn cấp 113, 114, 115 thành một đầu số 113 dùng chung cho gọi cấp cứu, an ninh, cứu hộ toàn quốc.
Không cam chịu số phận, nhiều người khuyết tật tại Hà Tĩnh đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh để làm chủ cuộc sống, viết nên những câu chuyện đẹp giữa đời thường.
Sáng 17/4, đồng chí Phan Thiên Định - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) liên quan đến công tác thành lập trung tâm/không gian đổi mới sáng tạo tỉnh.
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Hà Tĩnh tăng cường kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại các bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm.
Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Hoàng phúc (số 9A, ngõ 182, đường Lê Duẩn, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) tuyển dụng nhân sự làm việc các vị trí: Phó Trưởng ban Quản lý dự án, Phó Trưởng đoàn Tư vấn giám sát, Trưởng phòng Kinh doanh.
Xu hướng lựa chọn tổ hợp môn thi tốt nghiệp THPT ở Hà Tĩnh có sự dịch chuyển rõ rệt, nhiều học sinh ưu tiên nhóm khoa học xã hội nhằm phù hợp năng lực và tối ưu cơ hội xét tuyển đại học.
Hơn 180 đại biểu của Hà Tĩnh được cập nhật những điểm mới về chính sách lao động, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và doanh nghiệp.
Các cấp, ngành ở Hà Tĩnh đang vào cuộc quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em.
Với con số nhân viên hơn 100.000 người, Vingroup trở thành doanh nghiệp tư nhân trong nước có đông nhân viên nhất, vượt các Tập đoàn Nhà nước và gấp đôi quy mô các công ty bán lẻ lớn như Masan, FPT...
Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà tại dự án thí điểm nhà ở xã hội giai đoạn II ở phường Thành Sen trong thời gian từ 21/4 đến 21/5/2026.
Theo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, thí sinh trên địa bàn có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nộp hồ sơ xét tốt nghiệp THPT năm 2026 theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.
Các tổ vay vốn ở phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) đang trở thành điểm tựa quan trọng giúp người dân tiếp cận tín dụng ưu đãi, phát triển sinh kế và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hội thảo tuyển sinh Trường Albert Einstein (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) diễn ra vào thứ 7 ngày 18/4/2026 nhằm giới thiệu tổng quan về môi trường học tập, chương trình giáo dục, định hướng phát triển học sinh, các thông tin tuyển sinh và chính sách học bổng cho năm học mới.
Năm học 2026-2027, Trường Hội nhập quốc tế iSchool Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định vị thế với chiến lược tuyển sinh linh hoạt, chính sách học bổng hấp dẫn cùng chương trình đào tạo hiện đại, mở rộng cơ hội học tập toàn diện cho học sinh trên địa bàn.
Nhờ tình yêu thương và những phương pháp giáo dục phù hợp, nhiều trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh đang dần vượt qua mặc cảm, nỗ lực học tập, rèn luyện và tự tin hòa nhập cộng đồng.
Trước tình hình nắng nóng diễn biến phức tạp ở Hà Tĩnh, các nhà trường đã chủ động điều chỉnh thời gian vào học, tăng cường các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho học sinh.