(Baohatinh.vn) - Đến hẹn lại lên, kỳ thi tuyển công chức nhà nước ở Trung Quốc năm nay thu hút gần 1 triệu người đăng ký tham gia với tỉ lệ chọi là 1/63.
Các thí sinh xếp hàng để tham gia kỳ thi tuyển công chức ở Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh, ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 2/12/2018. (Ảnh: Xinhua)
Theo số liệu từ Cơ quan Quản lý công vụ Trung Quốc, kỳ thi tuyển công chức toàn quốc năm nay thu hút tổng cộng 920.000 người đăng ký tham gia để cạnh tranh cho 14.500 vị trí việc làm.
Với tỷ lệ chọi cho một suất vào công chức là 1/63, đây được xem là một trong các cuộc thi có tính cạnh tranh cao nhất ở đất nước đông dân nhất thế giới.
Số lượng công chức tuyển dụng mới năm ngoái là hơn 28.000 người, cao gần gấp đôi năm nay.
Ngoài bài thi chung vào hôm 2/12, các thí sinh thi tuyển vào các vị trí công việc có liên quan đến tài chính, công an, ngoại giao và một số lĩnh vực khác sẽ cần phải làm thêm một bài thi về chuyên môn.
Các thí sinh kiểm tra thông tin trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Xinhua)
Một thí sinh tranh thủ xem lại bài trước khi vào phòng thi. (Ảnh: Xinhua)
Quanh cảnh kỳ thi tuyển công chức tại điểm thi trường Đại học Lâm Nghiệp Nam Kinh, ở Nam Kinh ngày 2/12/2018. (Ảnh: Xinhua)
Cảnh sát Campuchia thông báo đã bắt giữ toàn bộ những người liên quan đến vụ nổ súng, tấn công lực lượng bảo vệ và tẩu thoát khỏi Tòa án tỉnh Svay Rieng (Campuchia).
Những vụ thử nghiệm hạt nhân trong thế kỷ 20 không chỉ tàn phá môi trường mà còn để lại di sản phóng xạ độc hại, đe dọa sức khỏe cộng đồng từ Quần đảo Marshall đến Semipalatinsk và Lop Nur.
Chương trình FIFA Pass của Mỹ sẽ hỗ trợ người có vé xem World Cup 2026 được ưu tiên phỏng vấn thị thực trong vòng 6-8 tuần, nhằm bảo đảm quá trình nhập cảnh thuận lợi cho hàng triệu cổ động viên.
Cảnh sát Nigeria cho biết nhóm tội phạm, được trang bị “vũ khí hiện đại" đã xả súng, xông vào trường lúc khoảng 4 giờ sáng, bắt cóc 25 học sinh từ ký túc xá và đưa họ đến địa điểm chưa xác định.
Trong cuộc trò chuyện đăng trên kênh YouTube, cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama nói rằng, nước Mỹ chưa sẵn sàng cho một nữ tổng thống và nhận định rằng đất nước "cần phải trưởng thành hơn nữa".
Giới chức Thái Lan tịch thu hơn 400 sổ đỏ, 60 ôtô cùng nhiều tài sản khác sau khi điều tra vụ trụ trì chùa Wat Phra Bat Nam Phu ăn chặn tiền quyên góp.
Giữa các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có sự chia rẽ về việc có nên giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 12 hay không...
Tại cuộc họp diễn ra gần thác Niagara, các nhà ngoại giao G7 đã thảo luận nhiều phương án nhằm tăng cường hỗ trợ tài chính cho Ukraine trong cuộc chiến chống lại Nga.
Hàng loạt thành viên Dân chủ bày tỏ phẫn nộ trước việc 8 thượng nghị sĩ phe này chống lại chính sách chung, quay sang ủng hộ đảng Cộng hòa để mở cửa chính phủ.
Quân đội Mỹ tiến hành tấn công hai tàu nghi chở ma túy tại Đông Thái Bình Dương, tiêu diệt 6 "phần tử khủng bố ma túy" trong chiến dịch chống tội phạm.
Thượng viện Mỹ đã chính thức thông qua gói dự luật ngân sách liên bang, đánh dấu bước tiến lớn hướng tới việc chấm dứt đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử nước Mỹ.