Hà Tĩnh mưa to những ngày tới, Biển Đông khả năng đón thêm 2 cơn bão

(Baohatinh.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên từ hôm nay (10/10) đến ngày 12/10 khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Hà Tĩnh khả năng mưa rất to

Tối 9/10, bão số 7 đã đi vào vịnh Bắc Bộ. Ngoài khơi khu vực Hà Tĩnh gió đã mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7; só́ng biển cao từ 2,0 - 3,0m, biển động mạnh. Vùng ven biển có gió mạnh cấp 4, cấp 5, giật cấp 6.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên đêm qua (9/10), khu vực Hà Tĩnh đã có mưa, có nơi mưa to. Tổng lượng mưa tính từ 19h ngày 9/10 đến 1h ngày 10/10 các khu vực phổ biến dưới 10mm, riêng Hương Khê 35,6mm, Hương Trạch 37,1mm.

Dự báo, từ hôm nay (10/10) đến ngày 12/10 khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa các khu vực phổ biến 70 - 150mm.

Hà Tĩnh mưa to những ngày tới, Biển Đông khả năng đón thêm 2 cơn bão

Mưa lớn khả năng gây ngập úng nhiều tuyến đường ở TP Hà Tĩnh. Ảnh minh họa

Ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo, cần đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi và ngập úng vùng trũng thấp và khu đô thị.

Từ ngày 13/10, khu vực Hà Tĩnh khả năng xảy ra liên tiếp các đợt mưa lớn diện rộng. Cần chú ý theo dõi để chủ động ứng phó.

Hà Tĩnh mưa to những ngày tới, Biển Đông khả năng đón thêm 2 cơn bão

Đường đi của cơn bão số 7

Biển Đông liên tiếp đón bão

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, khoảng đêm 11/10 đến sáng 12/10, bão KOMPASU có khả năng đi vào phía Bắc Biển Đông và trở thành cơn bão số 8 năm 2021.

Đến ngày 16-17/10 sẽ xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới hoặc bão khác trên Biển Đông. Cùng với cơn bão số 7 (bão LIONROCK), Biển Đông có nguy cơ xuất hiện liên tiếp 3 cơn bão trong tháng 10/2021.

Hà Tĩnh mưa to những ngày tới, Biển Đông khả năng đón thêm 2 cơn bão

Biển Đông có khả năng xuất hiện thêm 2 cơn bão trong những ngày tới. Ảnh minh họa

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bão số 8 (KOMPASU) dự báo là một cơn bão mạnh khi ở trên biển, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và phía Bắc của Trung Bộ trong khoảng ngày 13-14/10 và có thể gây ra một đợt mưa lớn cho các khu vực này trong giai đoạn 13-15/10.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Hà Tĩnh không để người có công phải chịu thiệt thòi

Những năm qua, cùng với các chính sách ưu đãi người có công của Đảng, Nhà nước, Hà Tĩnh đã bổ sung, hoàn thiện nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống người có công và thân nhân của người có công với cách mạng.
Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Ăn ngủ cùng đào, mai trong những đêm giá lạnh giáp Tết

Bất chấp giá lạnh, hơn 200 tiểu thương bán hoa, cây cảnh trên các tuyến phố phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh dựng lều, bạt để ở lại kinh doanh. Với họ ước muốn lớn nhất là sớm bán hết hàng để được về nhà đón tết.
Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Thực phẩm bẩn – mối đe dọa trong từng bữa ăn

Bữa ăn hằng ngày đang bị đe dọa bởi một mối nguy âm thầm nhưng kéo dài: Thực phẩm bẩn. Từ thịt không rõ nguồn gốc, rau củ tồn dư hóa chất đến các loại thực phẩm chế biến không bảo đảm chất lượng đang đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dân.
Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Duy trì hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán

Theo nhận định của BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng máu cho cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế ngày càng tăng, trong khi số lượng người hiến máu có xu hướng giảm.
Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Đưa Tết cổ truyền vào trường học

Không chỉ tạo không khí vui tươi trước thềm năm mới, các hoạt động trải nghiệm Tết tại nhiều trường học trên địa bàn Hà Tĩnh còn góp phần bồi đắp cho học sinh tình yêu, ý thức gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Điểm tựa cho bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân ở Hà Tĩnh mắc bệnh hiểm nghèo, các bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài ở các cơ sở y tế đã được bảo hiểm y tế hỗ trợ chi trả ở mức lớn đã khẳng định điểm tựa bền vững cho người dân.
WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

WHO xác nhận ca tử vong do nhiễm virus Nipah

Người phụ nữ khoảng 40 tuổi ở miền Bắc Bangladesh qua đời sau một tuần phát triệu chứng sốt, co giật vì nhiễm virus Nipah, sau khi uống mật cây chà là tươi.
Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Sống khỏe cùng BHT: Kiểm soát đường huyết trong dịp lễ tết

Thực phẩm giàu năng lượng, chất béo... có thể khiến chỉ số đường huyết mất kiểm soát, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để kiểm soát chỉ số này, bác sĩ CKI Dương Chí Lực - Trưởng khoa Nội, Trung tâm Y tế Thành Sen (Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.