"Đoàn tàu Thống Nhất" dừng lại ở 2 ga khi qua Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Tàu SE1 và SE4 của “Đoàn tàu Thống Nhất” mà ngành đường sắt tổ chức chạy nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam sẽ dừng lại tại 2 ga Yên Trung và Hương Phố khi qua Hà Tĩnh.

bqbht_br_doan-tau-thong-nhat-1.jpg
“Đoàn tàu Thống nhất” được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn của sự kiện lịch sử.

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) tổ chức chạy 2 đoàn tàu mang tên “Đoàn tàu Thống nhất”, được thiết kế riêng, mang đậm dấu ấn của sự kiện lịch sử.

Theo đó, tàu SE1 xuất phát từ ga Hà Nội và SE4 xuất phát từ ga Sài Gòn dự kiến vào tối 29/4. Hai đoàn tàu sẽ gặp nhau lúc 12 giờ trưa ngày 30/4 tại ga Đà Nẵng.

Trong quá trình di chuyển, khi qua Hà Tĩnh, tàu SE1 và tàu SE4 sẽ dừng lại tại 2 ga: Yên Trung (Đức Thọ) và Hương Phố (Hương Khê) vào ngày 30/4.

Tại ga Yên Trung, tàu SE1 tới lúc 3h07’, dừng trong 3 phút, tới 3h10’ tiếp tục di chuyển; tại ga Hương Phố, tàu tới lúc 4h06’, dừng trong 3 phút, tới 4h09’ tiếp tục di chuyển.

Tàu SE4 tới ga Hương Phố lúc 21h36', rời đi lúc 21h39' và tới ga Yên Trung lúc 22h35', rời đi lúc 22h38'. Tàu dừng ở mỗi ga 3 phút.

bqbht_br_doan-tau-thong-nhat-3.jpg
“Đoàn tàu Thống nhất” sẽ dừng lại ở 2 ga Yên Trung và Hương Phố.

Tại lễ tiễn tàu vào tối 29/4, ngành đường sắt cũng sẽ phối hợp với đối tác để mang đến những món quà bất ngờ dành cho hành khách trên hai đoàn tàu.

Hành trình của "Đoàn tàu Thống Nhất" nhằm mục đích tri ân các thế hệ cha anh đã đổ mồ hôi và xương máu để giành lại độc lập cho đất nước. Trong số 800 hành khách trên 2 đoàn tàu này có những cựu chiến binh và gia đình có công với cách mạng.

Nhân dịp này, ngành đường sắt tri ân giảm 40% giá vé đối với những người có công với cách mạng, gồm thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thân nhân người có công với cách mạng. Chương trình áp dụng cho vé đi tàu trong khoảng thời gian từ ngày 24/4 đến 9/5.

Chủ đề 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Đọc thêm

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

"Thoát" sức ì, bắt nhịp năm học mới

Sau một mùa hè với lịch sinh hoạt thoải mái, đây là thời điểm học sinh Hà Tĩnh từng bước điều chỉnh giờ giấc, thói quen, chuẩn bị cả về thể chất và tâm lý để trở lại nhịp học tập.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Kiến tạo nền tảng mới, nâng tầm chất lượng giáo dục

Nâng tầm chất lượng giáo dục ở Hà Tĩnh bắt đầu từ những chuyển biến trong tư duy và cách làm, từ quản trị nhà trường, tổ chức dạy học đến kiến tạo môi trường học tập. Cùng với đầu tư nguồn lực, việc khai thác hiệu quả công nghệ số, xây dựng không gian học tập mở và phát huy tính chủ động của người dạy, người học đang tạo nên những nền tảng mới, hướng tới một nền giáo dục chất lượng, hiện đại và phát triển toàn diện.
Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Hà Tĩnh giảm gần 64% đầu mối trường học sau sắp xếp

Theo phương án điều chỉnh sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn vừa được UBND tỉnh phê duyệt, Hà Tĩnh sẽ còn 235 trường học, trung tâm, giảm 414 đầu mối so với thời điểm 30/6/2025, tương ứng tỷ lệ giảm 63,79%.
Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Năm học mới ở Hà Tĩnh: Trường lớp khang trang, đội ngũ sẵn sàng

Từ những ngôi trường nội trú ở vùng biên đang dần được hoàn thiện đến hàng trăm tỷ đồng đầu tư nâng cấp trường lớp, Hà Tĩnh đang dồn nguồn lực chuẩn bị cho năm học mới. Cùng với cơ sở vật chất, bài toán đội ngũ giáo viên cũng được chủ động sắp xếp, tạo nền tảng cho những bước chuyển mới của giáo dục.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh dâng hương báo công dâng Bác nhân dịp các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm 81 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2026) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026); kỷ niệm 195 năm thành lập (1831 - 2026), 35 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh (1991 - 2026), đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức lễ dâng hương, báo công tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh.
[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

[Infographic] Mức đóng bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2026 - 2027

Theo BHXH Việt Nam, trong năm học 2026-2027, với mức lương cơ sở (mức tham chiếu) là 2.530.000 đồng/tháng, tổng mức đóng BHYT học sinh, sinh viên là 1.366.200 đồng/năm (tương ứng 113.850 đồng/tháng). Được ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50%, số tiền thực tế học sinh, sinh viên tự đóng là 683.100 đồng/năm (khoảng 56.925 đồng/tháng).
Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Vấn đề hôm nay: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp

Hà Tĩnh đang bứt phá mạnh mẽ với hạt nhân là KKT Vũng Áng cùng hàng loạt dự án lớn đã và đang được triển khai. Tuy nhiên, vấn đề đang đặt ra hiện nay là “khát” lao động, đặc biệt tại Khu kinh tế Vũng Áng. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Bài toán nhân lực tại khu kinh tế trọng điểm - thực trạng và giải pháp.
Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Vì sao 40 tuổi đã phải chuẩn bị cho tuổi già?

Tại Hà Tĩnh, chủ động chăm sóc sức khỏe, tích lũy tài chính... ngay từ tuổi trung niên đang được xem là nền tảng để mỗi người hướng tới cuộc sống độc lập, chất lượng hơn khi về già.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!