Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn lên 400m3/s từ 23h đêm nay

(Baohatinh.vn) - Thông tin vừa được ông Đặng Hòa Bình - Trưởng phòng Quản lý khai thác Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh lúc 22h30 tối 18/10.

Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn lên 400m<sup>3</sup>/s từ 23h đêm nay

Ông Bình cho hay, việc tăng lưu lượng xả tràn khá lớn này nhằm đảm bảo an toàn cho hồ chứa nước Kẻ Gỗ khi mực nước hồ lúc 21h tối nay (18/10) đạt 31,69m/32,5m, tương ứng 315/345 triệu m3 và tràn Dốc Miếu - Kẻ Gỗ đang xả với lưu lượng 250m3/s.

Trước dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 18 đến ngày 21/10/2020, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, căn cứ quy trình điều tiết hồ chứa nước Kẻ Gỗ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 37/2011/QĐ-UBND ngày 23/12/2011 và phương án PCTT&TKCN công trình hồ Kẻ Gỗ năm 2020 đã được phê duyệt, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã ban hành thông báo về việc tăng lưu lượng xả tràn hồ Kẻ Gỗ lên từ 400 - 500m3/s từ 23h đêm nay.

Thời gian kết thúc xả còn phụ thuộc diễn biến thời tiết và mực nước hồ.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Trong 3 giờ qua (từ 19h đến 22h ngày 18/10) khu vực hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to, lượng mưa phổ biến từ 8 - 30mm, riêng khu vực thành phố Hà Tĩnh có mưa đặc biệt to (thành phố Hà Tĩnh: 125mm; Thạch Đồng: 80mm).

Cảnh báo: Trong 1 - 3 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to (lưu ý nhất là khu vực thành phố Hà Tĩnh và các huyện lân cận).

Trong 3 - 6 giờ tới xảy ngập úng ở vùng trũng thấp thành phố, đô thị và các huyện: TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Kỳ anh, Hương Khê, Can Lộc, Đức Thọ, Thị xã Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh, Thạch Hà, Nghi Xuân.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lũ, ngập úng: Cấp 3.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Tận tâm tại gia, ấm tình y tế cơ sở

Hình ảnh các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thạch Khê (Hà Tĩnh) đều đặn đến từng nhà thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người già, người khuyết tật đã trở thành điểm tựa ấm áp đối với nhiều gia đình.
Để “tế bào xã hội” được bảo vệ từ gốc rễ

Để “tế bào xã hội” được bảo vệ từ gốc rễ

Giữa nhiều biến động của đời sống hiện đại, Hà Tĩnh đang đối diện không ít vấn đề về đạo đức, ứng xử gia đình và bảo vệ trẻ em. Từ chủ đề Ngày Quốc tế Gia đình 2026, câu chuyện giữ gìn “tế bào xã hội” an toàn, nhân văn càng trở nên cấp thiết.
Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Rác thải bủa vây đê hữu sông Lam

Thời gian gần đây, tình trạng rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đê hữu sông Lam và khu vực chân đê qua thôn Xuân An 6, xã Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hết sức bức xúc.
Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Mỗi học sinh hãy nỗ lực học tập để trở thành công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước

Phát biểu tại lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2025-2026, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nguyệt mong muốn mỗi học sinh tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần tự học để trở thành những công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Tiếp tục khơi dậy khát vọng làm chủ của phụ nữ Hà Tĩnh

Sau gần 10 năm tạo dấu ấn trong hỗ trợ sinh kế và khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035" được kỳ vọng tiếp tục trở thành bệ đỡ để phụ nữ Hà Tĩnh nâng cao năng lực số, tư duy kinh tế hiện đại và khát vọng làm chủ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!