Học sinh Hương Sơn với trường học an toàn trước thiên tai

(Baohatinh.vn) - Chương trình giao lưu tuổi thơ khám phá với tiêu đề: “Chúng em với trường học an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu” được tổ chức tại Trường Tiểu học Sơn Lâm (Hương Sơn - Hà Tĩnh).

Sáng 23/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trường Tiểu học Sơn Lâm tổ chức chương trình giao lưu tuổi thơ khám phá với tiêu đề: “Chúng em với trường học an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu”.

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Nâng cao khả năng phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Sơn Lâm” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh và Công ty TNHH Việt Nam Berverage tài trợ.

Học sinh Hương Sơn với trường học an toàn trước thiên tai

Các em học sinh khối 3 tham gia phần thi tiếp nước

Tại chương trình, các em học sinh khối 3, 4 và 5 tham gia 3 phần thi: khởi động (trò chơi chuyền nước); khám phá (rung chuông vàng) và trải nghiệm (sơ cấp cứu cánh tay và đầu bị thương).

Học sinh Hương Sơn với trường học an toàn trước thiên tai

Các học sinh tham gia phần thi rung chuông vàng

Ở phần thi “rung chuông vàng”, 25 thí sinh ở 3 đội trả lời 20 câu hỏi trong khoảng thời gian 10 giây với các nội dung liên quan đến thiên tai, lũ lụt, biến đổi khí hậu. Ở phần thi cuối, mỗi đội sẽ chia làm 2 nhóm tham gia sơ cứu tay và sơ cứu đầu.

Học sinh Hương Sơn với trường học an toàn trước thiên tai

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đội đạt giải

Năm học 2023 - 2024, Trường Tiểu học Sơn Lâm có 9 lớp học với 265 học sinh. Trường nằm ở địa bàn vùng đồi núi, độ dốc khá lớn, địa hình thường xuyên bị chia cắt bởi hệ thống các con suối và các dãy núi nên khi mưa lũ tràn về, nguy cơ xảy ra rủi ro là rất lớn.

Việc tổ chức các chương trình như "Chúng em với trường học an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu” là rất cần thiết giúp các em hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra trong mùa mưa lũ.

Đọc thêm

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

Hà Tĩnh chuyển 209 trạm y tế về cấp xã quản lý

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định chuyển 209 trạm y tế và toàn bộ chức năng, nhiệm vụ, nhân sự thuộc lĩnh vực y tế dự phòng, dân số từ các trung tâm y tế trực thuộc Sở Y tế về UBND cấp xã quản lý.
Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Lọc máu khẩn cấp cứu người đàn ông lạm dụng rượu “bệnh chồng bệnh” ở Phú Quốc

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng “bệnh chồng bệnh”, suy hô hấp nặng, toan chuyển hóa, tăng kali máu, viêm tụy cấp, tính mạng nguy kịch sau thời gian dài lạm dụng rượu. Nhờ được lọc máu khẩn cấp và hồi sức tích cực tại Bệnh viện Vinmec Phú Quốc, ông đã hồi phục chỉ sau 5 ngày điều trị.
Đổi hướng chiến lược về dân số vì sự phát triển bền vững

Đổi hướng chiến lược về dân số vì sự phát triển bền vững

Trong bối cảnh nhiều cơ chế, chính sách mới được triển khai theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Tĩnh đang từng bước chuyển dịch trọng tâm công tác dân số từ kiểm soát quy mô sang nâng cao chất lượng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, lâu dài.
Chi tiết 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Chi tiết 25 ngày nghỉ lễ, Tết trong năm 2026

Với việc hoán đổi để Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày liên tiếp, công chức, người lao động sẽ có 25 ngày nghỉ lễ, Tết (tính cả ngày nghỉ hằng tuần liền kề) hưởng nguyên lương trong năm 2026.
Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Những điều kỳ diệu sau khi bỏ thuốc lá

Theo các nghiên cứu y học, việc ngừng hút thuốc lá mang lại những thay đổi rõ rệt cho sức khỏe, từ cải thiện hô hấp, tuần hoàn đến giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.
Nghị lực của ông Học

Nghị lực của ông Học

Sinh ra đã vĩnh viễn sống trong bóng tối, lại gánh trên vai nỗi lo gia đình và người vợ bệnh tật, ông Phạm Văn Học (xã Sơn Hồng, Hà Tĩnh) vẫn bền bỉ vươn lên bằng nghị lực phi thường.
Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Điểm tựa "an cư" của người dân vùng thượng

Những ngôi nhà mới, kiên cố thay thế nhà tạm bợ ở vùng đất khó khăn phía Tây Nam tỉnh Hà Tĩnh đã cho thấy chính sách nhân văn và sự đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức xã hội.