Đối với Luật Căn cước, Bộ Công an đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định cấp đổi, cấp lại thẻ căn cước được thực hiện trực tuyến trên cổng dịch vụ công, ứng dụng định danh quốc gia.
Nhờ thực hiện đồng bộ, linh hoạt nhiều giải pháp, đến nay, Công an Hà Tĩnh đã "phủ đầy" tỷ lệ cấp thẻ căn cước cho 100% công dân đang có mặt trên địa bàn.
Sau hơn 4 tháng triển khai, Hà Tĩnh hiện là địa phương xếp thứ 2 toàn quốc về tỷ lệ thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân trên địa bàn (sau tỉnh Hà Nam)
Với cách làm chủ động, quyết liệt, Công an TP Hà Tĩnh được đánh giá là đơn vị thực hiện chỉ tiêu cấp thẻ căn cước cho công dân ở 3 độ tuổi tốt nhất trên toàn tỉnh.
Dịp nghỉ lễ 2/9, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã sắp xếp, bố trí nhân lực, phương tiện để tổ chức thu nhận cấp căn cước cho người dân theo tinh thần "làm hết việc chứ không hết giờ".
Tranh thủ những ngày cuối cùng trước khi bước vào năm học mới, Công an Hà Tĩnh đã tăng cường tuyên truyền, vận động để người dân đưa con em đến làm thủ tục cấp thẻ căn cước.
Với sự chủ động, quyết liệt tinh thần “Làm hết việc chứ không hết giờ” của lực lượng công an các cấp ở Hà Tĩnh, nhiều địa phương đã về đích trước thời hạn các chỉ tiêu đặt ra trong đợt cao điểm thực hiện Luật Căn cước.
Trong đợt cao điểm triển khai thực hiện Luật Căn cước, đã có 9 địa phương của Hà Tĩnh hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp thẻ căn cước cho công dân từ 0-6 tuổi.
Công an Hà Tĩnh đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, kỹ năng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, sẵn sàng thi hành Luật Căn cước có hiệu lực từ ngày 1/7.
Công an Hà Tĩnh đang chuẩn bị các điều kiện, tiến tới sử dụng tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ hành chính công trên môi trường điện tử.
Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về căn cước, định danh và xác thực điện tử của Việt Nam" nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân Hà Tĩnh.
Việc hưởng ứng triển khai đăng ký cấp phát và sử dụng chữ ký số thể hiện rõ vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP của Chính phủ.
Với thành tích xuất sắc là địa phương thứ 2 cả nước hoàn thành thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, Công an Hà Tĩnh đã được đề nghị tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.
Lực lượng công an và tổ chức đoàn đã phối hợp chặt chẽ, triển khai đồng bộ, đảm bảo công dân đủ điều kiện trên địa bàn được cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử.
Với việc đã kích hoạt 870.888 tài khoản định danh điện tử mức 2 (đạt 101,4%), Hà Tĩnh là một trong bốn địa phương đầu tiên cả nước hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Đến chiều 17/6, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được giao về cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân với 65.232 tài khoản (đạt 100,22%).