(Baohatinh.vn) - Trong số 62 liệt sỹ và thanh niên xung phong hi sinh tại mặt trận sân bay Libi (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), có 28 thanh niên xung phong quê ở tỉnh Hà Nam.
Sáng 5/8, đoàn công tác tỉnh Hà Nam do đồng chí Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đến dâng hương tại Khu di tích cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn và đền thờ liệt sỹ tại hồ Kẻ Gỗ, thuộc địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Trần Báu Hà, Lê Ngọc Châu cùng đi với đoàn.
Đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ, khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở huyện Cẩm Xuyên, các thành viên trong đoàn công tác tỉnh Hà Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã bày tỏ lòng thành kính trước những công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập và cố Tổng Bí thư Lê Duẩn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Đoàn công tác tỉnh Hà Nam và lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương, dâng hoa tại khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Trước anh linh các cố Tổng Bí thư, lãnh đạo 2 tỉnh và các thành viên trong đoàn nguyện hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước, đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó; chung sức đồng lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Đoàn tham quan Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Tiếp đó, đoàn lãnh đạo 2 tỉnh Hà Nam và Hà Tĩnh cũng đến dâng hương tại đền thờ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh ở sân bay Libi, đường 21, 22 vùng hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên).
Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
Hiện nay, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ đã kết nối, gặp gỡ nhiều nhân chứng để tạm thời có được danh sách 30 thanh niên xung phong và 32 anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại mặt trận này. Trong danh sách 30 thanh niên xung phong hi sinh, có 28 người quê ở tỉnh Hà Nam.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
Đoàn lãnh đạo 2 tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo 2 tỉnh nguyện hứa tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng, triển khai các giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Theo Tổng Liên đoàn Lao động, cán bộ công đoàn chuyên trách có nguyện vọng xin nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc khi sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy thì xem xét, giải quyết đúng quy định.
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, chiều 30/5, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đã đến thăm, tặng quà các bệnh nhân nhỏ tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.
Các đơn vị thuộc BĐBP Hà Tĩnh và Bộ CHQS tỉnh Khăm Muồn thống nhất tập trung cho công tác quản lý bảo vệ biên giới; không để phát sinh các vấn đề phức tạp trên biên giới 2 bên.
Phong trào thi đua "Dân vận khéo" và xây dựng "Đơn vị dân vận tốt" đã góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó giữa chiến sĩ lực lượng vũ trang Hà Tĩnh với Nhân dân địa phương.
Tại hội nghị, 38 tập thể, 34 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh về thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải yêu cầu các cấp, ngành Hà Tĩnh tập trung cao cho nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy; rà soát các chỉ tiêu phát triển KT-XH để tập trung chỉ đạo, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra.
Trên cơ sở thảo luận dân chủ, HĐND các huyện Cẩm Xuyên, Đức Thọ, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã nhất trí thông qua những nội dung quan trọng liên quan đến thu chi ngân sách năm 2024.
Nhận trọng trách Bí thư Chi bộ thôn Tân Vĩnh Cần, xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Mai Văn Tường gương mẫu đi đầu, "thắp lửa" cho phong trào xây dựng nông thôn mới bằng quyết tâm cao, nghị lực lớn và cả những hy sinh để biến một làng quê khó khăn thành điểm sáng.
Trinh sát biên phòng Hà Tĩnh đã nỗ lực rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh, khắc phục khó khăn để nắm chắc tình hình từ sớm, phát hiện địch từ xa, lập công xuất sắc.
Cùng với thực hiện tốt các chủ trương của Trung ương về các nhiệm vụ này, UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo tiếp tục tập trung cao phát triển KT-XH, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu tăng trưởng.
Bộ Nội vụ đề xuất thiết kế chính sách vượt trội so với quy định hiện hành cho người hoạt động không chuyên trách ở xã nghỉ việc do sắp xếp bộ máy tương tự như Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.
Ngày 29/5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 56 dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng và Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đã chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cho ý kiến chủ trương các dự án đầu tư.
Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Bộ CHQS tỉnh Khăm Muồn (Lào) thường xuyên phối hợp tuyên truyền cho Nhân dân hai bên biên giới chấp hành nghiêm Nghị định thư về đường biên và mốc quốc giới.
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 30/5/2025, có thể xảy ra đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt ở khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ...
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, triển khai đồng bộ giải pháp giảm nghèo bền vững, huy động nguồn lực xóa nhà tạm...
Quyết liệt, sáng tạo và trách nhiệm, Hà Tĩnh đã sớm “về đích” trong phong trào thi đua cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang lại nơi an cư vững chắc cho hàng nghìn gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn.
Việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập khi không còn cấp huyện sẽ tinh gọn đầu mối, nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt các dịch vụ công thiết yếu, đáp ứng nhu cầu người dân, doanh nghiệp.
Chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện quyết tâm, nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với người có công, hộ cận nghèo... trên địa bàn Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng biểu dương nỗ lực của huyện Thạch Hà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát và mong muốn những mái ấm này sẽ giúp các gia đình vươn lên trong cuộc sống.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm chúc mừng các gia đình được chuyển vào sinh sống trong ngôi nhà mới khang trang. Đây sẽ là điểm tựa để các hộ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.
“Công an Hà Tĩnh sẽ tập trung vận hành tổ chức bộ máy và các chức năng, nhiệm vụ mới thực sự hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả; đảm bảo liên tục, tạo chuyển biến rõ nét, thực chất trên tất cả các mặt công tác; đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định tại cuộc trò chuyện với PV Báo Hà Tĩnh.
Trân trọng giới thiệu toàn văn bản so sánh các nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013 với quy định hiện hành của Hiến pháp.
Bộ Chính trị giao Đảng ủy Chính phủ chỉ đạo Đảng ủy Bộ Nội vụ phối hợp với các cơ quan khẩn trương ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nhấn mạnh, tập trung kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan các nhóm hàng hóa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của Nhân dân.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm mong muốn các đồng chí lãnh đạo, quản lý đã nghỉ hưu tiếp tục quan tâm, tham gia, góp ý cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững.
Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Hùng đề nghị, thời gian tới, các cơ quan báo chí cần tiếp tục tập trung tuyên truyền việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030…