(Baohatinh.vn) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, ngày 5 - 6/10, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to, mưa chủ yếu tập trung vào chiều và đêm.
Dự báo từ ngày 5 - 6/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến 80 – 150 mm, có nơi trên 200 mm
Đêm qua (4/10), toàn tỉnh có mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to. Tổng lượng mưa tính từ 19h ngày 4/10 đến 7h ngày 5/10 các khu vực phổ biến dưới 10 mm, riêng Chu Lễ 30 mm, Hương Khê 20 mm, Can Lộc 52 mm.
Hiện nay (5/10), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 9-12 độ Vĩ Bắc có xu hướng nâng trục lên phía Bắc nối một vùng áp thấp ở khu vực giữa biển Đông. Trên cao áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây, nhiễu động trong đới gió đông tiếp tục duy trì.
Dự báo: Do ảnh hưởng của rìa bắc rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ngày 5 - 6/10, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa rào và dông, một số nơi có mưa to đến rất to, mưa chủ yếu tập trung chiều và đêm. Lượng mưa phổ biến 80 – 150 mm, có nơi trên 200 mm.
Cảnh báo: Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.
Hàng chục trường đại học đã công bố điểm chuẩn năm 2025, trong khoảng 15 - 28,19/30, cao nhất ở ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Những ngày này, ngôi nhà công vụ cho giáo viên các trường ở xã Phúc Trạch, Hà Tĩnh đang dần được hoàn thiện, giúp thầy cô có nơi an cư, để an tâm gắn bó với sự nghiệp gieo chữ nơi đại ngàn.
Hơn 67.000 học sinh các khối lớp 1, 9 và 12 ở Hà Tĩnh bước vào ngày tựu trường với nhiều cảm xúc đặc biệt. Từ ánh mắt trong veo của các em nhỏ lần đầu tới trường, đến bước chân tự tin của những học sinh cuối cấp, tất cả tạo nên bức tranh sinh động.
Làng mộc Tràng Đình, xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh là địa chỉ làm nghề gỗ mỹ nghệ nổi tiếng nhưng đằng sau sự phát triển của làng nghề là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng lo ngại.
Chủ trương dạy học 2 buổi/ngày nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… vẫn là bài toán khó đối với nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ngành Giáo dục Hà Tĩnh sẽ tham mưu UBND tỉnh tổ chức tuyển dụng 279 chỉ tiêu giáo viên và tiếp tục biệt phái giáo viên một cách phù hợp, qua đó giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.
Đinh Thị Diễm Quỳnh (Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) vừa tốt nghiệp Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông với số điểm 3,81/4 và tạo được dấu ấn đậm nét tại chương trình "Lãnh đạo trẻ trong kỷ nguyên số".
Trên tuyến đường Lê Ninh thuộc phường Thành Sen (Hà Tĩnh) số nhà bị gắn lộn xộn. Thực trạng này diễn ra trong thời gian dài gây bất tiện cho cuộc sống người dân.
Trung tâm Y tế Thạch Hà (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận, điều trị thành công cho một bệnh nhân bị bỏng kết giác mạc do tự ý sử dụng rượu ngâm hạt na để gội đầu trị chấy.
Trong mùa tuyển sinh đại học 2025, sau khi điểm chuẩn được công bố, thí sinh nên thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi và hoàn tất quá trình nhập học
Thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh, khiến không ít hộ chăn nuôi thiệt hại nặng nề. Điều đáng lo ngại là thay vì báo cáo đơn vị chức năng để được kiểm tra, nhiều người lại tìm đến địa chỉ bán thuốc thú y trôi nổi.
BHYT học sinh, sinh viên là một trong những chính sách an sinh có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trong đó, nhiều học sinh ở Hà Tĩnh đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn.
Sau khi tăng thêm 4 lần lọc ảo, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục không công bố điểm chuẩn trúng tuyển trước lần lọc ảo cuối cùng trên hệ thống, tức không công bố trước 12h30 ngày 22/8.
Hà Tĩnh đang tích cực triển khai kế hoạch đầu tư xây trường nội trú liên cấp tại xã biên giới, trong đó dự kiến hai trường đầu tiên sẽ được khởi công ngay trong năm 2025.
Đồ ăn vặt như: quẩy, bimbim... không nhãn mác, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng bán tại các khu chợ dân sinh ở Hà Tĩnh đang tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
Theo khung kế hoạch năm học 2025 - 2026 vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành, học sinh khối lớp 1, lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn sẽ tựu trường vào ngày 22/8, tham gia khai giảng ngày 5/9.
Tuyến đường chính vào bản Rào Tre (xã Phúc Trạch) và bản Giàng 2 (xã Hương Xuân, Hà Tĩnh) của đồng bào dân tộc Chứt được khoác "áo mới" với hệ thống cờ Đảng, cờ Tổ quốc rực rỡ.
Làng mộc Tràng Đình (xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh) nổi tiếng với nghề chế tác gỗ mỹ nghệ. Nhưng đằng sau những sản phẩm tinh xảo là thực trạng ô nhiễm môi trường đáng báo động.