Các lực lượng cứu hộ Indonesia đang chạy đua với thời gian tìm kiếm những người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của những tòa nhà tại vùng chịu thảm họa.
Trong đó, tại Palu, nhiều người tham gia một lễ hội trên bãi biển đã bị sóng thần cuốn trôi. Nhà chức trách Indonesia ngày 30/9 xác nhận số người chết trong thảm họa động đất sóng thần đã tăng lên con số 1.203 người, cao gần gấp đôi so với thống kê công bố trước đó.
Một dãy nhà ở Palu, đảo Sulawesi, của Indonesia bị đổ sập vì động đất. (Ảnh: Reuters)
Hai thành phố Palu và Donggala là những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất sau thảm họa kép xảy ra ngày 28/9. Indonesia đang nỗ lực hết mình để cứu hộ và cứu trợ người dân vùng thiên tai. Tại nhiều khu vực các tuyến đường và thông tin liên lạc vẫn đang bị gián đoạn. Giới chức Indonesia dự báo số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên rất nhiều.
Theo người phát ngôn Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia Purwo Nugroho, việc tiếp cận thành phố Donggala và các thị trấn khác như Sigi và Boutong đến nay vẫn bị hạn chế. Nhà chức trách Indonesia không có được đầy đủ thông tin và tình hình thiệt hại tại những khu vực này.
Lực lượng cứu hộ Indonesia cho biết, họ nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu dưới các đống đổ nát và họ đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu những người gặp nạn./.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.
Công ty ByHeart đã chấp thuận bắt đầu thu hồi 2 lô sản phẩm Whole Nutrition Infant Formula của họ có liên quan đến 13 trẻ sơ sinh phải nhập viện sau khi sử dụng sữa công thức thuộc 2 lô này.