Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn lên 400m3/s từ 23h đêm nay

(Baohatinh.vn) - Thông tin vừa được ông Đặng Hòa Bình - Trưởng phòng Quản lý khai thác Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh chia sẻ với PV Báo Hà Tĩnh lúc 22h30 tối 18/10.

Hồ Kẻ Gỗ tăng lưu lượng xả tràn lên 400m<sup>3</sup>/s từ 23h đêm nay

Ông Bình cho hay, việc tăng lưu lượng xả tràn khá lớn này nhằm đảm bảo an toàn cho hồ chứa nước Kẻ Gỗ khi mực nước hồ lúc 21h tối nay (18/10) đạt 31,69m/32,5m, tương ứng 315/345 triệu m3 và tràn Dốc Miếu - Kẻ Gỗ đang xả với lưu lượng 250m3/s.

Trước dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 18 đến ngày 21/10/2020, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to, căn cứ quy trình điều tiết hồ chứa nước Kẻ Gỗ đã được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 37/2011/QĐ-UBND ngày 23/12/2011 và phương án PCTT&TKCN công trình hồ Kẻ Gỗ năm 2020 đã được phê duyệt, nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã ban hành thông báo về việc tăng lưu lượng xả tràn hồ Kẻ Gỗ lên từ 400 - 500m3/s từ 23h đêm nay.

Thời gian kết thúc xả còn phụ thuộc diễn biến thời tiết và mực nước hồ.

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân vùng hạ du, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đề nghị UBND các huyện: Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh và các xã chịu ảnh hưởng trong hệ thống khẩn trương thông báo, đôn đốc và hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp an toàn, sẵn sàng ứng phó với các sự cố có thể xảy ra.

Trong 3 giờ qua (từ 19h đến 22h ngày 18/10) khu vực hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to, lượng mưa phổ biến từ 8 - 30mm, riêng khu vực thành phố Hà Tĩnh có mưa đặc biệt to (thành phố Hà Tĩnh: 125mm; Thạch Đồng: 80mm).

Cảnh báo: Trong 1 - 3 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi đặc biệt to (lưu ý nhất là khu vực thành phố Hà Tĩnh và các huyện lân cận).

Trong 3 - 6 giờ tới xảy ngập úng ở vùng trũng thấp thành phố, đô thị và các huyện: TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Kỳ anh, Hương Khê, Can Lộc, Đức Thọ, Thị xã Kỳ Anh, Thị xã Hồng Lĩnh, Thạch Hà, Nghi Xuân.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lũ, ngập úng: Cấp 3.

Chủ đề Mưa lũ ở Hà Tĩnh

Chủ đề Lũ lụt Hà Tĩnh

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

Khi phụ nữ đi qua những “mùa bão”

"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.
Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Sẵn sàng triển khai kỹ thuật IVF ngay tại Hà Tĩnh

Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

VinFast Hà Tĩnh cần tuyển thêm gần 10.000 lao động

Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.