(Baohatinh.vn) - Thông tin vừa được ông Đặng Hòa Bình - Trưởng phòng Quản lý khai thác Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh lúc 22h30 tối 18/10.
Ông Bình cho hay, việc tăng lưu lượng xả tràn khá lớn này nhằm đảm bảo an toàn cho hồ chứa nước Kẻ Gỗ khi mực nước hồ lúc 21h tối nay (18/10) đạt 31,69m/32,5m, tương ứng 315/345 triệu m3 và tràn Dốc Miếu - Kẻ Gỗ đang xả với lưu lượng 250m3/s.
Trước dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 18 đến ngày 21/10/2020, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, căn cứ quy trình điều tiết hồ chứa nước Kẻ Gỗ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 37/2011/QĐ-UBND ngày 23/12/2011 và phương án PCTT&TKCN công trình hồ Kẻ Gỗ năm 2020 đã được phê duyệt, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã ban hành thông báo về việc tăng lưu lượng xả tràn hồ Kẻ Gỗ lên từ 400 - 500m3/s từ 23h đêm nay.
Thời gian kết thúc xả còn phụ thuộc diễn biến thời tiết và mực nước hồ.
Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.
Trong 3 giờ qua (từ 19h đến 22h ngày 18/10) khu vực hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to, lượng mưa phổ biến từ 8 - 30mm, riêng khu vực thành phố Hà Tĩnh có mưa đặc biệt to (thành phố Hà Tĩnh: 125mm; Thạch Đồng: 80mm).
Cảnh báo: Trong 1 - 3 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to (lưu ý nhất là khu vực thành phố Hà Tĩnh và các huyện lân cận).
Trong 3 - 6 giờ tới xảy ngập úng ở vùng trũng thấp thành phố, đô thị và các huyện: TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Kỳ anh, Hương Khê, Can Lộc, Đức Thọ, Thị xã Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh, Thạch Hà, Nghi Xuân.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lũ, ngập úng: Cấp 3.
Trong hai ngày (25 - 26/5), hơn 21.000 thí sinh Hà Tĩnh sẽ bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 TPHT năm học 2026 - 2027. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ban hành văn bản hướng dẫn thí sinh thực hiện các quy định trong phòng thi.
Thời điểm này, cua đồng khá được giá với 100.000 đồng/kg. Người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tranh thủ “săn” cua đồng vào ban đêm, góp phần trang trải cuộc sống.
Không chỉ tạo nên những món đồ chơi, đồ dùng học tập, hoạt động tái chế phế liệu tại nhiều trường mầm non ở Hà Tĩnh còn giúp trẻ hình thành ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, ngành, địa phương tại Hà Tĩnh nhìn nhận rõ hơn trách nhiệm, xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho những mầm non tương lai của đất nước.
Từ 1/7, người đóng BHXH chưa đủ điều kiện hưởng hưu trí được bổ sung vào lộ trình tăng lương hưu, trợ cấp hưu trí xã hội; chuẩn ưu đãi người có công dự kiến tăng 8%.
Giao lưu “Bé với vũ điệu Aerobic” cấp cụm năm học 2025-2026 tạo sân chơi bổ ích cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động trong các cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Hà Tĩnh.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Ebola tại một số quốc gia châu Phi, ngành y tế Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp giám sát, phòng chống nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.
Năm học 2025 - 2026, tại Trường Đại học Hà Tĩnh, sinh viên nữ chiếm gần 90% số người tham gia nghiên cứu khoa học, cho thấy sự chủ động và tự tin trong môi trường học thuật.
Chỉ còn ít ngày nữa, hơn 21.000 thí sinh Hà Tĩnh sẽ tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tại 39 hội đồng thi đã hoàn tất, sẵn sàng đón thí sinh.
Ngày 22/5 hằng năm - Ngày Quốc tế đa dạng sinh học được Liên hợp quốc (LHQ) và nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng như một lời nhắc nhở về nền tảng sinh tồn của nhân loại: thiên nhiên.
Không chỉ tốt nghiệp loại xuất sắc tại Trường Đại học Ngoại thương, được vinh danh là sinh viên tiêu biểu toàn khóa, nam sinh quê Hà Tĩnh Nguyễn Đức Hiệp còn ghi dấu ấn với loạt giải thưởng nổi bật về AI, lập trình, Tin học và Toán học sinh viên.
Thiên tai ngày càng cực đoan, khó lường, gây nhiều thiệt hại cho đời sống và sản xuất. Làm gì để chủ động thích ứng và giảm thiểu rủi ro? Đây là nội dung của chương trình Vấn đề hôm nay với chủ đề: “Thiên tai bất thường – Làm gì để thích ứng?”
Trước hành động dũng cảm của em Chu Văn Tuấn Vũ - lớp 9C, Trường THCS Cẩm Dương (xã Yên Hoà), Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã có quyết định trao tặng giấy khen.
Từng là dòng nước trong xanh gắn bó với đời sống người dân địa phương, nhưng hiện nay, Bàu Hàn (xã Tứ Mỹ, Hà Tĩnh) bị bèo tây, rác thải bủa vây gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Sau chấn thương, điều nhiều người chơi thể thao quan tâm không chỉ là có cần phẫu thuật hay không, mà còn là mất bao lâu để có thể vận động trở lại và liệu có thể chơi thể thao với cường độ như trước. Liên quan đến thắc mắc này, các chuyên gia chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh có 3 lời khuyên dưới đây.
UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các địa phương rà soát, thống kê, lập danh sách các hộ gia đình thuộc diện hỗ trợ bảo đảm chính xác, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để trùng lặp, bỏ sót.
Với 125 điểm, Thái Văn Gia Kiên - lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh xếp thứ 3 trong số các thí sinh Việt Nam tham gia dự thi và xuất sắc giành HCB Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương 2026.
Từ ngày 22 - 23/5, thí sinh có nhu cầu sẽ nộp đơn phúc khảo tại Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, Hà Tĩnh); dự kiến ngày 25/5, nhà trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển.
Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định bệnh do virus HPV ở người thuộc danh mục bệnh phải sử dụng vaccine trong tiêm chủng bắt buộc thông qua hoạt động của Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ngay tại chương trình 'Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng 20/5: Cho đi là còn mãi', Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã trực tiếp đăng ký hiến tặng mô, tạng, lan tỏa thông điệp nhân văn về sự sẻ chia và tiếp nối sự sống.
Em Thái Văn Gia Kiên - học sinh Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa mang về huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2026, góp phần giúp Việt Nam xếp thứ nhì toàn đoàn.
Việc công bố và tổ chức ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng nhằm tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, toàn xã hội đối với công tác hiến, ghép mô, tạng.
Âm nhạc, mỹ thuật và các hoạt động trải nghiệm tại nhiều trường học ở Hà Tĩnh đang góp phần nuôi dưỡng cảm xúc, khơi dậy sáng tạo và giúp học sinh phát triển toàn diện.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt yêu cầu các thành viên Ban Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 phát huy trách nhiệm để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.
Bé trai 12 tuổi được đưa đến Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh trong tình trạng bất thường với những cơn đau đầu kéo dài kèm theo tình trạng tê yếu thoáng qua nửa người và 1 lần mất ý thức ngắn.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!