Hà Tĩnh là một trong 4 địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử

(Baohatinh.vn) - Với việc đã kích hoạt 870.888 tài khoản định danh điện tử mức 2 (đạt 101,4%), Hà Tĩnh là một trong bốn địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Hà Tĩnh là một trong 4 địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh và Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáng 28/6, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị công bố hoàn thành chỉ tiêu cấp tài khoản định danh điện tử, giao ban thực hiện Đề án 06/CP tháng 6/2023.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải - Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh và Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu công an 13 huyện, thành phố, thị xã.

Ngay sau khi kết thúc đợt cao điểm cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) trên địa bàn tỉnh (ngày 31/12/2022), Công an Hà Tĩnh tiếp tục tham mưu Tổ công tác Đề án 06 tỉnh triển khai Cuộc vận động tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời, triển khai cao điểm nước rút cấp thẻ CCCD gắn chíp, tài khoản ĐDĐT trên toàn địa bàn. Theo đó, các đơn vị đã đồng loạt triển khai quyết liệt nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, phương tiện; vận động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, nhất là sự vào cuộc quyết liệt của các tổ công tác Đề án 06 các cấp trên toàn địa bàn.

Đến ngày 27/6/2023, Công an Hà Tĩnh đã thu nhận được 938.863 hồ sơ mức 2, đạt 109,3%; kích hoạt được 870.888 tài khoản ĐDĐT mức 2, đạt 101,4%. Một số đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu thu nhận và kích hoạt tài khoản ĐDĐT trước thời gian cam kết như: Hương Khê, Can Lộc, Nghi Xuân; các đơn vị còn lại đã hoàn thành theo đúng chỉ tiêu được giao. Theo đó, Hà Tĩnh là tỉnh thứ 2 trên cả nước hoàn thành việc cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện và là một trong 4 địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản ĐDĐT do Bộ Công an giao.

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh khẳng định, kết quả hoàn thành chỉ tiêu cấp tài khoản ĐDĐT đạt được là sự chung tay, đồng sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đoàn thể, các tổ chức với nhiều cách làm khoa học, sáng tạo, linh hoạt, căn cơ, bài bản dưới sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo.

Hà Tĩnh là một trong 4 địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Với phương châm vừa làm vừa tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn và khen thưởng, lực lượng Công an tỉnh luôn xác định việc thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 gắn liền với những tiện ích hướng tới phục vụ nhu cầu thiết yếu của Nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06. Đồng thời khẳng định, đây là thành quả, tinh thần nỗ lực của cấp ủy, chính quyền 13 huyện, thành phố, thị xã và cả hệ thống chính trị. Trong đó, lực lượng công an các cấp giữ vai trò thường trực, nòng cốt trong quá trình triển khai nhiệm vụ.

Hà Tĩnh là một trong 4 địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải phát biểu tại hội nghị.

Duy trì những kết quả đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn lực lượng Công an tỉnh, các ban, ngành và toàn hệ thống chính trị khắc phục những khó khăn còn gặp phải, tiếp tục phát huy những thành tích, nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu Đề án 06 và các nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên toàn tỉnh.

Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể rà soát, đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua trên toàn địa bàn.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Chủ đề Căn cước công dân

Đọc thêm

Hà Tĩnh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hà Tĩnh kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, tự hào về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang và xúc động trước tấm gương hy sinh của Tổng Bí thư Hà Huy Tập cùng các anh hùng liệt sỹ, chúng ta càng thấm thía trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân và tương lai dân tộc.
Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Xúc động lễ dâng hoa, dâng hương tại khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của đồng chí Hà Huy Tập cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Tiếp nối sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Tiếp nối sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Hà Tĩnh quyết tâm bứt phá thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV

Học tập và noi gương đạo đức ngời sáng, tiếp nối xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.
Trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Trang trọng Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định: cuộc đời cách mạng của đồng chí Hà Huy Tập là biểu tượng cao đẹp của một trí thức trẻ giàu lòng yêu nước, sớm giác ngộ lý tưởng vô sản và con đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đại biểu dự Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đại biểu dự Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập diễn ra sáng 21/4 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh và Xúc tiến du lịch Hà Tĩnh với sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và gần 500 đại biểu trong, ngoài tỉnh.
Hà Tĩnh trọng thể kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Hà Tĩnh trọng thể kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Lễ kỷ niệm bắt đầu từ 9h30 tại Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Xúc tiến du lịch Hà Tĩnh, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, BHTtv và nhiều kênh sóng truyền hình trong cả nước, đồng thời livestream trên các nền tảng số của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Đồng chí Hà Huy Tập - từ trí thức yêu nước đến nhà lãnh đạo tài năng của Đảng

Từ một trí thức yêu nước, đồng chí Hà Huy Tập đã sớm dấn thân vào con đường đấu tranh cách mạng đầy gian lao, thử thách, trở thành người chiến sỹ cộng sản trung kiên, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng trong thời kỳ đầy biến động của lịch sử dân tộc. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí sống mãi trong lịch sử vinh quang của Đảng và dân tộc Việt Nam.
Phát huy giá trị tư tưởng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, xây dựng Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh

Phát huy giá trị tư tưởng của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, xây dựng Hà Tĩnh giàu mạnh, văn minh

Đồng chí Hà Huy Tập là nhà lãnh đạo tài năng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí là biểu tượng sinh động của lòng trung thành tuyệt đối với lý tưởng cộng sản, bản lĩnh chính trị kiên định, trí tuệ lý luận sắc bén và đức hy sinh cao cả cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; là nguồn động lực to lớn cho các thế hệ trong chặng đường phát triển mới.
Tôn vinh cống hiến của Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ những góc nhìn khoa học sâu sắc

Làm sâu sắc hơn nữa các giá trị lý luận và thực tiễn từ cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Đồng chí Trịnh Văn Quyết - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu, làm sâu sắc hơn nữa các giá trị lý luận và thực tiễn từ cuộc đời, sự nghiệp của Tổng Bí thư Hà Huy Tập, góp phần củng cố và phát triển lý luận của Đảng trong bối cảnh mới.
Tôn vinh cống hiến của Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ những góc nhìn khoa học sâu sắc

Tôn vinh cống hiến của Tổng Bí thư Hà Huy Tập từ những góc nhìn khoa học sâu sắc

Bằng những luận cứ khoa học, tiếp cận từ nhiều phương diện, các tham luận tại hội thảo khoa học "Đồng chí Hà Huy Tập - Tổng Bí thư tài năng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam" đã góp phần làm sáng rõ hơn tầm vóc, vai trò và những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
Tổng duyệt lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Tổng duyệt lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị tiếp thu đầy đủ ý kiến góp ý, tiếp tục hoàn thiện các công đoạn cuối cùng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập.
Đồng chí Hà Huy Tập - từ thầy giáo yêu nghề đến nhà cách mạng

Đồng chí Hà Huy Tập - từ thầy giáo yêu nghề đến nhà cách mạng

Như một sự lựa chọn của lịch sử, sau khi tốt nghiệp hạng ưu tại Trường Quốc học Huế (năm 1923), đồng chí Hà Huy Tập đã quyết định dấn thân vào con đường dạy học và được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học Pháp - Việt Nha Trang, mở đầu cho hành trình từ một thầy giáo yêu nghề đến một nhà cách mạng.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Sáng 19/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tới dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Tham gia cùng đoàn có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc và lãnh đạo các ban, ngành trung ương. Về phía Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định.