Theo tạp chí Der Spiegel của Đức, hàng nghìn tay súng Taliban có thể đã xâm nhập vào Đức trong vòng 2 năm qua bằng cách trà trộn vào dòng người tị nạn đổ vào nước này.
Dòng người tị nạn đến Đức. (Nguồn: Business Insider)
Theo tạp chí trên, thông qua quá trình xét hồ sơ xin tị nạn, Văn phòng Di cư và Người tị nạn Liên bang Đức (BAMF) đã cảnh báo các quan chức an ninh về việc hàng nghìn người được xác định là tay súng Taliban trước đây.
70 người đàn ông đến từ Afghanistan đã bị Cơ quan Công tố Liên bang Đức điều tra, dù chưa có thông tin xác nhận về việc những người này có phải là tay súng Taliban hay không trong khi 6 người sẽ phải ra tòa vào tuần tới.
Tuy nhiên, BAMF cũng như Cơ quan công tố Liên bang Đức chưa đưa ra bình luận về thông tin này.
Hiện tại, Chính phủ Liên bang Đức đang thúc đẩy việc trục xuất những người bị từ chối đơn xin tị nạn, đặc biệt là người Afghanistan. Thủ tướng Angela Merkel cho biết 55% người tị nạn Afghanistan được phép ở lại Đức, trong khi 45% bị từ chối.
Châu Âu, trong đó có Pháp, đang "oằn mình" hứng chịu vòm nhiệt cực đoan, đẩy nhiệt độ lên mức kỷ lục ở nhiều nơi, khiến nhiều người chết đuối khi tìm cách làm mát cơ thể.
Đảng cánh hữu Reform UK do Nigel Farage lãnh đạo đã tận dụng nỗi giận dữ của cử tri về thương mại, công nghệ và nhập cư để làm đảo lộn hệ thống chính trị Anh.
Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Số thẻ sim này đã bị hủy kích hoạt vĩnh viễn sau khi cơ quan chức năng Myanmar phát hiện chúng được sử dụng để phát tán các tin nhắn có nội dung liên quan đến hoạt động cờ bạc trực tuyến.
Cùng với việc thu giữ khoảng 2,7 tấn ma túy trị giá khoảng 816 triệu AUD (572 triệu USD) tại Sydney, Australia bắt giữ 8 người bị cáo buộc liên quan đến đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn.
Trưởng đoàn đàm phán Iran Mohammad Bagher Ghalibaf cảnh báo Mỹ cần cẩn trọng với các phát ngôn của mình và không nên đưa ra những lời đe dọa nhằm vào nước Cộng hòa Hồi giáo.
Việc sóng nhiệt xuất hiện sớm và kéo dài liên tiếp ngay từ tháng 6 là dấu hiệu cho thấy khu vực Địa Trung Hải đang trở thành một trong những điểm nóng chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu.
Mỹ và Iran cùng chọn thỏa hiệp thông qua thỏa thuận hòa bình vì 2 bên đều rơi vào thế bế tắc kiệt quệ sau gần 4 tháng xung đột trực diện, khiến cái giá phải trả về kinh tế, chính trị và quân sự.
Bộ chỉ huy Trung tâm Khatam al-Anbia của Iran ngày 20/6 tuyên bố đóng cửa eo biển Hormuz vì cáo buộc các cuộc không kích của Israel vào Li Băng là vi phạm biên bản ghi nhớ.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!