Hà Tĩnh thành lập 1.444 tổ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

(Baohatinh.vn) - Hà Tĩnh đã hoàn tất việc thành lập 1.444 tổ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 21.526 thành viên tại khu vực bỏ phiếu của 216 xã, phường, thị trấn.

Hà Tĩnh thành lập 1.444 tổ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Nghèn (Can Lộc) Bùi Văn Hồng phổ biến các nhiệm vụ của 10 tổ bầu cử đã được thành lập.

Cụ thể, TP. Hà Tĩnh lập 91 tổ bầu cử với 1.486 thành viên; TX. Kỳ Anh: 81 tổ với 1.212 thành viên; TX. Hồng Lĩnh: 30 tổ với 405 thành viên.

Các huyện: Thạch Hà có 146 tổ với 2.082 thành viên; Nghi Xuân 113 tổ với 1.882 thành viên; Can Lộc 134 tổ với 1.893 thành viên; Hương Sơn 141 tổ với 2.138 thành viên; Hương Khê 137 tổ với 2.016 thành viên; Cẩm Xuyên 157 tổ với 2.270 thành viên; Lộc Hà 83 tổ với 1.281 thành viên; Vũ Quang 70 tổ với 917 thành viên; Đức Thọ 120 tổ với 1.758 thành viên; Kỳ Anh 141 tổ với 2.186 thành viên.

Trong 1.444 tổ bầu cử nêu trên, có 7 tổ bầu cử trong lực lượng vũ trang tại 4 địa phương: TP. Hà Tĩnh (4 tổ), huyện Cẩm Xuyên (1 tổ), huyện Thạch Hà (1 tổ) và huyện Đức Thọ (1 tổ).

Hà Tĩnh thành lập 1.444 tổ bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

Cán bộ Phòng Nội vụ thị xã Hồng Lĩnh bàn bạc, thảo luận các kế hoạch triển khai công tác bầu cử

Theo Luật bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND, UBND cấp xã sau khi thống nhất với Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp quyết định thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu một tổ bầu cử để thực hiện công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Mỗi tổ bầu cử có từ 11 đến 21 thành viên gồm: tổ trưởng, thư ký và các ủy viên là đại diện cơ quan Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, đại diện cử tri ở địa phương.

Tổ bầu cử có các nhiệm vụ, quyền hạn như: phụ trách công tác bầu cử trong khu vực bỏ phiếu; bố trí phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu; nhận tài liệu và phiếu bầu cử ĐBQH, đại biểu HĐND từ các ban bầu cử tương ứng; phát thẻ cử tri, phiếu bầu cử có đóng dấu của tổ bầu cử cho cử tri.

Tổ bầu cử thường xuyên thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu trong thời hạn 10 ngày trước ngày bầu cử (tức là từ ngày 13/5 đến ngày 22/5); kiểm phiếu và lập biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV, biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử đại biểu HĐND từng cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để gửi đến các ban bầu cử tương ứng và một số nhiệm vụ, quyền hạn khác.

Chủ đề BẦU CỬ ĐBQH VÀ HĐND CÁC CẤP 2021-2026

Đọc thêm

Giải quyết các vụ việc khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Giải quyết các vụ việc khách quan, toàn diện, đúng pháp luật

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị quá trình giải quyết các vụ việc phải bảo đảm khách quan, toàn diện, đúng pháp luật, có lý, có tình; kết quả phải được thông báo công khai, kịp thời cho công dân.
Bài 1: Địa bàn rộng hơn, lòng dân gần hơn

Cán bộ cơ sở ở Hà Tĩnh sau sắp xếp (bài 1): Địa bàn rộng hơn, lòng dân gần hơn

Sau sắp xếp bộ máy, phạm vi quản lý mở rộng, khối lượng công việc tăng lên, trách nhiệm ở cơ sở cũng nặng hơn. Trước những thay đổi về vị trí và yêu cầu công tác, nhiều cán bộ ở Hà Tĩnh đã chọn cách đi sâu, lắng nghe, đối thoại để gỡ việc khó; đồng thời thúc đẩy cải cách hành chính, chuyển đổi số, giúp công việc được giải quyết nhanh hơn, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và Nhân dân.
Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Bế mạc Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, thành công của kỳ họp minh chứng cho sự đồng hành thực chất, quyết tâm chính trị rất cao của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan, địa phương trong việc chủ động xử lý ngay những vấn đề phát sinh từ thực tiễn, không để chậm trễ, ách tắc, với tinh thần: đã nói là làm, làm ngay, làm đúng, làm hiệu quả.
Chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hành diễn tập khu vực phòng thủ đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn

Chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hành diễn tập khu vực phòng thủ đạt kết quả cao, bảo đảm an toàn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Báu Hà yêu cầu thành viên 2 tiểu ban cùng đơn vị, địa phương ở Hà Tĩnh cần nắm chắc ý định diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và lịch công tác chuẩn bị diễn tập, tham mưu Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kiểm tra, rà soát tiến độ chuẩn bị diễn tập ở các cấp.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tham quan hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tham quan hội chợ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định đánh giá cao công tác tổ chức hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2026; đồng thời ghi nhận sự tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong và ngoài tỉnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!