Đức: 70.000 người dân phải sơ tán do bom từ Thế chiến 2

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn hãng thông tấn Đức (DPA) ngày 30/8 cho biết khoảng 70.000 cư dân thành phố Frankfurt, Đức, sẽ phải sơ tán khỏi thành phố này vào ngày 3/10 tới đây khi cơ quan chức năng tiến hành tháo gỡ một quả bom từ Chiến tranh Thế giới thứ 2 mới được phát hiện.

duc 70 000 nguoi dan phai so tan do bom tu the chien 2

Địa điểm phát hiện bom tại Frankfurt. (Nguồn: AFP)

Theo thông cáo báo chí của cơ quan cứu hỏa Frankfurt, quả bom mang mã số HC-4000 này chứa 1,4 tấn thuốc nổ đã được tìm thấy trong các công trình xây dựng trong thành phố và sẽ được vô hiệu hóa vào ngày 3/10.

Phía cảnh sát Đức cho hay, hiện khu vực phát hiện bom vẫn an toàn và được cảnh sát canh giữ. Phạm vi 1,5km xung quanh nơi phát hiện quả bom cần được dọp dẹp.

Trước đó, tháng 12/2016, hơn 54.000 người dân thành phố Augsburg và tháng 5/2017, 50.000 người dân thành phố Hannover cũng đã phải tạm thời sơ tán bởi hoạt động tháo gỡ bom còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2./.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc kích hoạt đồng loạt cơ chế khẩn cấp ứng phó siêu bão Bavi

Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông. Nhiều bộ, ngành và địa phương đã đồng loạt kích hoạt các cơ chế ứng phó khẩn cấp, tăng cường dự báo, cảnh báo, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bố trí sẵn lực lượng cứu hộ và vật tư nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.
Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Iran tấn công 85 mục tiêu quân sự Mỹ tại Kuwait và Bahrain

Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vừa tuyên bố đã tấn công 85 mục tiêu quân sự trọng yếu của Mỹ đặt tại các nước vùng Vịnh. Chiến dịch nhằm trả đũa việc không quân Mỹ tập kích các cơ sở tại khu vực ven biển phía Nam Iran sáng sớm 8/7.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!