Hà Tĩnh chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ phổ biến 15 - 17 độ C

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin: hiện nay, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, khoảng sáng sớm ngày 16/11, sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ phổ biến 15 - 17 độ C

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trong đất liền có gió Đông Bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4, cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Khu vực Hà Tĩnh trời rét về đêm và sáng. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 17 độ C.

Từ đêm 15/11, vùng biển Hà Tĩnh có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,0 - 4,0m. Biển động mạnh.

Từ đêm 15/11 đến ngày 16/11, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Đề phòng mưa lớn trong thời gian ngắn có thể gây lũ, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác. Nhiệt độ giảm thấp có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.

Chủ đề Dự báo thời tiết Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu tác động của bão, mưa lũ nên công tác phòng, chống thiên tai luôn được chuẩn bị từ sớm theo phương châm "4 tại chỗ". Tuy nhiên, để phương châm này thực sự phát huy hiệu quả, điều quan trọng không chỉ là xây dựng phương án mà còn phải bảo đảm đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và kỹ năng ứng phó ngay từ cơ sở.
Hơn 400 lao động Hà Tĩnh ứng tuyển vào Vinfast

Hơn 400 lao động Hà Tĩnh ứng tuyển vào Vinfast

Hơn 400 lao động Hà Tĩnh đã đến ứng tuyển vào làm việc cho Công ty CP Sản xuất và kinh doanh Vinfast với mức lương từ 10 – 18 triệu đồng cùng các chế độ phúc lợi hấp dẫn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!