Đồng Lộc đạt đô thị loại V, sớm 1 năm so với kế hoạch

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch UBND xã Đồng Lộc (Can Lộc) Phan Hưng thông tin, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 2832/QĐ-UBND ngày 2/10/2017 về việc công nhận Đồng Lộc là đô thị loại V.

dong loc dat do thi loai v som 1 nam so voi ke hoach

Việc công nhận đạt đô thị loại V sẽ tạo động lực để Đồng Lộc phát triển du lịch với điểm nhấn là Ngã ba huyền thoại.

“Mục tiêu đô thị loại V được Đảng bộ huyện và Đảng bộ xã Đồng Lộc đưa ra tại đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020; phấn đấu đến năm 2018 sẽ đạt tiêu chí quan trọng này. Thời gian qua, huyện và xã đã huy động cả hệ thống chính trị cùng người dân chung sức, đồng lòng thực hiện các tiêu chí. Đảng bộ và nhân dân Đồng Lộc rất phấn khởi trước quyết định công nhận này”, ông Phan Hưng chia sẻ.

Xã Đồng Lộc thuộc phía Tây Nam, huyện Can Lộc, có diện tích tự nhiên 1.869 ha, dân số đến tháng 12/2016 là 4.981 người. Xã Đồng Lộc nằm trên tỉnh lộ 6, nối giữa quốc lộ 1A về phía Đông Bắc và đường Hồ Chí Minh về phía Tây Nam, cách quốc lộ 1 hơn 6 km, cách đường Hồ Chí Minh 10km và cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh khoảng 25 km.

Với vị trí thuận lợi, gần các trục giao thông lớn, Đồng Lộc đang trở thành trung tâm cụm xã miền núi khu vực phía Nam huyện Can Lộc.

Với việc được UBND tỉnh công nhận đô thị loại V, chính quyền và nhân dân xã Đồng Lộc sẽ có thêm động lực để xây dựng và phát triển đô thị theo hướng văn minh, hiện đại, tương xứng với vai trò, vị thế của đô thị trung tâm trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Can Lộc.

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Linh trong lòng người Hà Tĩnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Linh trong lòng người Hà Tĩnh

Những ngày này, khi cả nước hướng về kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Lân càng nhớ người cha kính yêu của mình nhiều hơn. Cụ là Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Xuân Linh - lão thành cách mạng, người lãnh đạo Cách mạng Tháng Tám 1945 ở Nghệ Tĩnh.
"Gác lễ" phục vụ người dân dịp 2/9

"Gác lễ" phục vụ người dân dịp 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các xã, phường vẫn duy trì hoạt động, vừa thực hiện chi trả quà tặng vừa giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân, nhất là thủ tục nhập học của các tân sinh viên.
Tết Độc lập trong lòng người dân Hà Tĩnh

Tết Độc lập trong lòng người dân Hà Tĩnh

Với người dân Hà Tĩnh, “Tết Độc lập” 2/9 vừa là dấu mốc lịch sử dân tộc, vừa là ngày hội thiêng liêng, hun đúc niềm tự hào, tri ân và khát vọng dựng xây quê hương.
Biến quyết tâm thành hành động

Biến quyết tâm thành hành động

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh đang hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 với kỳ vọng về một chặng đường phát triển mới, hòa mình vào dòng chảy hội nhập và phát triển của đất nước.
Việt Nam đã viết nên một câu chuyện đầy tự hào

Việt Nam đã viết nên một câu chuyện đầy tự hào

Khắp đất nước đang rộn ràng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Bạn bè quốc tế chứng kiến những đổi thay của đất nước, con người Việt Nam đã khẳng định những thành tựu trong 80 năm qua là hết sức phi thường. Như nhiều Đại sứ, Trưởng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam chia sẻ đầy cảm xúc, nhận định kết quả đó là nhờ vào sự lãnh đạo có tầm nhìn và một quá trình cải cách sâu rộng trong thời gian dài.
Chuẩn bị chu đáo, hướng tới thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Chuẩn bị chu đáo, hướng tới thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

Sắc thu của ngày Tết Độc lập thêm rộn ràng khi toàn tỉnh đang khẩn trương chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030. Từ các công trình chào mừng, những phong trào thi đua sôi nổi đến công tác hoàn thiện văn kiện, quy trình nhân sự, tất cả cho thấy sự quyết tâm hướng tới một kỳ đại hội thành công, mở ra chặng đường phát triển mới.
Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam - tư tưởng nhất quán trong tiến trình lịch sử dân tộc

Xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam - tư tưởng nhất quán trong tiến trình lịch sử dân tộc

Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng nhìn lại chặng đường vẻ vang đã qua, khẳng định những thành tựu to lớn của từng thời kỳ cách mạng của dân tộc ta, đồng thời hun đúc niềm tin, khát vọng vào tương lai.
Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 29/8, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 186-KL/TW về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng UBND tỉnh nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Ban Thường vụ Tỉnh ủy chúc mừng UBND tỉnh nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng mong muốn UBND tỉnh tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025 và từ nay đến cuối năm 2025.
Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

Giúp dân thu hoạch lúa phòng tránh mưa lớn

50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân xã Cẩm Duệ thu hoạch lúa hè thu đề phòng mưa lớn do áp thấp nhiệt đới.