(Baohatinh.vn) - Trong khi Thủ đô Vientiane đang là vùng dịch COVID-19 “nóng” nhất tại Lào với hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày thì cảnh sát địa phương vừa triệt phá thành công một vụ vận chuyển trái phép chất gây nghiện quy mô lớn.

Bắt lô ma túy lớn tại tâm dịch COVID-19 của Lào

Trong khi Thủ đô Vientiane đang là vùng dịch COVID-19 “nóng” nhất tại Lào với hàng trăm ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày thì cảnh sát địa phương vừa triệt phá thành công một vụ vận chuyển trái phép chất gây nghiện quy mô lớn.

Bắt lô ma túy lớn tại tâm dịch COVID-19 của Lào

Tang vật vụ án. (Ảnh: Vientiane Times)

Theo tờ Vientiane Times, cảnh sát quận Hadxaifong vừa bắt giữ một người đàn ông, thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp gồm 24.000 viên amphetamine. Đối tượng bị bắt quả tang khi đang trên đường vận chuyển lô ma túy nói trên. Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra để truy vết các mắt xích khác của đường dây ma túy này.

Chỉ 2 tháng trước, cũng tại Thủ đô Vientiane, Công an quận Xaythany đã bắt giữ một đối tượng, thu giữ 85 túi chứa 16.976.000 viên amphetamine dưới dạng nén, với trọng lượng lên tới 1.953 kg.

Hoạt động tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy vẫn diễn ra bất chấp Thủ đô Vientiane đang là tâm dịch COVID-19 tại Lào. Thông báo ra ngày 29/9 của Bộ Y tế Lào cho biết, trong 24 giờ qua, nước này có 547 ca mắc mới COVID-19, trong đó 12 ca nhập cảnh được cách ly ngay và 535 ca cộng đồng. Tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Lào hiện đã lên đến 23.488 trường hợp, 17 người đã tử vong.

535 ca COVID-19 cộng đồng hôm nay xuất hiện tại 14/18 tỉnh, thành phố trên khắp nước Lào. Trong đó Thủ đô Vientiane có số ca cộng đồng cao nhất với 173 ca.

Tình hình dịch COVID-19 tại 2 tỉnh của Lào giáp Hà Tĩnh là Khammuan và Bolikhamxay những ngày qua cũng diễn biến khá phức tạp.

Trong ngày 29/9, tỉnh Khammuan ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 cao thứ 2 ở Lào, với 141 ca đều là lây nhiễm trong cộng đồng. Đến nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Khammuan là 2.404 ca, là vùng dịch lớn thứ 4 ở Lào sau tỉnh Savannakhet, Thủ đô Vientiane và tỉnh Champassak.

Trong khi đó, tình hình lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Bolikhamxay cũng đang có dấu hiệu lan rộng. Trong 24h qua, tỉnh này ghi nhận thêm 6 ca nhiễm mới đều lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bolikhamxay kể từ đầu dịch lên 113 ca.

Bắt lô ma túy lớn tại tâm dịch COVID-19 của Lào

Diễn biến số ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Bolikhamxay trong 7 ngày qua. (Số liệu: Vientiane Times)

Về tình hình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19, tính đến ngày 27/9, đã có hơn 4,9 triệu người ở Lào đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19.

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo Vientiane Times)


Phương Đặng
(Theo Vientiane Times)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]