Gần 8.000 cây xanh cải tạo sinh thái vùng sông Đông

(Baohatinh.vn) - Gần 8.000 cây xanh gồm tràm nước, bạch đàn, tre ngà,... được trồng ven bờ sông Đông (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) nhằm tạo cảnh quan môi trường sinh thái.

Sáng 7/4, UBND thành phố tổ chức ra quân trồng cây dọc ven bờ sông Đông (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh). Đây là một trong những nhiệm vụ nằm trong kế hoạch cải tạo vùng sinh thái sông Đông của địa phương.

3.jpg
UBND thành phố đã huy động 120 người ra quân trồng cây.
2.jpg
Các lực lượng đã trồng mới 6.000 cây tràm nước, 1.500 cây bạch đàn dọc sát bờ sông Đông...
1.jpg
...và 300 tre ngà, 100 cây sanh làm điểm trú ngụ cho các loại cò về sinh sống tại vùng sinh thái.
4.jpg
Mục tiêu của việc trồng mới các loại cây nhằm tạo cảnh quan, phục hồi hệ sinh thái và đa dạng sinh học sông Đông - "lá phổi xanh" của TP Hà Tĩnh. Đồng thời, định hình các điểm nhấn trong quy hoạch vùng sinh thái sông Đông, phường Thạch Linh, thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển KT-XH trên địa bàn.
5.jpg
Được biết, thời gian tới, UBND phường Thạch Linh tiếp tục huy động các nguồn xã hội hóa để tăng trồng cây xanh, đa dạng sinh học vùng sông Đông, tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị trên địa bàn.

Sông Đông thuộc phường Thạch Linh, được ví là một trong những "lá phổi xanh" của TP Hà Tĩnh. Thời gian qua, UBND thành phố quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình chỉnh trang, nạo vét sông, tạo điểm nhấn về kiến trúc không gian, cảnh quan khu vực phía Tây.

Để khai tác tốt lợi thế của dòng sông, UBND phường Thạch Linh đang đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng các hạng mục chỉnh trang bến thuyền, đường dạo ven sông, trồng cây xanh để định hướng phát triển mô hình du lịch sinh thái theo quy hoạch.

Chủ đề Đô thị loại II

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Podcast truyện ngắn: Chiếc xe đạp

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Bởi vậy, hãy luôn cùng nhau cố gắng trong mọi hoàn cảnh, để mỗi ngày cảm nhận cuộc sống tươi đẹp hơn.
Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương và hành trình truyền cảm hứng tuổi 18

Nguyễn Phúc Lương, cựu học sinh 12 Toán 1, THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa liên tiếp nhận được thông báo trúng tuyển từ 12 trường đại học ở Mỹ. Cùng Báo Hà Tĩnh trò chuyện với Phúc Lương về hành trình chinh phục học bổng từ các đại học danh giá.
11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 và Điểm a Điều 22 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Luật số: 51/2024/QH15 ngày 27 tháng 11 năm 2024), 11 nhóm được hưởng 100% chi phí khám, chữa bệnh kể từ 1/7/2025.
VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

VinUni tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 150 sinh viên “thế hệ kiên cường”

Trong số gần 150 tân khoa khóa 2 của Trường Đại học VinUni, có tới 55% sinh viên được tuyển dụng trước lễ tốt nghiệp bởi các tập đoàn danh tiếng như Google, Qualcomm, Boston Consulting Group (BCG), Unilever, P&G, VinRobotics…; 26% sinh viên trúng tuyển chương trình sau đại học tại các trường hàng đầu thế giới, trong đó gần một nửa thuộc nhóm đại học Top 20 toàn cầu.
Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Nở rộ tình trạng spa, thẩm mỹ viện không phép

Trên địa bàn thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) thời gian qua, tình trạng các spa, thẩm mỹ viện hoạt động thẩm mỹ xâm lấn không phép mọc lên tràn lan. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân khi sử dụng dịch vụ làm đẹp.
Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Sống khỏe cùng BHT: Dấu hiệu nhận biết bệnh suy tim, cách phòng tránh

Suy tim là bệnh lý nguy hiểm, có tỉ lệ mắc cao và khó điều trị dứt điểm. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng, bệnh suy tim càng trở nên nguy hiểm hơn. Các dấu hiệu nhận biết, cách điều trị và phòng tránh? Bác sĩ Trần Văn Cường - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Vì sao đăng ký biến động đất đai tăng mạnh?

Vì sao đăng ký biến động đất đai tăng mạnh?

Những ngày qua, nhiều người dân Hà Tĩnh đổ xô đi làm thủ tục đăng ký biến động đất đai tại các trung tâm hành chính công, dẫn tới tình trạng quá tải. Vậy đâu là nguyên nhân?