(Baohatinh.vn) - Trong khi chính quyền địa phương loay hoay xử lý thì hàng ngày, hàng chục hộ dân thôn Phố Cường (xã Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn trong tình trạng “sống dở, chết dở” do trại lợn tự phát này gây nên.

Trại lợn tự phát trong khu dân cư, người dân "kêu trời" vì ô nhiễm!

Trong khi chính quyền địa phương loay hoay xử lý thì hàng ngày, hàng chục hộ dân thôn Phố Cường (xã Gia Phố, Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn trong tình trạng “sống dở, chết dở” do trại lợn tự phát này gây nên.

Trại lợn tự phát trong khu dân cư, người dân “kêu trời” vì ô nhiễm!

 • Trại lợn tự phát trong khu dân cư, người dân “kêu trời” vì ô nhiễm!
  Cả thôn khốn khổ vì trại lợn ô nhiễm

  Trại lợn của gia đình ông Nguyễn Xuân Hiệp ở thôn Phố Cường, xã Gia Phố (huyện Hương Khê - Hà Tĩnh) có quy mô lên đến 300 con nhưng nằm ngay giữa khu dân cư, đầu nguồn nước, chất thải không được xử lý triệt để khiến môi trường ô nhiễm nặng.

 • Trại lợn tự phát trong khu dân cư, người dân “kêu trời” vì ô nhiễm!
  Hệ thống công trình thủy lợi ở Hà Tĩnh (bài 1): Những dòng kênh bị “bức tử”

  Tình trạng vứt rác, xả nước thải, chất thải chăn nuôi trực tiếp xuống hệ thống kênh mương thủy lợi ở Hà Tĩnh đang ngày càng gia tăng. Tại nhiều tuyến kênh, không mấy khó khăn để ghi được những hình ảnh rác thải, bao bì, thậm chí là xác động vật tràn ngập hai bên bờ, tại các miệng cống…

 • Trại lợn tự phát trong khu dân cư, người dân “kêu trời” vì ô nhiễm!
  Vứt lợn dịch trên kênh ở Hà Tĩnh - cần xử lý nghiêm minh!

  Ngay trong "cơn bão" dịch tả lợn châu Phi, khi cả hệ thống chính trị và người dân Hà Tĩnh đang nỗ lực dập dịch thì trên tuyến kênh Kẻ Gỗ N9 phát hiện hàng chục con lợn chết, trôi từ phía vùng tâm dịch Cẩm Xuyên về Thạch Hà. Dư luận bàng hoàng khi kết quả xét nghiệm mẫu lợn dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

 • Trại lợn tự phát trong khu dân cư, người dân “kêu trời” vì ô nhiễm!
  Ô nhiễm từ các hộ chăn nuôi lợn ở xã nông thôn mới Đức Thủy

  Chăn nuôi lợn với quy mô tổng đàn từ 30 - 50 con/lứa nhưng không có biện pháp xử lý môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng, là thực trạng đang diễn ra tại thôn Văn Xá, xã Đức Thủy, một trong những địa phương đã được công nhận đạt chuẩn NTM vào năm 2015 của huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Anh Tấn – Dương Chiến


Anh Tấn – Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]