Đầu tuần miền Bắc ấm dần, miền Trung mưa giảm

Từ ngày 27/11, đợt rét đầu tiên trong năm ở miền Bắc chấm dứt, nền nhiệt sẽ tăng dần 1-2 độ mỗi ngày.

dau tuan mien bac am dan mien trung mua giam

Từ mai, nhiệt độ mỗi ngày tăng 1-2 độ C. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Khối không khí lạnh suy yếu, hôm nay miền Bắc đã có nắng về chiều. Nhiệt độ lúc 13h tăng lên thành 19-20, cao hơn hôm qua khoảng 2-3 độ C.

Cơ quan khí tượng cho biết, ngày 27/11 khối không khí lạnh suy yếu thêm, miền Bắc có nắng về trưa và chiều, nền nhiệt Bắc Bộ sẽ tăng thêm 1-2 độ, cao nhất ngày mai phổ biến 22-23 độ C. Trong những ngày tiếp theo, nền nhiệt miền Bắc tiếp tục tăng dần với biên độ khoảng 1-2 độ một ngày.

Miền Bắc sẽ chuyển mưa rét vào đầu tháng 12, khi đón một đợt không khí lạnh mới.

Với miền Trung mưa đã giảm về cường độ, trong đêm 26 và ngày 27/11, vùng mưa vẫn tập trung ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên với lượng 10-30 mm, riêng Ba Tơ (Quảng Ngãi) có mưa to 53 mm.

Dự báo trong 2 -3 ngày tới, mưa sẽ tập trung tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Nam và cường độ không quá lớn. Đến ngày 2/12 trở đi khi có không khí lạnh mới ảnh hưởng, miền Trung sẽ có mưa to trở lại

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết đang bướcdần sang mùa khô nên trời ít mưa, nắng nhiều, nền nhiệt Tây Nguyên 28-31 độ, Nam Bộ 32-34 độ.

Đợt không khí lạnh cường độ mạnh tràn đến miền Bắc từ đêm 18/11, sau đó liên tục được tăng cường, kéo nền nhiệt xuống thấp nhất từ đầu đông. Sáng 26/11 trên đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện băng giá. Trước đó 2 ngày, băng cũng xuất hiện trên đỉnh núi Phia Oắc (Nguyên Bình, Cao Bằng).

Cơ quan khí tượng cho biết, mùa đông xuân 2017-2018 rét có xu hướng xuất hiện muộn hơn, các đợt rét đậm, rét hại có thể tập trung vào tháng 1-2/2018. Nhiều khả năng sẽ xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài 7-10 ngày…

Trước đó đông xuân 2015-2016, Việt Nam trải qua 24 đợt không khí lạnh. Đợt mạnh nhất ngày 21/1 khiến nhiệt độ xuống thấp kỷ lục trong 40 năm qua. Mưa tuyết, băng giá diện rộng xuất hiện ở vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo Xuân Hoa/VNE

Đọc thêm

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026); kỷ niệm 195 năm thành lập (1831 - 2026), 35 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991 - 2026), đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

Theo BHXH Việt Nam, trong năm học 2026-2027, với mức lương cơ sở (mức tham chiếu) là 2.530.000 đồng/tháng, tổng mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 1.366.200 đồng/năm (tương ứng 113.850 đồng/tháng). Được ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50%, số tiền thực tế học sinh, sinh viên tự đóng là 683.100 đồng/năm (khoảng 56.925 đồng/tháng).
Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ với hạt nhân là KKT Vũng Áng cùng hàng loạt dự án lớn đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay là “khát” lao động, đặc biệt tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp.
Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Tại Hà Tĩnh, chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính... ngay từ tuổi trung niên đang được xem là nền tảng để mỗi người hướng tới cuộc sống độc lập, chất lượng hơn khi về già.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!