Vi phạm của Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật

(Baohatinh.vn) - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức họp kỳ thứ 34 để xem xét, kết luận một số nội dung.

Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và một số cá nhân:

- Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 thực hiện không đầy đủ một số quy định của Đảng; thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, để Ủy ban nhân dân huyện và một số tập thể, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện một số nhiệm vụ phát sinh trên địa bàn.

- Các đồng chí: Phạm Tiến Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Hà Sỹ Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chánh thanh tra huyện và Hà Chu Lệ - nguyên Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Nghi Xuân, thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công, để xảy ra một số vi phạm, khuyết điểm.

- Các đồng chí: Nguyễn Hải Nam - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Đặng Văn Tính - nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nghi Xuân giai đoạn 2013 - 2015, chịu trách nhiệm chung về vi phạm, khuyết điểm của tổ chức đảng và trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy, vi phạm, khuyết điểm của các đồng chí: Phạm Tiến Hưng, Hà Sỹ Hùng và Hà Chu Lệ đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân nhiệm kỳ 2015 - 2020 và các đồng chí: Nguyễn Hải Nam và Đặng Văn Tính, có vi phạm, khuyết điểm, tuy chưa đến mức xử lý kỷ luật nhưng phải kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Nghi Xuân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời khắc phục, giải quyết những tồn đọng và những vấn đề mới phát sinh, bảo đảm ổn định tình hình trên địa bàn.

Kết luận kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy:

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, đạt được một số kết quả, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác quản lý, giáo dục đảng viên, cán bộ, chiến sỹ.

Tuy vậy, kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát chưa toàn diện; nhận thức và trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của một số cấp ủy, tổ chức đảng còn hạn chế; hiệu lực, hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát chưa được phát huy đầy đủ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Đảng ủy và Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh phát huy ưu điểm; nghiêm túc rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng.

Xem xét kết quả giám sát đối với Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH và một số cá nhân, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy:

Thời gian qua, Đảng ủy, tập thể và cá nhân các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH đã phát huy trách nhiệm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng, đạt nhiều kết quả tích cực, các chỉ số về năng lực quản lý, điều hành, mức độ hài lòng của người dân được cải thiện rõ rệt.

Tuy vậy, việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có một số khuyết điểm; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị về lĩnh vực đào tạo nghề, quản lý hoạt động đối với một số đơn vị trực thuộc chưa đạt yêu cầu đề ra.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy và các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tiến hành kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, khuyết điểm đã được kết quả giám sát chỉ ra.

Chủ đề Kỷ luật Đảng

Đọc thêm

Cuộc bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 có ý nghĩa chính trị như thế nào?

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức như thế nào?

Hội nghị cử tri nơi công tác để lấy ý kiến nhận xét và bày tỏ sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc đối với người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND được tổ chức ở nơi người ứng cử đang công tác hoặc làm việc (nếu có).
Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc

Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc

Sáng 20/1, Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Thủ đô Hà Nội. Đoàn đại biểu Hà Tĩnh gồm 24 đồng chí, do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm làm Trưởng đoàn.
Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Toàn cảnh phiên khai mạc Đại hội XIV của Đảng

Đoàn đại biểu Hà Tĩnh dự Đại hội gồm 24 đồng chí, trong đó có 3 đại biểu được Trung ương Đảng phân công dự sinh hoạt cùng đoàn và 21 đại biểu bầu tại địa phương là lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành, phường, xã. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.
Toàn văn Diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại hội XIV của Đảng

Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đọc Diễn văn khai mạc Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc.
Những mùa xuân lịch sử dưới sự lãnh đạo của Đảng

Những mùa xuân lịch sử dưới sự lãnh đạo của Đảng

Trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam, mùa xuân không chỉ là sự khởi đầu của đất trời, của sinh sôi và tái tạo, mà còn là biểu tượng của những bước ngoặt trọng đại, những quyết định mang tầm vóc lịch sử, gắn liền với vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.