Hàn Quốc bất ngờ khám xét trụ sở Korean Air Lines

(Baohatinh.vn) - Theo hãng thông tấn Yonhap, cảnh sát Hàn Quốc sáng nay (19/4) đã bất ngờ khám xét trụ sở hãng hàng không Korean Air Lines như một phần của cuộc điều tra nhằm vào con gái út của ông chủ hãng bay lớn nhất xứ sở kim chi này.

han quoc bat ngo kham xet tru so korean air lines

Cho Hyun-min giấu mặt trước ống kính truyền thông sau vụ việc. (Ảnh: Reuters)

Cho Hyun-min, còn được gọi là Emily Cho, là con gái út của ông Cho Yang-ho - Chủ tịch Korean Air Lines. Cô đã bị tạm đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch cao cấp của hãng bay này do đang bị cảnh sát điều tra về cáo buộc “tấn công người khác” trong vụ việc hắt nước vào một người quản lý công ty quảng cáo tại một cuộc họp về kinh doanh ở Seoul hồi tháng 3. Cổ phiếu Korean Air Lines đã giảm 4,1% sau vụ việc.

Một phát ngôn viên của Korean Air Lines đã xác nhận với hãng tin Reuters về cuộc đột kích sáng nay, tuy nhiên không cung cấp thêm chi tiết. Một quan chức cảnh sát từ chối bình luận.

Cô Cho hôm thứ 5 tuần trước đã lên tiếng xin lỗi vì điều mà cô này gọi là “hành vi ngu ngốc” của mình, tuy nhiên giải thích thêm là cô chỉ đẩy cốc nước chứ không hắt nước vào mặt bất cứ ai như truyền thông đã đưa.

Theo Reuters, Cục Hải quan Hàn Quốc cũng đang xem xét cáo buộc cô Cho Hyun-min và các thành viên khác trong gia đình họ Cho đã không trả thuế cho những món đồ xa xỉ đắt tiền mua từ nước ngoài về.

Hồi năm 2014, chị gái của Cho Hyun-min là Cho Hyun-ah, còn gọi là Heather Cho, “gây bão” khi nổi giận với một tiếp viên chỉ vì người này mang đến cho cô món hạt mắc-ca đựng trong túi thay vì đổ ra đĩa.

Chỉ vì lý do này, Cho Hyun-ah đã ra lệnh cho phi công quay ngược máy bay trở lại cổng xuất phát, và đuổi tiếp viên trưởng ra khỏi máy bay, khiến chuyến bay từ New York về Seoul bị trễ. Tháng 2/2015, Cho Hyun-ah bị tuyên xử một năm tù vì tội đe dọa an toàn bay.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!