Để phòng dịch, một đám tang ở TP Hà Tĩnh được tổ chức đơn giản

(Baohatinh.vn) - Không may qua đời trong thời gian TP Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế, đám tang chị N.T.X được gia đình tổ chức nhanh gọn, siết chặt công tác phòng dịch Covid-19.

Để phòng dịch, một đám tang ở TP Hà Tĩnh được tổ chức đơn giản

Gia đình đã tổ chức hỏa táng thi thể chị N.T.X tại Đài hóa thân hoàn vũ (Ảnh tư liệu)

Chủ tịch UBND phường Nam Hà Trần Xuân Sơn thông tin: ngày 8/6, chị N.T.X, sinh năm 1973, trú tại TDP 3, phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) không may qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Nhận được thông tin, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường phối hợp với tổ dân phố 3 đã có mặt, tiến hành các chương trình lễ tang gắn với triển khai công tác phòng, chống dịch.

BCĐ phòng, chống dịch phường đã cho tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ ngôi nhà có người bị mất và khu vực lân cận; lập danh sách ban lễ tang, người thân trong gia đình và thực hiện lễ viếng gọn nhẹ, không tập trung đông người.

Cùng với đó, vận động người thân của chị N.T.X không đưa linh cữu của chị về quê tại huyện Đức Thọ để chôn cất trong điều kiện thành phố đang thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế.

Gia đình chị N.T.X đã đồng tình với chủ trương và quyết định làm lễ tang nhanh gọn, ít thành phần tham dự, tổ chức hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ ở xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà) vào sáng nay (10/6). Những người đưa tang đều đã được lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm trước khi rời khỏi thành phố.

Tiếp đó, BCĐ phòng chống dịch phường Nam Hà và tổ dân phố 3 cũng cho tiến hành thu dọn vệ sinh sạch sẽ, phun tiêu độc khử trùng toàn bộ ngôi nhà và khu vực xung quanh đám tang.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Khi công nghệ mở lối cho người khuyết tật

Trong kỷ nguyên số, công nghệ không chỉ là thiết bị giải trí hay công cụ làm việc tối ưu, mà đối với người khuyết tật, nó còn là "cánh cửa thứ hai" mở ra một thế giới bình đẳng.
Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Sống khỏe cùng BHT: Đột quỵ não và những nguyên tắc giờ vàng

Đột quỵ não phụ thuộc rất lớn vào việc phát hiện sớm và can thiệp trong khoảng “thời gian vàng”. Bác sĩ Nguyễn Sỹ Trình, Trưởng khoa Thận - Tiết niệu - Cơ - Xương - Khớp, phụ trách đơn vị can thiệp mạch não, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Tết ấm áp ở cơ sở bảo trợ xã hội

Tết ấm áp ở cơ sở bảo trợ xã hội

Thay vì nghỉ tết Dương lịch 2026, cán bộ, nhân viên các cơ sở bảo trợ xã hội ở Hà Tĩnh vẫn miệt mài chăm sóc cho người có công và những người yếu thế.
Những người gác niềm riêng vì việc chung

Những người gác niềm riêng vì việc chung

Khi nhiều người dân Hà Tĩnh đang sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Dương lịch, thì tại các bệnh viện, trên những cung đường hay nơi trận tuyến an ninh... vẫn có những con người đang thầm lặng gác lại niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ.
Mùa xuân từ những trang sách mới

Mùa xuân từ những trang sách mới

Khép lại một năm nhiều nỗ lực, giáo dục Hà Tĩnh tiếp tục ghi dấu với những kết quả nổi bật. Đây sẽ là bước đệm để thầy, trò viết tiếp thành công mới trong hành trình gieo tri thức.
Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Trả gộp hai tháng lương hưu trước Tết Bính Ngọ

Lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và 3/2026 sẽ được chi trả gộp trước Tết Bính Ngọ, giúp hơn 3,4 triệu người thụ hưởng có thêm nguồn chi tiêu, ổn định đời sống dịp đầu năm.
Ước vọng đầu năm

Ước vọng đầu năm

Năm 2026, đất nước mở ra với nhiều vận hội. Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV sẽ định hướng con đường phát triển trong kỷ nguyên vươn mình. Từ ruộng đồng, nhà máy đến trường học vùng cao, mỗi người dân Hà Tĩnh đều gửi gắm kỳ vọng, chung niềm tin vào một năm mới khởi sắc, phát triển bền vững.