Để phòng dịch, một đám tang ở TP Hà Tĩnh được tổ chức đơn giản

(Baohatinh.vn) - Không may qua đời trong thời gian TP Hà Tĩnh thiết lập vùng cách ly y tế, đám tang chị N.T.X được gia đình tổ chức nhanh gọn, siết chặt công tác phòng dịch Covid-19.

Để phòng dịch, một đám tang ở TP Hà Tĩnh được tổ chức đơn giản

Gia đình đã tổ chức hỏa táng thi thể chị N.T.X tại Đài hóa thân hoàn vũ (Ảnh tư liệu)

Chủ tịch UBND phường Nam Hà Trần Xuân Sơn thông tin: ngày 8/6, chị N.T.X, sinh năm 1973, trú tại TDP 3, phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) không may qua đời do mắc bệnh hiểm nghèo. Nhận được thông tin, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường phối hợp với tổ dân phố 3 đã có mặt, tiến hành các chương trình lễ tang gắn với triển khai công tác phòng, chống dịch.

BCĐ phòng, chống dịch phường đã cho tiến hành phun tiêu độc khử trùng toàn bộ ngôi nhà có người bị mất và khu vực lân cận; lập danh sách ban lễ tang, người thân trong gia đình và thực hiện lễ viếng gọn nhẹ, không tập trung đông người.

Cùng với đó, vận động người thân của chị N.T.X không đưa linh cữu của chị về quê tại huyện Đức Thọ để chôn cất trong điều kiện thành phố đang thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế.

Gia đình chị N.T.X đã đồng tình với chủ trương và quyết định làm lễ tang nhanh gọn, ít thành phần tham dự, tổ chức hỏa táng tại Đài hóa thân Hoàn Vũ ở xã Lưu Vĩnh Sơn (Thạch Hà) vào sáng nay (10/6). Những người đưa tang đều đã được lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm trước khi rời khỏi thành phố.

Tiếp đó, BCĐ phòng chống dịch phường Nam Hà và tổ dân phố 3 cũng cho tiến hành thu dọn vệ sinh sạch sẽ, phun tiêu độc khử trùng toàn bộ ngôi nhà và khu vực xung quanh đám tang.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em

Ưu tiên nguồn lực hoàn thành các mục tiêu vì trẻ em

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị, các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân tích cực triển khai hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, qua đó xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ phát triển.
Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

Thực hư "thần y” chữa bách bệnh ở Hà Tĩnh

BVĐK Hà Tĩnh liên tục tiếp nhận các ca biến chứng nghiêm trọng do tiêm, chuyền tại cơ sở chữa bệnh “chui”. Thực trạng này cảnh báo tình trạng tùy tiện trong chữa bệnh, đẩy nhiều người vào cảnh tiền mất, tật mang.
[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

[Motion Graphics] "Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo"

Năm 2025, Tổ chức Y tế thế giới chọn chủ đề “Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo” với mục tiêu nhằm phơi bày chiến thuật của các tập đoàn thuốc lá trong việc quảng cáo sai sự thật, gây hiểu lầm thuốc lá không có hại.
Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Đức Thọ - hiệu quả từ những mô hình sinh kế

Thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã triển khai cùng lúc nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhằm giúp các hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, việc hỗ trợ những mô hình sinh kế để giảm nghèo bền vững ngày càng phát huy hiệu quả.
Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Để người nhiễm HIV từ bỏ khói thuốc lá

Mỗi bác sỹ sẽ là một tuyên truyền viên hữu ích để giúp người nhiễm HIV trên địa bàn Hà Tĩnh từng bước từ bỏ khói thuốc, bảo vệ sức khỏe, hòa nhập tốt với cộng đồng.
Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Kết quả thực hiện 5 năm giảm nghèo ở Đức Thọ

Nhờ triển khai đồng bộ quyết liệt các giải pháp, 5 năm qua, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự tham gia của toàn xã hội vào công tác giảm nghèo. Với nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn Đức Thọ giảm đáng kể.