Đảng ủy Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ

(Baohatinh.vn) - Vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã họp kỳ thứ 37. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh và một số tập thể, cá nhân.

Đảng ủy Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái chủ trì kỳ họp thứ 37

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy:

1. Tập thể Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; buông lỏng lãnh đạo, quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, người lao động, để lộ lọt thông tin nội bộ, lãnh đạo công ty thiếu đoàn kết; thiếu trách nhiệm lãnh đạo, kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, tuyển dụng người lao động, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng cơ bản.

2. Đồng chí Lê Hồng Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên, chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015 - 2020; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Đảng ủy, các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ, tuyển dụng người lao động, quản lý tài chính, tài sản và đầu tư xây dựng cơ bản.

3. Các đồng chí: Phan Viết Liệu, Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng thành viên, Phó Giám đốc công ty; Nguyễn Duy Hoàn, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, nguyên Phó Giám đốc công ty; Đào Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; Hồ Đức Việt, Chi ủy viên, Phó trưởng Phòng Quản lý khai thác, chịu trách nhiệm chung về những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020 và trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Vi phạm, khuyết điểm của tập thể Đảng ủy Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2015- 2020 và các cá nhân trên đây làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và doanh nghiệp, gây dư luận không tốt, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số tập thể, cá nhân liên quan có vi phạm, khuyết điểm, chưa đến mức xem xét, thi hành kỷ luật nhưng phải kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy công ty và các tập thể, cá nhân liên quan tập trung khắc phục, sửa chữa hậu quả do vi phạm, khuyết điểm gây ra; kịp thời kiện toàn tổ chức, bộ máy cấp ủy và lãnh đạo công ty theo quy định; củng cố đoàn kết, thống nhất, ổn định tình hình, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

Chủ đề Kỷ luật Đảng

Đọc thêm

Sứ mệnh trên chặng đường mới

Sứ mệnh trên chặng đường mới

Trở thành binh chủng truyền thông mạnh sau hợp nhất, Báo Hà Tĩnh - cơ quan truyền thông chủ lực của tỉnh hội tụ đầy đủ các loại hình báo chí và các nền tảng số hiện đại. Hành trình mới đang mở ra với cơ quan báo Đảng vào thời điểm đặc biệt khi báo chí cách mạng nước nhà tròn 100 năm hình thành và phát triển.
[Quiz] Đơn vị cấp xã có bao nhiêu biên chế sau sắp xếp?

[Quiz] Đơn vị cấp xã có bao nhiêu biên chế sau sắp xếp?

Chính phủ sẽ căn cứ quy mô dân số, diện tích tự nhiên của các đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp và trên cơ sở đề xuất của địa phương để xây dựng tiêu chí bố trí biên chế cán bộ, công chức xã theo vị trí việc làm và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Nhà báo lỗi lạc Hồ Chí Minh

Nhà báo lỗi lạc Hồ Chí Minh

Trong hành trình đi tìm đường cứu nước, Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nhận ra báo chí là công cụ quan trọng, cần phải dùng báo chí để lên án thực dân và thức tỉnh đấu tranh.
Ghi nhận công tác vận hành tại các xã mới ở Hà Tĩnh trong ngày đầu

Ghi nhận công tác vận hành tại các xã mới ở Hà Tĩnh trong ngày đầu

Sau mỗi nội dung thử nghiệm, các địa phương đã tổ chức họp rút kinh nghiệm với sự tham gia của cán bộ, công chức các xã, phường mới trên địa bàn. Cùng với 12 xã, phường được lựa chọn thử nghiệm, các địa phương còn lại cũng tập trung cao cho công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện để vận hành bộ máy mới từ 1/7.
Vấn đề hôm nay: Hà Tĩnh sẵn sàng vận hành bộ máy chính quyền 2 cấp

Vấn đề hôm nay: Hà Tĩnh sẵn sàng vận hành bộ máy chính quyền 2 cấp

Từ ngày 1/7/2025, sẽ chính thức vận hành đơn vị hành chính mới với bộ máy chính quyền 2 cấp. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương ở Hà Tĩnh đã triển khai những công việc gì để chuẩn bị cho việc vận hành bộ máy mới thông suốt, hiệu quả? Chi tiết có trong chương trình Vấn đề hôm nay của Báo Hà Tĩnh.