Gần 8.000 cây xanh cải tạo sinh thái vùng sông Đông

(Baohatinh.vn) - Gần 8.000 cây xanh gồm tràm nước, bạch đàn, tre ngà,... được trồng ven bờ sông Đông (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) nhằm tạo cảnh quan môi trường sinh thái.

Sáng 7/4, UBND thành phố tổ chức ra quân trồng cây dọc ven bờ sông Đông (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh). Đây là một trong những nhiệm vụ nằm trong kế hoạch cải tạo vùng sinh thái sông Đông của địa phương.

3.jpg
UBND thành phố đã huy động 120 người ra quân trồng cây.
2.jpg
Các lực lượng đã trồng mới 6.000 cây tràm nước, 1.500 cây bạch đàn dọc sát bờ sông Đông...
1.jpg
...và 300 tre ngà, 100 cây sanh làm điểm trú ngụ cho các loại cò về sinh sống tại vùng sinh thái.
4.jpg
Mục tiêu của việc trồng mới các loại cây nhằm tạo cảnh quan, phục hồi hệ sinh thái và đa dạng sinh học sông Đông - "lá phổi xanh" của TP Hà Tĩnh. Đồng thời, định hình các điểm nhấn trong quy hoạch vùng sinh thái sông Đông, phường Thạch Linh, thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển KT-XH trên địa bàn.
5.jpg
Được biết, thời gian tới, UBND phường Thạch Linh tiếp tục huy động các nguồn xã hội hóa để tăng trồng cây xanh, đa dạng sinh học vùng sông Đông, tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị trên địa bàn.

Sông Đông thuộc phường Thạch Linh, được ví là một trong những "lá phổi xanh" của TP Hà Tĩnh. Thời gian qua, UBND thành phố quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng công trình chỉnh trang, nạo vét sông, tạo điểm nhấn về kiến trúc không gian, cảnh quan khu vực phía Tây.

Để khai tác tốt lợi thế của dòng sông, UBND phường Thạch Linh đang đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng các hạng mục chỉnh trang bến thuyền, đường dạo ven sông, trồng cây xanh để định hướng phát triển mô hình du lịch sinh thái theo quy hoạch.

Chủ đề Đô thị loại II

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Sống khỏe cùng BHT: Giữ đôi mắt khỏe mạnh trong mùa nắng nóng

Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Ống kính vô cảm và ranh giới sự thật: Có nên cấm quay, đăng video bạo lực học đường?

Quy định "tuyệt đối không quay phim, chụp ảnh, phát tán clip bạo lực học đường" của Bộ GD&ĐT đang thổi bùng những cuộc tranh luận gay gắt. Vậy phải làm thế nào để bảo vệ trẻ em khỏi tổn thương trên không gian mạng, nhưng không tước đi "vũ khí" vạch trần góc khuất tàn nhẫn chốn học đường?
Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Mùa hè an toàn - tuổi thơ trọn vẹn

Sự chủ động của phụ huynh và sự quan tâm của các cấp, ngành đang góp phần hình thành những không gian trải nghiệm an toàn, giúp trẻ em Hà Tĩnh được vui chơi và phát triển toàn diện.
Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Tổng Liên đoàn Lao động lý giải đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ lễ

Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định, việc tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 không hề ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các doanh nghiệp, thậm chí ở góc độ kinh tế vĩ mô, việc kéo dài kỳ nghỉ lễ còn đóng vai trò kích cầu tiêu dùng xã hội.
Vấn đề hôm nay: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn"

Vấn đề hôm nay: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn"

Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 có chủ đề: Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững nước trong kỷ nguyên số. Thế nhưng, phía sau những kỳ vọng về một môi trường sống an toàn cho con trẻ, vẫn còn đó nhiều nỗi lo hiện hữu. Đây là nội dung của chương trình "Vấn đề hôm nay" với chủ đề: Phía sau niềm tin "Con vẫn an toàn".
Những “điểm hẹn mùa hè” của học sinh Hà Tĩnh

Những “điểm hẹn mùa hè” của học sinh Hà Tĩnh

Với hệ thống phòng đọc được bố trí khoa học cùng nguồn tài liệu phong phú, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đang dần trở thành điểm hẹn quen thuộc của nhiều bạn đọc, nhất là các em học sinh trong dịp nghỉ hè.
Khẩn trương xử lý sự cố, bảo đảm cấp nước ổn định cho người dân

Khẩn trương xử lý sự cố, bảo đảm cấp nước ổn định cho người dân

Sự cố trên tuyến ống truyền tải nước từ Nhà máy nước Bộc Nguyên đến trạm tăng áp Đại Nài đã khiến nhiều khu vực bị thiếu nước, nước yếu, nước đục. Công ty CP Cấp nước Hà Tĩnh đang tập trung xác định nguyên nhân, sớm khắc phục sự cố, bảo đảm nguồn nước sinh hoạt cho người dân.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!