Học sinh TX Hồng Lĩnh làm “đại sứ du lịch” quảng bá vẻ đẹp quê hương

(Baohatinh.vn) - 33 tác phẩm video của học sinh, nhóm học sinh TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xây dựng nhằm giới thiệu các di tích, danh thắng của mảnh đất Ngàn Hống đến bạn bè muôn phương.

Học sinh TX Hồng Lĩnh làm “đại sứ du lịch” quảng bá vẻ đẹp quê hương

Em Nguyễn Thị Khánh Ly – học sinh lớp 9A, Trường THCS Nam Hồng người thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em”, giới thiệu về Khu di tích lịch sử - văn hoá Đại Hùng.

Em Nguyễn Thị Khánh Ly – học sinh lớp 9A, Trường THCS Nam Hồng sinh ra và lớn lên ở TX Hồng Lĩnh. Qua các giờ học ngoại khoá và nhiều lần được bố mẹ đưa đến tham gia các hoạt động của Lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại Khu di tích lịch sử - văn hoá Đại Hùng (phường Đậu Liêu), Khánh Ly cảm nhận những nét văn hoá của đất kinh đô xưa - điểm du lịch đẹp mà chưa được nhiều người biết tới.

VIDEO: Tác phẩm dự thi giới thiệu Khu di tích lịch sử - văn hoá Đại Hùng của em Nguyễn Thị Khánh Ly

Đó là lý do mà Khánh Ly lựa chọn Khu di tích lịch sử - văn hoá Đại Hùng để giới thiệu tham gia cuộc thi thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở năm học 2023 – 2024 do Phòng GD&ĐT thị xã tổ chức.

Để chuẩn bị nội dung cho tác phẩm dự thi, ngoài giờ học, Khánh Ly dành nhiều thời gian tìm kiếm, đọc tài liệu và tham khảo kiến thức từ thầy cô, bố, mẹ. Sau 2 tuần với sự hỗ trợ của bố mẹ quay video, em đã hoàn thành bài thuyết minh với thời lượng hơn 5 phút bằng Tiếng Anh.

Khánh Ly chia sẻ: “Điều em mong muốn nhất là qua video giới thiệu của mình không chỉ bạn bè trong nước mà còn bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn về quê hương Hồng Lĩnh”.

Học sinh TX Hồng Lĩnh làm “đại sứ du lịch” quảng bá vẻ đẹp quê hương

Em Đinh Trần Diễm My – học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Nam Hồng (ngoài cùng bên phải) giới thiệu danh thắng chùa Hang với các bạn

Cũng lựa chọn phần thuyết minh bằng Tiếng Anh, em Đinh Trần Diễm My – học sinh lớp 5A3, Trường Tiểu học Nam Hồng chọn danh thắng chùa Hang để giới thiệu. Diễm My cho biết: “Chùa Hang có kiến trúc, cảnh quan đẹp và độc đáo nhất là ngôi chùa ở trong hang núi nên em đã tìm ra những nét khác biệt để trình bày”.

Mặc dù trên quê hương có nhiều di tích lịch sử văn hóa nhưng em Trần Kiều Thái Hà - học sinh lớp 9B, Trường THCS Trung Lương lại lựa chọn lễ hội đua thuyền truyền thống Trung Lương để tham dự cuộc thi. Em Thái Hà chia sẻ: “Lễ hội đua thuyền truyền thống là nét đẹp văn hóa lâu đời được các thế hệ Nhân dân phường Trung Lương gìn giữ và phát huy trong đời sống hiện đại. Bởi vậy, thông qua bài dự thi của mình, em muốn giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, con người và du lịch quê hương đến với bạn bè trong và ngoài tỉnh”.

Học sinh TX Hồng Lĩnh làm “đại sứ du lịch” quảng bá vẻ đẹp quê hương

Em Trần Kiều Thái Hà lựa chọn chủ đề “Lễ hội đua thuyền truyền thống phường Trung Lương” để tham gia cuộc thi

Cuộc thi thuyết minh “Hồng Lĩnh trong trái tim em” dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở năm học 2023 – 2024 do phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh tổ chức, phát động từ tháng 9/2023.

Theo thể lệ, qua 3 vòng thi (khám phá, chinh phục, tỏa sáng) thí sinh phải trình bày bài thuyết minh (bằng video clip) giới thiệu về 1 di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh, điểm đến du lịch hấp dẫn hay địa chỉ văn hóa, cảnh đẹp đặc sắc, nhân vật lịch sử hoặc một hoạt động sản xuất ở làng nghề truyền thống của thị xã Hồng Lĩnh, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Sau 3 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 33 tác phẩm dự thi. Dự kiến, Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao giải vào tháng 4/2024.

Thầy Nguyễn Trí Anh – Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hồng Lĩnh cho biết: “Cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh những giá trị truyền thống, văn hóa, lịch sử của quê hương; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em để từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào về quê hương Hồng Lĩnh. Cuộc thi cũng giúp các em rèn luyện, nâng cao kỹ năng thuyết trình, bồi dưỡng năng lực tư duy...”.

Chủ đề Chủ trương - Chính sách

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast