Hà Tĩnh sắp đón không khí lạnh đầu mùa

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thông tin, đợt không khí lạnh sắp ảnh hưởng đến Hà Tĩnh chỉ mang đến một chút lạnh nhẹ nhàng về đêm và chưa có rét.

Hà Tĩnh sắp đón không khí lạnh đầu mùa

Ảnh minh họa: Huy Tùng

Theo ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày mai (8/10), khu vực Hà Tĩnh có mưa một vài nơi, trời vẫn còn chút nắng. Người dân Hà Tĩnh còn 1 ngày để chuẩn bị đón gió lạnh đầu mùa; soạn áo thu, mua áo mới.

Ngày 9-10/10, không khí lạnh sẽ gây mưa to, có nơi mưa rất to và dông cho khu vực Hà Tĩnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc sét. Từ 10/10 trở đi, đêm và sáng trời se lạnh.

Trên biển, từ chiều 9/10 có gió cấp 4 -5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7 -8. Biển động. Tàu thuyền nhỏ và vừa trên biển nên vào bờ trước trưa ngày 9/10.

Sau đợt không khí lạnh này sẽ có tiếp 1 đợt không khí lạnh tăng cường vào khoảng từ ngày 13 - 15/10 nên tiết trời lạnh về đêm và sáng vẫn còn kéo dài nhưng khá ít mưa.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

Cách để gen Z thích thú với Truyện Kiều

Cách để gen Z thích thú với Truyện Kiều

Những đổi mới trong dạy học kết hợp với các hoạt động nghệ thuật, trải nghiệm sáng tạo đã giúp thế hệ gen Z ở Hà Tĩnh hứng thú và cảm nhận trọn vẹn kiệt tác Truyện Kiều.
Nỗi niềm nội trú của giáo viên THCS Hà Linh

Nỗi niềm nội trú của giáo viên THCS Hà Linh

Trường THCS Hà Linh (Hà Tĩnh) có gần 80% giáo viên không phải là người địa phương nên nhu cầu nội trú, bán trú khá lớn. Tuy nhiên, hiện khu nhà nội trú của trường đã xuống cấp nghiêm trọng.
Tôi mơ một giấc mơ!

Tôi mơ một giấc mơ!

Sáng thứ 7 đẹp trời, lão Trư ngồi thừ ra trước cửa nhà. Gió nồm mơn man da thịt khiến lão định bụng ngả lưng xuống liếp nhà đánh một giấc. Chợt Tuấn tiến sĩ đến chơi. Lão mắt sáng trưng, bật dậy như chiếc lò xo vừa thả nén.