Đức bắt lô ma túy giá 6,5 triệu USD trên đường chuyển đến Nga

(Baohatinh.vn) - Số cocaine nặng gần 41 kg, được chia nhỏ và đóng thành từng gói giấu bên trong các thùng cát tông đựng chuối.

duc bat lo ma tuy gia 6 5 trieu usd tren duong chuyen den nga

Số cocaine dự kiến được chuyển đến Nga. (Ảnh: AP)

Các nhân viên hải quan Đức hồi tháng trước phát hiện 35 gói cocaine được cất giấu bên trong các thùng cát tông đựng chuối tại cảng Bremerhaven, Văn phòng Điều tra Hải quan cho biết trong thông cáo báo chí phát đi vào cuối ngày hôm qua (10/5).

“Cuộc chiến chống buôn lậu ma túy ở những cảng lớn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Số lượng cocaine bị phát hiện và đưa ra khỏi thị trường đã tăng lên đáng kể”, người phát ngôn của Văn phòng Điều tra Hải quan Stephan Meyns nói trong thông cáo báo chí.

Giới chức hải quan Đức cho biết lô hàng trên có nguồn gốc từ Ecuador. Nếu được bán ra thị trường chợ đen sẽ có giá trị lên đến 6,5 triệu USD.

Hiện các nhà điều tra đang làm việc để xác định xem địa điểm nơi lô hàng này dự kiến sẽ được giao dịch.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Sputnik.

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.