Đầu tuần miền Bắc ấm dần, miền Trung mưa giảm

Từ ngày 27/11, đợt rét đầu tiên trong năm ở miền Bắc chấm dứt, nền nhiệt sẽ tăng dần 1-2 độ mỗi ngày.

dau tuan mien bac am dan mien trung mua giam

Từ mai, nhiệt độ mỗi ngày tăng 1-2 độ C. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Khối không khí lạnh suy yếu, hôm nay miền Bắc đã có nắng về chiều. Nhiệt độ lúc 13h tăng lên thành 19-20, cao hơn hôm qua khoảng 2-3 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, ngày 27/11 khối không khí lạnh suy yếu thêm, miền Bắc có nắng về trưa và chiều, nền nhiệt Bắc Bộ sẽ tăng thêm 1-2 độ, cao nhất ngày mai phổ biến 22-23 độ C. Trong những ngày tiếp theo, nền nhiệt miền Bắc tiếp tục tăng dần với biên độ khoảng 1-2 độ một ngày.

Miền Bắc sẽ chuyển mưa rét vào đầu tháng 12, khi đón một đợt không khí lạnh mới.

Với miền Trung mưa đã giảm về cường độ, trong đêm 26 và ngày 27/11, vùng mưa vẫn tập trung ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên với lượng 10-30 mm, riêng Ba Tơ (Quảng Ngãi) có mưa to 53 mm.

Dự báo trong 2 -3 ngày tới, mưa sẽ tập trung tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam và cường độ không quá lớn. Đến ngày 2/12 trở đi khi có không khí lạnh mới ảnh hưởng, miền Trung sẽ có mưa to trở lại

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết đang bướcdần sang mùa khô nên trời ít mưa, nắng nhiều, nền nhiệt Tây Nguyên 28-31 độ, Nam Bộ 32-34 độ.

Đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn đến miền Bắc từ đêm 18/11, sau đó liên tục được tăng cường, kéo nền nhiệt xuống thấp nhất từ đầu đông. Sáng 26/11 trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện băng giá. Trước đó 2 ngày, băng cũng xuất hiện trên đỉnh núi Phia Oắc (Nguyên Bình, Cao Bằng).

Cơ quan khí tượng cho biết, mùa đông xuân 2017-2018 rét có xu hướng xuất hiện muộn hơn, các đợt rét đậm, rét hại có thể tập trung vào tháng 1-2/2018. Nhiều khả năng sẽ xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài 7-10 ngày…

Trước đó đông xuân 2015-2016, Việt Nam trải qua 24 đợt không khí lạnh. Đợt mạnh nhất ngày 21/1 khiến nhiệt độ xuống thấp kỷ lục trong 40 năm qua. Mưa tuyết, băng giá diện rộng xuất hiện ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo Xuân Hoa/VNE

Đọc thêm

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Bám bản "gieo chữ" giữa đại ngàn

Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3

Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Số hóa ngành y để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn

Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Vấn đề hôm nay: Việc tìm người - Cơ hội vàng cho lao động Hà Tĩnh

Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Bác sĩ về hưu vẫn ở lại với những mảnh đời bất hạnh

Có những con người không cần đứng ở trung tâm ánh đèn để tỏa sáng. Họ chọn cách đi chậm, nói khẽ và làm việc bền bỉ bằng thứ ánh sáng rất riêng, ánh sáng của trách nhiệm và lòng nhân ái. Tại Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần Hà Tĩnh, bác sĩ Trần Hậu Anh là một người như thế.
Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong học đường

Nuôi dưỡng đam mê âm nhạc trong học đường

Dạy âm nhạc theo hướng tăng cường trải nghiệm giúp học sinh Hà Tĩnh được trực tiếp sử dụng nhạc cụ, tự tin cất cao tiếng hát và cảm nhận nghệ thuật bằng trọn vẹn cảm xúc của mình.
Năm 2026 đề phòng các đợt nắng nóng kỷ lục

Năm 2026 đề phòng các đợt nắng nóng kỷ lục

Năm 2026 số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông có xu hướng giảm, đặc biệt vào những tháng cuối năm. Tuy nhiên, nắng nóng được nhận định sẽ gay gắt hơn so với cùng kỳ năm 2025.
Hào hứng từ những giờ học đầu xuân mới

Hào hứng từ những giờ học đầu xuân mới

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, gần 390.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Hà Tĩnh đã trở lại trường trong không khí rộn ràng, nền nếp với khí thế quyết tâm, sẵn sàng chinh phục các mục tiêu mới.
6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

6 thay đổi tuyển sinh đại học từ năm 2026

Cửa xét tuyển học bạ hẹp hơn, số nguyện vọng, phương thức xét tuyển, lợi thế từ các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS đều giảm, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.