“Giải mã” tất tần tật sức hút ẩm thực đường phố của Osaka

Nằm ở khu vực Kansai, Osaka mang đến một sự kết hợp hấp dẫn giữa lịch sử phong phú, văn hóa sôi động và đặc biệt là vô số món ăn ngon, tất cả đều diễn ra với nhịp sống chậm rãi hơn so với sự hối hả và nhộn nhịp của Tokyo.

Osaka từ lâu đã được coi là thủ đô ẩm thực của Nhật Bản, được mệnh danh là “tenka no daidokoro” hay “nhà bếp của quốc gia”. Văn hóa ẩm thực của thành phố sôi động này gắn liền với vai trò như một thành phố cảng, nơi thúc đẩy một cảnh quan ẩm thực đa dạng và sáng tạo. Ẩm thực đường phố đóng một vai trò quan trọng trong bức tranh ẩm thực của Osaka, thể hiện rõ ràng phương châm “kuidaore” hay “ăn đến ngất” của thành phố. Các con phố của Osaka, đặc biệt là ở các khu vực như Dotonbori và Kuromon Ichiba, tràn ngập những quầy hàng phục vụ các đặc sản địa phương cho cả du khách và người dân địa phương.

Khám phá “Nhà bếp của quốc gia” – Osaka

Trong bài viết này, TransViet đã tổng hợp những món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến Osaka:

Takoyaki: Là một món ăn đường phố đặc trưng của Osaka. Xuất phát từ những năm 1930, những viên bánh nhỏ có kích thước như quả bóng golf này được làm từ bột mì xếp vào những khuôn đặc biệt và nhồi nhân bạch tuộc thái nhỏ, hành lá và gừng ngâm. Nếu như Takoyaki truyền thống được phủ lên một lớp nước sốt ngọt mặn, mayonnaise, cá bào và rong biển aonori, các biến thể khác bao gồm phô mai, mentaiko,… . Để thưởng thức takoyaki ngon nhất ở Osaka, chúng tôi khuyên bạn nên thử Takoyaki Doraku Wanaka ở Sennichimae, Kougaryu ở Amerikamura hoặc Takoyaki Juhachiban ở Dotonbori.

Món bánh xèo hấp dẫn của Nhật Bản

Okonomiyaki: Món bánh xèo mặn của Nhật Bản, Okonomiyaki đã trở nên nổi tiếng trong Triển lãm Thế giới Osaka năm 1970. Phiên bản biểu tượng của Osaka có bột bánh xốp mềm làm từ bột mì, trứng, dashi và yamaimo (khoai mỡ), trộn với bắp cải thái sợi và các nguyên liệu khác như thịt ba chỉ, hải sản hoặc phô mai. Để thưởng thức okonomiyaki ngon nhất ở Osaka, hãy đến khu vực Dotonbori sôi động. Tại đây, tập trung các nhà hàng chuyên phục vụ món ăn này, và nhiều nơi còn cho phép khách tự nướng bánh tại bàn!

Kushikatsu: Món ăn đường phố được yêu thích, gồm thịt, hải sản hoặc rau củ xiên que và chiên giòn. Món ngon giòn rụm này có nguồn gốc từ các khu lao động ở Osaka vào những năm 1920. Khi thưởng thức kushikatsu, hãy nhớ quy tắc vàng: không nhúng que ăn lại vào nước sốt chung! Để có trải nghiệm kushikatsu tuyệt vời nhất, hãy đến khu Shinsekai gần tháp Tsutenkaku.

Phiên bản mực nướng trứ danh Osaka

Ikayaki: là một món mực nướng nổi tiếng với hương vị hấp dẫn và kết cấu mềm mại. Các đầu bếp thường nướng nguyên con mực trên than hoa, phết nước tương lên để tạo lớp men mặn. Tuy nhiên, một số quầy hàng thái mực trước khi nướng, đã tạo nên những cạnh giòn rụm. Các biến thể phổ biến khác bao gồm ikayaki nhồi phô mai hoặc rau củ. Để thưởng thức ikayaki ngon nhất, hãy đến chợ Kuromon Ichiba ở trung tâm Osaka, nơi các quầy hàng sẵn sàng phục vụ món ăn này ngay khi vừa nướng xong.

TransViet hy vọng món ngon này sẽ giúp bạn khám phá ẩm thực đường phố ở Osaka cho chuyến đi sắp tới đến du lịch Nhật Bản! Để tìm hiểu thêm về những hành trình tuyệt vời khác đến Nhật Bản, hãy truy cập TransViet – Bạn đồng hành tin!

“Hè vi vu – đi cùng TransViet”, tham khảo ngay Chùm tour hè Nhật Bản giá tốt 2024: https://transviet.com.vn/
Để được tư vấn chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TRANSVIET - TOP 10 CÔNG TY DU LỊCH HÀNG ĐẦU VIỆT NAM ☎️ (028) 7305 7939 🏢 82 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
📍 Quý khách có nhu cầu làm tour đoàn riêng, xin vui lòng liên hệ: 📞 091 541 3138 - 096 313 5201

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói